sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Trung tâm tin học Thiên Long Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính , Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi , Nạp Mực In , Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà . Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM ☎ O28 73OO 3894 – O932 O15 486 (Zalo) – Facebook: truongtintphcm ✅✅ LH Ngay Tin Học Thiên Long Tphcm . Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

02866 507 7090932 743 732

Xem Nhanh: Bảng giá sửa máy tính – Bảng giá sửa máy in – Bảng giá nạp mực in – Bảng giá cài win 7 8 10 – Bảng giá cứu dữ liệu – Bảng giá vệ sinh máy tính – Bảng giá cài đặt máy tính – Xem Bảng Giá.


Dịch vụ sửa chữa máy tính mất tiếng không có âm thanh mau chóng tại Tp.HCM

Hiện nay trên khu vực phố xá Hồ Chí Minh có biết bao doanh nghiệp sửa chữa máy tính tại nhà, chất lượng và giá thành cũng theo này mà khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị sửa máy tính nhanh, hữu hiệu chuyên nghiệp cũng trở nên quan trọng hơn. Để đáp ứng nhu cầu đó dịch vụ sửa máy tính mất tiếng tận nơi giá thấp  đã gắng gượng hoàn thiện và phát huy nhầm mang đến một thương hiệu về dịch vụ tốt nhất cho thị trường.

Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận chỗ uy tín tự hào là đơn vị có hơn 10 năm hiểu biết trong việc thay thế và sửa chữa máy tính (máy tính) và các thiết bị công sở khác tại gia nhanh chóng – uy tín – chất lượng

Nguyên nhân máy tính bị mất tiếng, không có âm thanh và 8 cách khắc phục hữu hiệu nhất

Trong công đoạn sử dụng máy tính, máy tính đôi khi bạn gặp tình trạng máy bị mất tiếng, không có âm thanh. Vậy đâu là nguyên do và cách khắc phục như thế nào? Các bạn hãy cùng dịch vụ sửa máy tín ngay tại nhà tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy tính bị mất tiếng

Có nhiều lý do gây nên tình trạng máy tính bị mất tiếng nhưng thường thì đặc biệt là vì các lý do sau:

Máy tính chưa kích hoạt Playback Devices

Trong quá trình thao tác, cũng đều có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào đó tắt đi Playback Devices  làm cho máy tính bị mất tiếng.

Bạn kiểm tra bằng cách thức tick chuột phải vào tượng trưng loa trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã được kích hoạt sẽ có màu xanh.

Do xung đột phần mềm

Trên máy tính các phần mềm đang chạy xung đột với nhau cũng đều cũng có thể có thể là nguyên do gây tình trạng máy tính bị mất tiếng.

Do lỗi phần cứng

Máy tính sau 1 thời gian dài sử dụng có thể bị hư hỏng một vài linh kiện  dẫn đến tình trạng máy mất âm thanh.

Lỗi chủ quan như chưa bật loa, giắc cắm lỏng, âm lượng loa đang ở mức quá bé

Nếu máy tính sử dụng loa ngoài mà loa bị mất tiếng có thể là do  lỗ cắm loa với máy tính bị lỏng , cắm  lộn giắc . Một số trường hợp  quên bật loa, loa đang ở mức âm lượng thấp  cũng là một trong các nguyên nhân làm máy tính không có âm thanh.

Cách khắc phục máy tính bị mất tiếng

Kiểm tra âm lượng

Có đôi khi bạn vô tình tắt âm thanh của máy bằng câu lệnh trên bàn phím mà bạn không nhận thấy điều đó, vì vậy bạn nên kiểm tra âm lượng cả trên máy tính và loa ngoài  để chắc chắn rằng loa được bật và mức âm lượng vừa đủ để loa phát ra âm thanh.

Bạn nhấp chuột vào biểu trưng loa trên thanh Task bar để kiểm tra. Âm thanh đã được bật khi biểu tượng loa màu xanh.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra lỗ cắm loa , nguồn điện nối với loa để chắc chắn loa đang được kết nối đúng với máy.

Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng

Hãy đáp ứng âm thanh  trong chương trình đang chạy đang được bật , biết bao chương trình có điều khiển âm lượng riêng.

Ví dụ : Trình phát DVD có điều khiển âm thanh riêng hoặc tăng âm lượng trong Youtube.

Khởi động lại Windows

Sau khi đã kiểm tra âm lượng loa, âm lượng phần mềm nhưng máy vẫn bị tắt tiếng, bạn hãy thử  tắt máy khởi động lại.

Khi khởi động lại máy sẽ thiết lập lại hệ thống đón về trạng thái ban đầu, việc này cũng có thể có thể sửa lỗi mất tiếng do hệ điều hành, do xung đột phần mềm,…

Kiểm tra trình điều khiển âm thanh trên máy tính

Để kiểm tra trình điều khiển âm thanh của máy, bạn nhấp chuột phải  vào biểu tượng loa  trên Task bar.

Trên bảng điều khiển hiện ra bạn chọn Playback Devices

Tiếp theo chọn biểu tượng loa ( Speakers )

Nhấp vào Properties 

Ở cuối cửa sổ chọn Use this Device (enable) rồi nhấn OK.

Kiểm tra cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

Như bạn cũng có thể có thể thấy, để âm thanh đi vào tai nghe hoặc loa ngoài  bạn cần cắm giắc vào cổng Line-out . Mặt khác, nếu bạn không thể nghe thấy gì từ loa tích hợp trên máy thì có thể có thứ gì đó bạn đã cắm vào cổng ra , nó sẽ tự động  ngăn âm thanh phát qua loa máy tính  thông thường.

Vì vậy bạn hãy kiểm tra các cổng và đáp ứng tất cả được kết nối đúng.

Ngoài ra nếu bạn đang kết nối HDMI với màn hình có loa tích hợp thì  âm thanh cũng có thể biến mất  vì thẻ video HDMI chẳng cần là thiết bị âm thanh mặc định.

Ngoài ra, máy tính của bạn có card âm thanh riêng, cộng với âm thanh tích hợp trên bo mạch chủ, thì bạn phải đảm bảo thiết bị đầu ra chính xác được chọn trên tab Playback.

Sử dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

Microsoft có một vài giải pháp khắc phục sự cố FixIt dành cho những sự cố âm thanh trong Windows.

Với Windows 7 bạn vào Start chọn Control Panel

Tiếp theo tìm và nhấp vào mục Troubleshooting .

Trong mục Hardware and Sound chọn Troubleshoot audio playback

Trên cửa sổ mới hiện ra chọn [ Next ] để chạy chương trình sửa lỗi âm thanh.

Cập nhật BIOS

Một số máy tính xách tay Sony và Toshiba cần  cập nhật BIOS  để âm thanh hoạt động. Âm thanh ngừng hoạt động khi bạn cải tiến máy tính hoặc tải xuống một số bản cập nhật. Bạn cần truy cập trang web của nhà cung cấp máy tính và tải xuống BIOS mới nhất.

Một điều khác bạn cũng có thể có thể làm là vào BIOS và đáp ứng rằng  card âm thanh đã được bật . Đôi khi thiết bị âm thanh bị vô hiệu hóa trong BIOS, do đó dù bạn làm những gì trong Windows cũng không sửa được lỗi mất tiếng của máy tính.

Gỡ Sound Driver sau đó cài đặt lại

Một điều nữa bạn có thể thử làm để sửa lỗi mất tiếng của máy tính là gỡ trình quản lý âm thanh Sound Driver  sau đó cài đặt lại.

Bạn vào Control Panel chọn  Device Manager  .

Nhấp vào Sound, video and game controllers.

Nhấp  chuột phải  vào High Definition Audio   Device chọn Uninstall.

Sau đó tắt máy và khởi động lại , máy tính sẽ tự động cài lại Sound device , hy vọng điều ấy sẽ khắc phục được sự cố mất tiếng trên máy tính của bạn.

Nếu bạn cảm thấy chưa ổn hãy gọi chúng tôi Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận chỗ uy tín  mọi vấn đề đều được xửa lý nhanh gọn.

Máy tính không nghe được âm thanh,  Máy tính bị mất âm thanh win 7, Máy tính bị mất âm thanh win 10, Laptop bị mất âm thanh,  Cách chỉnh âm thanh máy tính Win 10, Cách sửa loa bị mất tiếng, Cách mở loa máy tính bị khóa , Cài đặt âm thanh cho máy tính

Bài viết Sửa máy tính bị mất tiếng không có âm thanh – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi uy tín được tổng hợp và biên tập bởi công ty seo PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


3.5/5 - (2 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--