sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Bị Tắt Liện Tục , Tắt Đột Ngột

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Trung tâm tin học Thiên Long Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính , Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi , Nạp Mực In , Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà . Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM ☎ O28 73OO 3894 – O932 O15 486 (Zalo) – Facebook: truongtintphcm ✅✅ LH Ngay Tin Học Thiên Long Tphcm . Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận chỗ làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

02866 507 7090932 743 732

Xem Nhanh: Bảng giá sửa máy tính – Bảng giá sửa máy in – Bảng giá nạp mực in – Bảng giá cài win 7 8 10 – Bảng giá cứu dữ liệu – Bảng giá vệ sinh máy tính – Bảng giá cài đặt máy tính – Xem Bảng Giá.


Sửa LCD bị tắt liên tiếp – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

Cách đơn giản sửa lỗi máy tính bị tắt đột ngột

Nếu chẳng may, bạn đang sử dụng thì cái máy tính tự nhiên tắt “phụt” một cái. Bạn đang băn khoăn không hiểu máy tính của mình bị dính lỗi gì? Có nhiều lý do dẫn đến vấn đề này, máy tính bị tắt đột ngột do quá nóng, do điện năng không được cung cấp đủ, nhiễm virus, các vấn đề phần cứng,…

Dưới này là một số biện pháp để khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột này. Hãy thử từng giải pháp một cho đến khi máy tính của bạn không còn tự dưng tắt nữa nhé. Tất cả các biện pháp mà Chúng tôiliệt kê dưới đây được áp dụng cho Windows 10, Windows 8/8.1 và Windows 7.

Cách đơn giản sửa lỗi máy tính bị tắt đột ngột

1. Thử với nguồn cung cấp điện khác

  • Sau khi máy tính tắt, nếu chẳng thể bật lại, cũng cũng có thể có thể nguyên nhân do nguồn cung cấp điện. Hãy thử một nguồn cấp điện khác và xem sự cố có được khắc phục không.

2. Tắt Fast Startup (Khởi động nhanh)

Fast Startup cũng đều có thể là lý do của việc máy tính bị tắt đột ngột. Vì vậy, kiểm tra xem nó đã được bật chưa. Nếu đã bật, hãy tắt nó đi bằng phương pháp thi hành theo những bước sau đây:

Bước 1 . Mở Control Panel.

Bước 2 . Xem ở chế độ  Large icons  và click vào  Power Options .

Chọn Power Options

Bước 3 . Trong ngăn bên trái, chọn  Choose what the power buttons do .

Chọn Choose what the power buttons do

Bước 4 . Click vào  Change settings that are currently unavailable .

Click vào Change settings that are currently unavailable

Bước 5 . Cuộn xuống phần  Shutdown settings . Nếu thấy tùy chọn  Turn on fast startup được chọn, hãy bỏ chọn nó và click vào nút  Save changes .

Bỏ chọn Turn on fast startup

Xem thêm: Khởi động Windows 10 “nhanh như gió” với Fast Startup

3. Cập nhật driver bo mạch chủ

Để khắc phục sự cố, bạn cũng đều cũng có thể có thể thử cập nhật driver bo mạch chủ. Có hai cách để bạn thu được driver bo mạch chủ thích hợp: thi hành cập nhật thủ công hoặc tự động.

Cập nhật driver thủ công : Bạn cũng cũng có thể cập nhật driver bo mạch chủ thủ công bằng phương pháp truy cập vào trang web của hãng sản xuất và kiếm tìm driver thích hợp gần đây nhất. Bạn nên đảm bảo chọn driver tương thích với phiên bản Windows của mình.

Cập nhật driver tự động : Nếu không có thời gian, chuyên môn máy tính và kiên trì để cập nhật driver bo mạch chủ thủ công, bạn cũng cũng có thể thực hiện tự động cập nhật bằng Diver Easy. Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm đúng driver cho bo mạch chủ, sau đó sẽ tải và cài đặt nó một cách chính xác.

Bước 1 : Tải và cài đặt Driver Easy.

Bước 2 : Chạy Driver Easy và click vào nút  Scan Now . Driver Easy sẽ quét máy tính và phát hiện các driver có vấn đề.

Click vào nút Scan Now

Bước 3 . Click vào nút  Update  bên cạnh thiết bị để tự động tải và cài đặt đúng phiên bản driver (bạn cũng đều có thể thực hiện điều đó với phiên bản miễn phí).

Hoặc click vào  Update All  để tự động tải và cài đặt đúng phiên bản cho tất cả driver lỗi thời trên hệ thống (Điều này yêu cầu cải tiến lên phiên bản Pro với hỗ trợ đầy đặn tính năng và bảo hành hoàn trả tiền sau 30 ngày. Bạn sẽ có thông báo nâng cấp khi click vào nút  Update All ).

Cập nhật driver

4. Kiểm tra độ nóng hệ thống

Hầu hết các máy tính hiện tại được thiết kế để tự động tắt nếu bất kỳ thành phần nào bên trong của nó quá nóng. Thông thường, các vấn đề liên quan đến nhiệt diễn ra khi máy tính hoạt động mạnh, tỉ dụ như chơi trò chơi máy tính đồ họa cường độ cao.

Bạn nên kiểm tra quạt điện tính xem nó có chuyển động nhanh và mượt mà hay không. Nếu nghe thấy tiếng ồn từ quạt là vì nó phải vận hành quá mức để làm mát các cơ quan khác của máy tính. Mở case máy tính để kiểm tra bên trong, xem những cơ quan như bộ giải quyết (bộ hấp thụ nhiệt), video card và quạt case máy tính.

Lưu ý:  Nếu sự cố của bạn xảy ra trên máy tính xách tay bạn không nên mở máy và không chỉ vậy hãy kiểm tra quạt bên cạnh máy tính đang làm việc xem có hơi nóng thổi ra hay không. Bạn nên mua một tấm tản nhiệt để giúp giảm nhiệt độ.

Nhiệt độ an toàn nên ở 45-50 độ C và độ nóng tối đa không được vượt quá 60 độ C. Bạn cũng có thể kiểm tra độ nóng hệ thống trong BIOS (Hệ thống đầu vào đầu vào cơ bản). Nhưng lưu ý không phải tất cả BIOS sẽ hiển thị thông tin này. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để truy cập BIOS, bạn cũng đều có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn vào BIOS trên các dòng máy tính khác nhau hoặc tìm kiếm trên Google với từ khóa “tên thương hiệu + truy cập vào BIOS”. Bạn cần làm theo các bước trong trang web của nhà sản xuất.

Vậy nên, Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng tiện ích miễn phí để xem độ nóng hệ thống. Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng tiện ích nào, bạn có thể thử HWMonitor. Nó được sản xuất bởi CPUZ và bạn cũng đều cũng đều có thể tin tưởng.

Nếu độ nóng cao (trên 60 độ Celsius), bạn cũng đều cũng có thể thi hành hai điều dưới đây.

Đối với máy tính bàn (Desktop)

  • Kiểm tra phần lưng máy và loại bỏ bất kể chi tiết nào bịt kín bộ phận quạt gió.
  • Mở nắp của sườn máy (case) và kiểm tra tình hình các dây cáp bên trong có đang bịt kín các khe thoáng khí của máy không.
  • Thổi sạch bụi bẩn bên trong bằng dụng cụ thổi chuyên dụng cho máy tính.
  • Kiểm tra lần cuối bằng cách bật máy tính khi đang vẫn mở thân máy (case) và đảm bảo rằng các quạt gió vẫn hoạt động bình thường. Nếu quạt ngừng hoạt động, độ nóng sẽ cao hơn bình thường. Vì vậy, mở case máy tính và đảm bảo quạt đang chạy, nếu quạt hỏng, hãy thay thế mới.
Đối với máy tính xách tay (Laptop)
  • Kiểm tra lại vị trí đặt laptop: Không bao giờ để lên một cái gối hoặc chăn bởi chúng sẽ chặn kín các khe thoáng khí của máy.
  • Cân nhắc việc bổ sung thêm đế tản nhiệt cho laptop của bạn để tăng cường việc lưu thông khí và làm mát cho phần đế máy. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn dành dụm thì ý tưởng sử dụng 1 tấm bìa cứng cũng sẽ giúp ích đáng kể cho chuyện tản nhiệt đế laptop.
  • Quá nhiều bụi cũng có thể có thể khiến máy tính quá nóng. Vì vậy, hãy làm sạch máy tính đặc biệt là quạt, bộ lọc, các khe thoáng của đế máy. Nhưng bạn nên tránh những điều tối kỵ khi thực hiện công vấn đề này

Trường hợp bạn muốn làm vệ sinh máy kỹ càng hơn nhưng vẫn chưa đủ “dũng cảm” để mở máy thì nên mang máy tới trung tâm bảo hành để các chuyên gia kỹ thuật làm sạch các chi tiết bên trong.

5. Cập nhật BIOS

Bạn có thể tải và cài đặt tiện ích BIOS mới từ trang web của nhà cung cấp PC. Các bước để cập nhật BIOS rất phức tạp. Bạn có thể nhận các bước chi tiết trên trang web của nhà sản xuất hoặc tham khảo bài viết Hướng dẫn nâng cấp BIOS.

Cập nhật BIOS không chính xác có thể khiến máy tính của bạn không thể khởi động được. Nếu bạn không hiểu biết về máy tính, bạn nên mang nó đến cửa hàng sửa chữa.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Nếu bạn không tự sửa được hãy gọi dịch vụ sửa máy tính tận chỗ chúng tôi, có mặt ngay sau một phần hai tiếng gọi.

Bài viết Sửa máy tính bị tắt liên tục được tổng hợp và biên tập bởi công ty seo PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--