sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

Sửa máy tính bị lỗi win

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Trung tâm tin học Thiên Long Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính , Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi , Nạp Mực In , Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà . Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM ☎ O28 73OO 3894 – O932 O15 486 (Zalo) – Facebook: truongtintphcm ✅✅ LH Ngay Tin Học Thiên Long Tphcm . Xuất hóa đơn vat VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

02866 507 7090932 743 732 

Xem Nhanh: Bảng giá sửa máy tính – Bảng giá sửa máy in – Bảng giá nạp mực máy in – Bảng giá cài win 7 8 10 – Bảng giá cứu dữ liệu – Bảng giá vệ sinh máy tính – Bảng giá cài đặt máy tính – Xem Bảng Giá.


Sửa máy tính bị lỗi win – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi tận tâm, uy tín

Với dịch vụ sửa máy tính tại gia ở TP.HCM, Công ty Sửa máy in bị lỗi win sẽ luôn đem lại sự hài lòng nhất tới cho bạn, dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà luôn đồng hành cùng bạn từ (8h tới 17h30 trong ngày). Bảo trì định kỳ hàng tháng (vệ sinh máy tính, update virus, tối ưu hệ thống…)

Xem thêm: cài windows giá rẻ PCI

 Dịch vụ sửa chữa máy in lỗi win  tại cơ quan và nhà riêng gọi 

Sửa máy tính bị lỗi win – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi tận tâm, uy tín đáp ứng khắc phục tất cả vấn đề về phần cứng ứng dụng của máy tính để bàn, máy laptop, sever, máy in hệ thống mạng.

– Nâng Cấp, Bảo trì, sửa chửa máy vi tính, hệ thống mạng

– Khắc phục, sửa chữa các sự cố máy tính như: Không lên, chạy chậm, treo máy, khởi động lại, không shutdown được…

– Sửa chữa các sự cố về mạng Lan, Wan, Inter net, Wifi, không vào được mạng, không vào được internet, mạng chậm,không in ấn qua mạng được…

– Cài đặt ứng dụng : Hệ điều hành & các ứng dụng ứng dụng

– Cài đặt anti-virus, mạnh nhất có bản quyền đáp ứng diệt sạch 100%.

– Dọn dẹp, hoàn chỉnh lại toàn bộ để máy chạy mau hơn

– Cài đặt máy tính phòng NET – GAME, nối mạng (nối cáp, hoàn tất truy cập và chơi game)

– Chia Đĩa, sao lưu Hệ Thống phòng chống hư hỏng sau này, Nói chung mọi vấn đề về MÁY VI TÍNH của bạn.

Máy tính không vào được win – Nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa máy tính bị lỗi windown là một trong những vấn đề trầm trọng nhất mà bạn có thể gặp trên máy vi tính, song những phiên bản Windows mới (7 và 8) cũng từng cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp bạn cũng có thể có thể xử lý được vấn đề của mình, hoặc ít đặc biệt là cứu vãn tình hình trước lúc máy ngừng hoạt động hoàn toàn.

8 lỗi thường gặp khi máy tính không vào được win

Lỗi ổ hdd không vào được win – không tìm thấy ổ hdd HDD

Nếu các bạn khởi động máy tính lên mà nhận được thông báo giống như hình bên dưới đây.

Lỗi không nhận được ổ cứng HDD

Lúc này bạn hãy khởi động lại và bấm phím  DELETE   phím  F2 , hoặc nhìn thông báo của màn hình rằng hãy bấm phím nào đó để vào  BIOS , tùy loại BIOS mà chúng ta có cách vào khác nhau, cũng tùy loại BIOS mà chúng ta có giao diện khác nhau, các bạn vào phần nào có chữ HDD để xem tin tức kiểu như hình bên dưới.

Lỗi không nhận ổ cứng trong HDD

Khắc phục:

  1. kiểm tra lại dây nguồn và cáp kết nối với ổ hdd HDD, bạn cũng cũng đều có thể có thể dùng tay chạm lên ổ cứng kiểm tra xem HDD có hoạt động không, nếu thấy ổ cứng không chạy bạn nên thay dây nguồn hoặc cáp tín hiệu.
  2. Nếu có ổ cứng khác bạn nên thay ổ hdd vào để kiểm tra BIOS có nhận được ổ hdd không

Lỗi ổ hdd không vào được win – ổ hdd bị Bad sector

Ổ cứng sau 1 thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng báo lỗi khi truy xuất dữ liệu và có thể không thể khởi động được, máy bị đứng (treo) trong lúc đèn tín hiệu báo ổ dĩa cứng vẫn sáng liên tục… đó là triệu chứng cho thấy ổ dĩa cứng bị lỗi Bad Sector.

Lỗi bad sector

Khắc phục: Sử dụng chương trình HDD Regenerator của Hirent boot  để kiểm tra trạng thái ổ hdd có còn tốt hay không.

Nếu ổ cứng có quá nhiều bad sector nằm ngay trong phần vùng khởi động thì tốt nhất ta nên thay ổ hdd mới

Nếu Bad sector chỉ chiếm khoản 10% – 15% dung lượng ổ cứng, bạn cũng có thể có thể dùng chương trình chia ổ đĩa  Norton Partition Magic  để cắt đoạn sector bị hỏng và tiến hành cài lại win trong phân vùng ổ đĩa còn lại.

Máy tính không vào được win – báo lỗi  NTLDR  is missing

Lỗi NTLDR  là tập tin dùng để làm boot ổ đĩa cứng, một lỗi lâu lâu hay gặp ở các hệ điều hành của Windows họ NT như Windows NT, 2000, XP nếu mà bị xoá một số tập tin khởi động của chúng. Lỗi này còn cũng đều có thể do sự vô ý của người sử dụng, virus hoặc lỗi đĩa.

Lỗi NTLDR is missing

Nếu đã bị lỗi NTLDR thì bạn không thể khởi động vào được hệ điều hành của mình và thường thì là phải nhờ sự giúp đỡ của người khác nếu mà bạn không hiểu về chúng.

Khắc phục :

Dưới này là 1 cách giải quyết lỗi này rất hữu hiệu và nhanh chóng.
Bước 1 : Chuẩn bị sẵn các thứ sau đây
– 1 Đĩa Hirentboot CD mới nhất (có thể là 11.0 hoặc hơn)
– 1 USB, nếu USB đã được tạo thành USB Hirentboot thì tốt hơn, khỏi phải dùng đến CD Hirentboot.

Bước 2: Thực hiện.
+ Như đã nói ở trên, thì các file hệ thống khởi động đã trở nên xóa hay máy tính bị các virus tấn công, hoặc cũng cũng đều có thể có thể là ổ hdd của bạn bị lỗi (đây là trường hợp hiếm gặp). Các file khởi động thậm chí là 3 file sau:

  • NTLDR: (không có phần mở rộng tập tin, có lẽ chúng không cần có phải kết thích phù hợp với một phần mềm nào để xong xuôi được thể thực thi chúng trong môi trường hệ điều hành). Dung lượng tập tin: 244 KB (có kích cỡ trên đĩa cứng: 248 KB). Tập tin này được chứa tại thư mục I386 của cục cài đặt hệ điều hành (thư mục này nằm trên đĩa cài đặt Windows hoặc được chứa trên một thư mục nào đó trên ổ hdd do người dùng sao lưu dự trữ vào đây để phục vụ cho qui trình cài đặt hoặc sửa chữa hệ điều hành được thuận lợi hơn.
  • NTDETECT.COM có dung lượng 46,4 KB. Tập tin này cũng đã được chứa trong thư mục i386 của cục cài đặt hệ điều hành.
  • boot.ini là tập tin dùng cho lưu giữ chế độ khởi động hệ điều hành ở các phân vùng làm việc, việc quy chế khởi động các hệ điều hành khác nhau của hãng Microsoft cũng được thiết đặt trong tập tin này.

Các bạn vào BIOS thiết lập để máy tính của bạn được boot bằng CD ROM hoặc bằng USB, Save lại và thoát ra ngoài. Cho đĩa Hirentboot CD vào ổ CD ROM hoặc USB
+ Bạn dùng USB sang máy tính chạy windows xp khác đang chạy tốt và chép 3 file hệ thống ở trên vào USB ( 3 file này nằm trong ổ đĩa hệ thống, luôn phải chọn chức năng Show hidden files, folders, and driver trong mục Folder Options của Windows Explorer thì những bạn mới thấy được).
+ Sau khi máy tính của bạn được boot bằng đĩa Hirenboot CD thì những bạn cắm USB vào và chọn Load Mini Windows Xp.

Sau khi vào được windows Xp mini thì những bạn chép 3 file trong USB vào ổ đĩa C:.

Sau khi vào được windows mini rồi hãy tìm 3 file NTLDR, NTDETECT.COM, boot.ini   copy  vào ổ chứa hệ điều hành, thường là ổ C các bạn nhé, Sau khi copy xong hãy khởi động lại, nhớ là rut usb boot và cd boot ra để boot từ ổ hdd máy tính.

Xung đột thiết bị

Chúng ta kiểm tra xem máy tính hiện có cắm thiết bị ngoại vi gì không, như là máy in, đầu đọc thẻ nhơ, usb … Chúng ta hãy rút hết các thiết bị ra khỏi máy tính của mình sau đó hãy khởi động lại, lỗi xung đột thiết bị

Xung đột phần mềm

Đôi lúc khi chúng ta cài đặt thêm ứng dụng nhưng vô tình chưa khởi động lại, để hôm sau chúng ta mới bật máy lên và khi bật lên máy diễn ra hiện tượng trên, nếu đúng là như vậy giờ là cách chúng ta coi xét và giải quyết nó bằng cách khi khởi động lại bấm liên tục F8 để windows ra màn hình menu.

Hãy chọn chế độ Safe mode  để khởi động nếu vào được windows hãy vào control Panel để gở bỏ các ứng dụng cấm dùng

Lỗi RAM

RAM máy tính sau 1 thời gian dài sử dụng thường thường thường bị ten chân hay còn xem là bị oxi hóa làm giảm khả năng chạm với khe gắn RAM, gây ra tình trạng máy tính không vào được windows

Khắc phục:

Bạn dùng 1 cục gôm hay tẩy vệ sinh chân RAM và khe cắm RAM, sau đó gắn lại. Hoặc bạn cũng có thể có thể dùng dung dịch RG7, xịt 1 ít vừa đủ ướt vào khăn bông mền, sau đó lau sạch bề mặt chân RAM một cách nhẹ nhàng, vệ sinh khe gắn chân RAM. Sau đó gắn vào khe RAM, chú ý chiều gắn, chưa được gắn ngược đầu gây hỏng RAM

Cách này chiếm hơn 40% lỗi máy tính không vào được win

Nếu không được, bạn nên kiếm một thanh ram đang sử dụng ở máy tính khác, chạy bình thường và bạn cắm vào và thử bật nó lên xem thế nào.

Bạn nên chú trọng là RAM gắn vào máy bạn phải cùng chủng loại RAM, cùng đường truyền thì khi gắn vào mới tương thích. Dưới đây là hình ảnh minh họa thông số trên thanh RAM, bạn có thể dựa vào để đọc được các chỉ số cơ bản, chọn đúng thanh RAM máy mình đang hoạt động

Sau khi cắm các bạn bật máy tính lại xem thế nào. Nếu OK thì tốt còn nếu không được tiếp có lẽ bước cuối cùng là bạn cài lại windows xem thế nào.

Ngoài ra, cũng có thể có thể sử dụng phần mềm Memtest ( memory test) có trong đĩa  Hirent boot để kiểm tra trạng thái RAM.

Chú ý: nếu máy có 2 thanh RAM thì hãy test từng cây để hiểu rằng thanh nào lỗi, thanh nào còn sử dụng được

Máy tính không vào được win do lỗi ram

Nguồn cấp cho main yếu:

Sau khi kiểm tra RAM và vẫn bị tình trạng trên, bạn thử sử dụng 1 bộ nguồn khác cấp cho main. Nguồn máy tính sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng thường bị trạng thái tuột áp, không đủ nguồn cấp cho main nên bị tình trạng máy tính không vào được win

Ngoài ra, cũng có thể có thể còn 1 tình huống là máy tính sau khi cải tiến phần cứng như gắn thêm card màn hình, thêm ổ cứng có dung lượng lớn, nên nguồn còn thiếu công suất cấp cho các thiết bị máy tính để chạy

Máy tính không vào được win do nguồn

Máy tính không vào được win 7 do lỗi hệ điều hành

Cách nhận dạng lỗi hệ điều hành là lúc máy tính khởi động, khi vào tới màn hình log on của Windows thì máy tự khởi động lại ( Restart ), sau đó lại tiếp tục tới màn hình chờ và khởi động lại máy

Cách khắc phục:

Tiến hành cài lại hệ điều hành windows, tùy theo hệ điều hành mà bạn đang sử dụng mà bạn cũng có thể có thể cài win 7, 8.1 hay win 10.

Bạn cũng có thể có thể cài bằng đĩa CD hoặc dùng ứng dụng để ghost lại, đa phần thì mình hay sử dụng phương pháp ghost, vừa nhanh, vừa tiết kiệm thời gian mà lại full các ứng dụng cơ bản dùng cho văn phòng

Đa phần sau khi cài lại win sẽ khắc phục trạng thái lỗi không vào được win

Nếu bạn đã thực hiện hết những chỉ dẫn trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi không vào win được  thì bạn nên liên hệ Sửa máy tính bị lỗi win – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi tận tâm, uy tín, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tới nhà sửa máy tính tại gia tphcm  cho các bạn.

Tình trạng trên, mau nhất các bạn nên cài lại win mới hãy liên hệ Sửa máy tính bị lỗi win – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận chỗ tận tâm, uy tín để không bị lập lại lỗi cũ

Bài viết Sửa máy tính bị lỗi win  được tổng hợp và biên tập bởi công ty seo PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--