sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

❤️ Dịch Vụ Sửa Chữa VGA Card Màn Hình Quận Thủ Đức

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Sửa VGA Quận Thủ Đức

Card màn hình – hay còn gọi là card đồ họa, viết tắt là “VGA” (Video Graphics Adaptor) – có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, thiết lập độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình… thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính để bàn hay laptop.

Mọi máy tính đều cần có card màn hình (VGA) để xử lý hình ảnh, xuất hình ảnh ở các độ phân giải khác nhau. GPU (Graphic Processing Unit) chính là bộ não của VGA nó sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến hình ảnh. Card màn hình là một trong những bộ phận về phần cứng rất quan trọng, nó quyết định đến sức mạnh xử lý đồ họa và hiển thị của chiếc máy tính nói chung và chiếc laptop nói riêng.

sửa vga quận thủ đức
sửa vga quận thủ đức

Tùy vào nhu cầu công việc của mỗi người mà lựa chọn VGA mạnh hay yếu, đắt tiền hay rẻ tiền để phục vụ cho công việc. Ví dụ trong công việc làm đồ họa 3D, có máy cần VGA khủng để dựng hình nhưng có những máy chỉ chuyên render nên chỉ cần VGA vừa phải đủ để mở file.

Phân loại VGA
Card màn hình có thể chia làm 2 loại đó là Card Onboard và Card rời.

Card onboard
Card Onboard là card màn hình đã được tích hợp sẵn trên mainboard (bo mạch chủ) của máy tính, nó được nhà sản xuất tích hợp sẵn vào CPU (bộ xử lý trung tâm của máy tính hay laptop). Card onboard hoạt động nhờ vào sức mạnh của CPU và RAM (bộ nhớ tạm) để xử lý hình ảnh. Vì được tích hợp sẵn nên chi phí sẽ giảm đáng kể cho chiếc máy tính nhưng vẫn đảm bảo việc xử lý hình ảnh hiển thị.

Card màn hình onboard là gì? Có chơi được Liên Minh? – Fptshop.com.vn

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến của các thế hệ CPU thế hệ mới sức mạnh của Card Onboard được nâng cấp đáng kể so với trước kia. Việc chơi game và xử lý hình ảnh trên dòng Card Onboard đều có thể làm được mặc dù không quá cao như trên các dòng VGA rời.

Với một số người khi build workstation ban đầu họ dùng tạm VGA Onboard trước để ưu tiên dồn tiền cho các linh kiện khác như CPU, MAIN, RAM… Và khi nào có tiền họ lại đầu tư tiền cho VGA rời sau. Tuy nhiên không phải MAIN nào cũng tích hợp sẵn VGA Onboard, đa số những dòng main cao cấp là bắt buộc phải dùng tới VGA rời vì main ko có VGA Onboard.

sửa Vga MSI Quận Thủ Đức Địa Chỉ Sửa Vga Quận Thủ Đức
sửa Vga Asus Quận Thủ Đức Cửa Hàng Sửa Vga Quận Thủ Đức
sửa Vga Gigabyte Quận Thủ Đức Chỗ Sửa Vga Quận Thủ Đức
sửa Vga Quardo Quận Thủ Đức Trung Tâm Sửa Vga Quận Thủ Đức
sửa Vga RTX Quận Thủ Đức Thợ Sửa Vga Quận Thủ Đức
sửa Vga Zotax Quận Thủ Đức Sửa Vga Quận Thủ Đức Giá Rẻ
sửa Vga GALAX Quận Thủ Đức Sửa Vga Quận Thủ Đức Uy Tín
sửa Vga Palit Quận Thủ Đức Bảo Hành VGA ở Tp HCM

Card VGA rời
Đối với những người làm video phim ảnh đồ họa chuyên nghiêp thì việc mua workstation có VGA rời là điều tất yếu. Những file đồ họa làm việc rất nặng nếu không có VGA rời sẽ ko xử lý mượt mà để làm việc được.

Card rời có chức năng giống với card onboard nhưng nó được thiết kế riêng và hoạt động hoàn toàn độc lập và chuyên về xử lý hình ảnh, đồ họa. VGA rời được trang bị cả bộ tản nhiệt riêng, một GPU xử lý riêng, nó giúp cho máy workstation mạnh mẽ hơn trong việc xử lý đồ họa. Tất nhiên so với Card Onboard, sức mạnh của Card VGA rời là vượt trột hơn rất nhiều nhưng bù lại chi phí cho chiếc Card VGA rời sẽ cao hơn rất nhiều so với Card Onboard.

Địa Chỉ Sửa Card Màn Hình VGA Uy Tín Quận Thủ Đức

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn hay còn gọi là card đồ họa giúp xử lý các vấn đề liên quan tới hình ảnh của bạn tốt hơn, sắc nét hơn nhiều, xử lý chi tiết về độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh.

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Bạn đang muốn nâng cấp card màn hình cho máy tính?

Một vài kinh nghiệm trong việc nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn
Khái niệm về card màn hình
Card màn hình (VGA card, Graphucs cards….) là loại thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính để hiển thị lên màn hình máy tính. Thành phần quan trọng nhất trong card màn hình đó là bộ xử lý đồ họa (GPU), nó có nhiệm vụ tính toán xử lý việc hiển thị hình ảnh lên màn hình máy tính. CPU có trách nhiệm tính toán xử lý các phép toán logic, số học thì GPU chuyên xử lý hình ảnh hiển thị trên màn hình. 2 bộ phận này kết hợp và hoạt động song song với nhau sẽ mang lại sự vận hành êm mượt, hiệu suất cao cho một máy tính.

Phân lọai card màn hình
Thông thường card màn hình được chia làm 2 loại:

+ Card onboard (card tích hợp): là loại card màn hình được tích hợp trên bo mạch chủ của máy tính, cụ thể là nó được tích hợp vào CPU và nó vận dụng sức mạnh của CPU và RAM để giúp hỗ trợ xử lý hình ảnh lê màn hình. Chính vì vậy card này xử lý đồ họa sẽ không bằng card rời nếu trong cùng một cấp độ. Nhưng card onboard này giúp giảm giá thành đáng kể.

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Lựa chọn card màn hình phù hợp với mục đích sử dụng

+ Card màn hình rời: Nó là một bộ phận rời, được lắp đặt riêng biệt với máy tính.  Card rời này hỗ trợ được nhiều tập lệnh cao cấp hơn, hiệu năng của máy mạnh hơn rất nhiều, có thể lên đến hàng chục lần. Nên lựa chọn loại này để nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn.

Lưu ý khi chọn card màn hình

Card màn hình thỉnh thoảng vẫn gặp một số lỗi nhất định. Khi nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn chúng ta cũng phải lưu ý kỹ, vì nếu chip hoặc RAM không đủ thì card màn hình cũng không phát huy được hết tác dụng của nó.

Khi chọn card màn hình nên chú trọng vào kích cỡ, điện năng tiêu thụ và giá thành.

Nếu có nhu cầu chơi game nặng hay công việc cần xử lý đồ họa phức tạp, khách hàng nên lựa chọn thiết bị cao cấp để mục đích sử dụng của mình cho nó thỏa đáng. Đa số các thiết bị này sẽ có kích cỡ to, tiêu thụ điện năng lớn, và bộ nguồn công suất của máy phải từ 500-750w.

Nếu công việc không cần độ xử lý đồ họa quá cao thì nên chọn những model bình dân hơn, giá thành thấp hơn không cần quạt tản nhiệt và ít tốn điện năng hơn nhiều.

Lựa chọn hãng uy tín khi nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn thông qua hãng sản xuất: nên lựa chọn những hãng uy tín, có chế độ bảo hành tốt nhất như: Intel, Asus, Nvidia…..

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Chọn hãng uy tín để đặt niềm tin

Xem kỹ thông tin trên bảng giới thiệu sản phẩm: Trên đó ghi chi tiết dung lượng Ram là bao nhiêu, mã con chip thường được ghi ở phía trước đó.

Để chọn mua card màn hình tốt và phù hợp nhất thì phải chú ý tới GPU card màn hình, rồi tới hãng sản xuất, các phụ kiện kèm theo…..

Trung Tâm Sửa Card Màn Hình VGA Ở Quận Thủ Đức

Dấu hiệu cho thấy máy tính đang bị hỏng VGA và cách khắc phục
Chắc chắn trong số nhiều người dùng thì ai cũng đã gặp trường hợp liên quan đến chip VGA. Những vấn đề gây cho người dùng những cảm giác rất khó chịu như màn hình bị giật lag, hình ảnh lúc có lúc không. Bài viết này An Phát sẽ cho các bạn thấy được những dấu hiệu cho thấy máy tính đang bị hỏng VGA và giải pháp khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu đó trong bài viết dưới đây nhé!
Lỗi chip VGA

Dấu hiệu cho thấy máy tính đang bị hỏng VGA và cách khắc phục
Lỗi chip VGA

Chức năng của chip VGA chính là xử lý các hình ảnh trong laptop và nhờ vào đó mà người dùng mới nhìn thấy được các hình ảnh khi tương tác với laptop. Từ đó mới hỗ trợ cho những công việc thường ngày của người dùng như đồ họa, xem phim, chơi game…

Nhưng vì đặc thù của chip VGA là cần phải xử lý các tác vụ đòi hỏi mức độ đồ họa cao, nên trong khi hoạt động thì những dòng VGA rời sẽ có xu hướng nóng hơn so với những dòng laptop có card màn hình Onboard.

Ngoài ra thì những lỗi chết chip VGA đa số bắt nguồn từ lý do này. Khi đó thì người dùng sẽ cực kỳ khó chịu và bất tiện khi xảy ra tình trạng này trong quá trình sử dụng. Nhất là với những game thủ bạn sẽ cảm thấy không thoải mái vì những trải nghiệm khi chơi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như ảnh bị mờ,…

Dấu hiệu cho thấy máy tính bị hỏng VGA

Dấu hiệu cho thấy máy tính đang bị hỏng VGA và cách khắc phục
Dấu hiệu cho thấy máy tính bị hỏng VGA

Khi chip gặp vấn đề hay bị hỏng thì sẽ xuất hiện những dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết được như sau:
Máy rất nóng: nguyên nhân của tình trạng này hầu hết là do chip bị lỗi, khiến máy tự động bị tắt khi sử dụng được 2, 3 tiếng. Ngoài ra nếu bạn vẫn tiếp tục bật máy để sử dụng tiếp thì sẽ làm cho thời gian tự ngắt càng rút ngắn hơn.
Laptop đang hoạt động một cách bình thường thì xuất hiện màn hình xanh, dù có khởi động đi lại nhiều lần thì cũng bị như vậy. Khi đó thì có khoảng 30% là chipset đã bị lỗi hỏng.
Máy tính vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình lại không có tín hiệu gì. Dù các tín hiệu đèn vẫn hiển thị như đèn power, charging hay HDD Led. Hơn nữa thì khi bạn cắm thêm màn hình LCD ngoài vào qua cổng kết nối VGA out port vẫn hoạt động bình thường. Với tình trạng này thì nguy cơ cao xuất phát từ lỗi của chip VGA.
Với dòng laptop MacBook Pro, MacBook Air nếu chip bị lỗi sẽ thấy hiện tượng treo táo hay bị trắng màn hình.
Máy tính lúc khởi động được lúc không.
Màn hình laptop bị sọc, xuất hiện nhiều ô hay có màu trắng bất thường, che hình trên laptop.
Khi chơi game trên máy sẽ liên tục bị giật, lag, hay treo, đơ máy. Ngoài ra nhiều khi bạn xem phim ở độ phân giải cao cũng sẽ bị đứng hình.
Khi cài driver VGA xong, sẽ thường thấy hiện lên dấu chấm hỏi màu vàng khi bạn muốn vào mục manager.

Cách khắc phục
Dưới đây là những giải pháp để có thể khắc phục được tình trạng lỗi VGA:

Lỗi màn hình không hiển thị sau khi cài đặt VGA mới

Dấu hiệu cho thấy máy tính đang bị hỏng VGA và cách khắc phục
Lỗi màn hình không hiển thị sau khi cài đặt VGA mới

Nguyên nhân của lỗi màn hình này chủ yếu là do chưa lắp đúng vị trí card, hay do chân đế bị lỏng, không đúng theo yêu cầu. Bạn cần kiểm tra lại cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ chân đế với những khe cắm khác, hoặc đổi sang khe cắm khác sau đó lại kiểm tra lại xem đã được chưa.

Lỗi màn hình bị đổi màu

Dấu hiệu cho thấy máy tính đang bị hỏng VGA và cách khắc phục
Lỗi màn hình bị đổi màu

Ngay cả khi bạn không sử dụng đến laptop thì cũng có thể xảy ra hiện tượng này sau một khoảng thời gian sử dụng. Lúc này màn hình sẽ đột ngột xuất hiện các khối màu lạ và sau đó biến mất bất thường, đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy bộ nhớ card màn hình bị lỗi. Hay nguyên nhân có thể là do card màn hình đã quá nóng hay chân cắm lỏng lẻo và không chắc chắn.

Cách xử lý hiện tượng này cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn nên tắt máy trước, và gỡ card màn hình ra để lau chùi sạch sẽ. Tiếp theo bạn cần phải cắm để chuyển card sang khe khác xem đã được chưa. Nếu vẫn chưa được thì khả năng là do tính tản nhiệt của hệ thống có vấn đề, cần phải tiến hành những thao tác vệ sinh để đảm bảo sạch bụi hoàn toàn.

Trình tự những bước vệ sinh máy bao gồm: lau quạt, làm sạch keo tản nhiệt cũ và thay keo mới. Sau khi hoàn thành những bước trên thì bạn để laptop lên đế tản nhiệt rồi khởi động máy.

Đối với những trường hợp hở chân chip thì bạn cần đem ra trung tâm để sửa chữa. Đây là quá trình đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật cao và do kỹ thuật viên làm. Họ cũng sẽ tiến hành hàn chân chip cùng bo mạch lại với nhau.

Nhưng bạn cũng nên biết rằng dù là kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm hay công nghệ hiện đại thì chỉ sau 1 thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm thì khả năng cao gặp lỗi chip VGA vẫn sẽ trở lại.

Cửa Hàng Sửa Chữa Card Màn Hình VGA ở Quận Thủ Đức

Card đồ họa rời là gì?

sửa vga quận 1 sửa vga quận 2
sửa vga quận 3 sửa vga quận 4
sửa vga quận 5 sửa vga quận 6
sửa vga quận 7 sửa vga quận 8
sửa vga quận 9 sửa vga quận 10
sửa vga quận 11 sửa vga quận 12
sửa vga quận gò vấp sửa vga quận tân bình
sửa vga quận phú nhuận sửa vga quận bình thạnh
sửa vga quận bình tân sửa vga quận tân phú

Card đồ họa là bộ phận chịu trách nhiệm xử lý đồ họa gồm hình ảnh, video trên laptop để thể hiện hình ảnh sống động, sắc nét và mượt mà hơn. Card màn hình được cấu thành bởi bộ vi xử lý đồ họa GPU (Graphic Processing Unit). Đây là mạch chip điện tử chuyên dụng hỗ trợ xử lý hình ảnh để xuất ra hiển thị.

 Hiện nay, Card đồ họa có hai loại là: Card đồ họa rời và Card đồ họa tích hợp.

– Card đồ họa rời là một dạng bo mạch xử lý đồ họa bên ngoài được lắp thêm vào máy tính nhằm mục đích gia tăng khả năng xử lý đồ họa của máy tính.

– Card đồ họa tích hợp (card onboard) là là dạng bo mạch xử lý được tích hợp nằm trên CPU và đáp ứng nhu cầu xử lý hình ảnh ở mức vừa phải, cơ bản.

>>> Xem thêm: GPU – Card đồ họa tích hợp là gì?

Card đồ họa rời là gì? Tại sao bạn cần gắn thêm card đồ họa rời?

Cách kiểm tra xem loại card đồ họa trên máy tính, laptop
Để có thể xem máy tính, laptop của bạn đang sử dụng loại card đồ họa nào cũng như khám phá thêm những gì mà card đồ họa hiện tại của bạn có thể mang lại, bạn thực hiện theo 2 cách xem đơn giản và nhanh chóng nhất dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra card đồ họa rời hay tích hợp bằng DirectX Diagnostic Tool
Bước 1: Truy cập vào cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Cửa sổ hiện lên bạn nhập vào “dxdiag” bấm YES nếu có hiện box thông báo trên màn hình.

Truy cập vào cửa sổ Run xem card đồ họa máy tính

Bước 2: Sau khi cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên,chuyển sang tab Display để xem thông số, dung lượng và một vài thông tin khác của card:

Cách xem card đồ họa bằng DirectX Diagnostic Tool

Như hình trên ta có thể thấy:

– Name (tên card): Intel(R) HD Graphics.

– Dung lượng: 4165 MB.

Lưu ý: Khi thông tin tên card hiện ATI, AMD, NVIDIA là máy tính có card màn hình rời.

Cách 2: Xem trực tiếp trên màn hình (Desktop)
Di chuyển chuột vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình máy tính của bạn và thực hiện các bước như dưới ảnh:

Xem card đồ họa trực tiếp trên màn hình (desktop)

>>> Tìm hiểu: 6 Cách Kiểm Tra Card Màn Hình Win 7, Win 8, Win 10 Hiệu Quả Nhất

Hai hãng sản xuất card đồ họa phổ biến hiện nay
NVIDIA và AMD là 2 “ông trùm” sản xuất card đồ họa được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với các điểm nổi bật như:

– NVIDIA: Phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân và các thiết bị di động lâu năm, được biết đến với các chipset GeForce, Quadro, và công nghệ SLI.

– AMD: Năm 2006, ATI và AMD đã sáp nhập với nhau. ATI technologies Inc là một nhà thiết kế lớn và chuyên sản xuất chipset chuyên dùng cho bo mạch chủ, đồ hoạ và TV. Có thể nói ATI đang là đối thủ đáng gờm đối với NVIDIA về việc sản xuất chipset cho card đồ họa mạnh chuyên dụng để chơi game, được biết đến với chipset Radeon và công nghệ CrossFire X.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--