sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

❤️ Dịch Vụ Sửa Chữa VGA Card Màn Hình Quận 3

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Sửa VGA Quận 3

VGA hay còn gọi là card màn hình là một bộ phận trên laptop, máy tính giúp xử lý và hiển thị hình ảnh. Công việc của VGA là giúp cho xử lý hình ảnh hiển thị trở nên đẹp hơn và là một thành phần không thể thiếu trong một bộ máy tính gaming. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn VGA là gì? Dùng để làm gì? Có mấy loại? Cùng cách chọn mua card đồ họa một cách chi tiết nhất!
1. VGA là gì? Dùng để làm gì?
2. Các loại VGA thường gặp, ưu – nhược điểm của từng loại
3. Cách chọn mua card VGA cho máy tính với 7 bước
2. Các loại VGA thường gặp, ưu – nhược điểm của từng loại

sửa vga quận 3
sửa vga quận 3

Từ ngày 1/10/2022 – 31/10/2022, nhất định không thể bỏ lỡ chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn: “Săn sale online – Giảm sốc đến 50%” dành cho các ngành hàng: Điện thoại, laptop, máy tính bảng, đồng hồ thời trang, đồng hồ thông minh. Click vào banner để biết thêm thông tin chi tiết!

Săn sale online – giảm sốc đến 50%

sửa Vga MSI Quận 3 Địa Chỉ Sửa Vga Quận 3
sửa Vga Asus Quận 3 Cửa Hàng Sửa Vga Quận 3
sửa Vga Gigabyte Quận 3 Chỗ Sửa Vga Quận 3
sửa Vga Quardo Quận 3 Trung Tâm Sửa Vga Quận 3
sửa Vga RTX Quận 3 Thợ Sửa Vga Quận 3
sửa Vga Zotax Quận 3 Sửa Vga Quận 3 Giá Rẻ
sửa Vga GALAX Quận 3 Sửa Vga Quận 3 Uy Tín
sửa Vga Palit Quận 3 Bảo Hành VGA ở Tp HCM

1. VGA là gì? Dùng để làm gì?
Màn hình siêu nét, giá giảm căng đét 30%

VGA (Video Graphics Adaptor) là card đồ họa có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình,… thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh, từ đó giúp người dùng có thể thao tác, giao tiếp trên máy tính.

VGA là một trong những bộ phận thuộc phần cứng của máy tính, đóng vai trò rất quan trọng vì nó quyết định đến sức mạnh xử lý đồ họa và hiển thị hình ảnh của laptop, máy tính.

VGA càng mạnh, càng tốt thì tốc độ xử lý càng nhanh, hình ảnh càng chi tiết và càng đẹp. Hầu hết các máy tính gaming hiện nay thì người ta thường nhìn vào card màn hình trước khi nhìn vào các vấn đề khác, đơn giản bởi vì nó nổi nhất và thường có giá cao nhất trong một bộ máy tính.

 VGA là gì? Dùng để làm gì?

Laptop được trang bị cổng VGA, cổng VGA là khe cắm kết nối và chia sẻ hình ảnh trên màn hình laptop của mình đến một thiết bị màn hình khác chẳng hạn như tivi. Xem bài viết đầy đủ: Cổng VGA trên laptop là gì?

2. Các loại VGA thường gặp, ưu – nhược điểm của từng loại
VGA (card màn hình) có thể chia làm 2 loại đó là Card Onboard và Card rời:

Card onboard

– Là loại card màn hình đã được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ (main) máy tính. Card Onboard được nhà sản xuất tích hợp sẵn vào bộ xử lý trung tâm của máy tính.

– Để hoạt động và xử lý hình ảnh thì Card Onboard nhờ vào sức mạnh của CPU và RAM. Vì được tích hợp nên chi phí cho Card Onboard sẽ thấp.

– Ngày nay với công nghệ đang phát triển nên sức mạnh của Card Onboard được nâng cấp lên đáng kể. Việc chơi game và xử lý hình ảnh trên dòng Card Onboard là có thể nhưng sẽ không quá cao so với card VGA rời.

 Card onboard

Ưu điểm

– Trong quá trình sử dụng ít gặp lỗi, bởi nó được thiết kế tối ưu cho Mainboard và Chipset.

– Dễ tương thích về phần cứng.

Nhược điểm

– RAM bị chiếm dụng, nóng RAM vì phải hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng máy tính bị treo. Do đó, khi sử dụng Card Onboard sẽ hao tổn tài nguyên sẵn có trên máy tính.

– Không chạy được các phần mềm nặng, các phần mềm yêu cầu xử lý đồ họa cao.

Card VGA rời

– Card VGA rời có tính năng giống hệt với Card Onboard nhưng nó lại được thiết kế hoàn toàn độc lập. Card rời chuyên về xử lý hình ảnh và đồ họa.

– Card VGA rời được trang bị một bộ tản nhiệt riêng và một GPU xử lý riêng giúp cho máy tính của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn trong việc xử lý đồ họa.

– Sức mạnh của Card VGA rời vượt trội hơn nhiều so với Card Onboard cho nên giá thành nó cũng cao hơn rất nhiều.

Địa Chỉ Sửa Card Màn Hình VGA Uy Tín Quận 3

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn hay còn gọi là card đồ họa giúp xử lý các vấn đề liên quan tới hình ảnh của bạn tốt hơn, sắc nét hơn nhiều, xử lý chi tiết về độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh.

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Bạn đang muốn nâng cấp card màn hình cho máy tính?

Một vài kinh nghiệm trong việc nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn
Khái niệm về card màn hình

sửa vga quận 1 sửa vga quận 2

Card màn hình (VGA card, Graphucs cards….) là loại thiết bị chịu trách nhiệm xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính để hiển thị lên màn hình máy tính. Thành phần quan trọng nhất trong card màn hình đó là bộ xử lý đồ họa (GPU), nó có nhiệm vụ tính toán xử lý việc hiển thị hình ảnh lên màn hình máy tính. CPU có trách nhiệm tính toán xử lý các phép toán logic, số học thì GPU chuyên xử lý hình ảnh hiển thị trên màn hình. 2 bộ phận này kết hợp và hoạt động song song với nhau sẽ mang lại sự vận hành êm mượt, hiệu suất cao cho một máy tính.

Phân lọai card màn hình
Thông thường card màn hình được chia làm 2 loại:

+ Card onboard (card tích hợp): là loại card màn hình được tích hợp trên bo mạch chủ của máy tính, cụ thể là nó được tích hợp vào CPU và nó vận dụng sức mạnh của CPU và RAM để giúp hỗ trợ xử lý hình ảnh lê màn hình. Chính vì vậy card này xử lý đồ họa sẽ không bằng card rời nếu trong cùng một cấp độ. Nhưng card onboard này giúp giảm giá thành đáng kể.

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Lựa chọn card màn hình phù hợp với mục đích sử dụng

+ Card màn hình rời: Nó là một bộ phận rời, được lắp đặt riêng biệt với máy tính.  Card rời này hỗ trợ được nhiều tập lệnh cao cấp hơn, hiệu năng của máy mạnh hơn rất nhiều, có thể lên đến hàng chục lần. Nên lựa chọn loại này để nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn.

Lưu ý khi chọn card màn hình

Card màn hình thỉnh thoảng vẫn gặp một số lỗi nhất định. Khi nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn chúng ta cũng phải lưu ý kỹ, vì nếu chip hoặc RAM không đủ thì card màn hình cũng không phát huy được hết tác dụng của nó.

Khi chọn card màn hình nên chú trọng vào kích cỡ, điện năng tiêu thụ và giá thành.

Nếu có nhu cầu chơi game nặng hay công việc cần xử lý đồ họa phức tạp, khách hàng nên lựa chọn thiết bị cao cấp để mục đích sử dụng của mình cho nó thỏa đáng. Đa số các thiết bị này sẽ có kích cỡ to, tiêu thụ điện năng lớn, và bộ nguồn công suất của máy phải từ 500-750w.

Nếu công việc không cần độ xử lý đồ họa quá cao thì nên chọn những model bình dân hơn, giá thành thấp hơn không cần quạt tản nhiệt và ít tốn điện năng hơn nhiều.

Lựa chọn hãng uy tín khi nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn thông qua hãng sản xuất: nên lựa chọn những hãng uy tín, có chế độ bảo hành tốt nhất như: Intel, Asus, Nvidia…..

Nâng cấp card màn hình cho máy tính để bàn

Chọn hãng uy tín để đặt niềm tin

Xem kỹ thông tin trên bảng giới thiệu sản phẩm: Trên đó ghi chi tiết dung lượng Ram là bao nhiêu, mã con chip thường được ghi ở phía trước đó.

Để chọn mua card màn hình tốt và phù hợp nhất thì phải chú ý tới GPU card màn hình, rồi tới hãng sản xuất, các phụ kiện kèm theo…..

Trung Tâm Sửa Card Màn Hình VGA Ở Quận 3

Card màn hình hay còn được gọi là VGA, đây là bộ phạn đảm nhiệm chức năng xử lý hình ảnh giúp người dùng có được những trải nghiệm chân thật và sinh động nhất. Lỗi sẽ xảy ra khi bộ phận Card đồ họa gặp vấn đề và gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Vì thế, người dùng cần nắm được những dấu hiệu thông báo cho việc Card màn hình sắp hỏng để chúng ta dễ dàng phòng bị.

Dấu hiệu Card màn hình sắp hỏng có thể nhắc đến
Khi card màn hình rời bị hư thì sẽ có rất nhiều dấu hiệu khác nhau như dưới đây, chúng bao gồm:
Lúc bật máy tính lên thì các hình ảnh hiển thị bị nhòe, màn hình bị úa màu.
Card màn hình máy tính bắt đầu xuất hiện các sọc ngang, dọc, hoặc bị đứt nét.
Các chữ hoặc folder hiện lên không theo trật tự nhất định.
Độ phân giải không khớp so với kích thước chuẩn của màn hình.
Màn hình xuất hiện nhiều chấm đen, chấm trắng loang lổ.
Màn hình bị tối đen hoặc xanh.
Card màn hình bị cháy chip, tụ bị phù, bị nổ.
Quạt trên card màn hình hoạt động chậm lại, thậm chí không thấy quay nữa.
Những lỗi này sẽ gây ra những vấn đề trong quá trình sử dụng. Vì thế, cần tìm ra nguyên nhân để có thể khắc phục tình trạng trên kịp thời và nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến card màn hình rời bị hư
Chẳng phải tự nhiên mà một chiếc card màn hình rời đắt tiền như vậy lại bị hư không lí do. Những nguyên nhân gây ra tình trạng card màn hình rời bị hư có thể là:
Bị lỗi ngay từ khi xuất xưởng.
Bị tác động vật lý rất mạnh như va chạm, đập vào một bề mặt cứng hoặc dùng một số đồ vật tác động lên card màn hình rời.
Dùng sai nguồn điện dẫn đến cháy, nổ card màn hình rời.
Cài đặt không đúng phiên bản của phần mềm tích hợp, driver đi kèm nên card màn hình rời bị hư hoặc không thể hoạt động đúng cách như ban đầu.
Lỗi phần mềm điều khiển trong Windows.

Cửa Hàng Sửa Chữa Card Màn Hình VGA ở Quận 3

Card đồ họa rời là gì?
Card đồ họa là bộ phận chịu trách nhiệm xử lý đồ họa gồm hình ảnh, video trên laptop để thể hiện hình ảnh sống động, sắc nét và mượt mà hơn. Card màn hình được cấu thành bởi bộ vi xử lý đồ họa GPU (Graphic Processing Unit). Đây là mạch chip điện tử chuyên dụng hỗ trợ xử lý hình ảnh để xuất ra hiển thị.

 Hiện nay, Card đồ họa có hai loại là: Card đồ họa rời và Card đồ họa tích hợp.

– Card đồ họa rời là một dạng bo mạch xử lý đồ họa bên ngoài được lắp thêm vào máy tính nhằm mục đích gia tăng khả năng xử lý đồ họa của máy tính.

– Card đồ họa tích hợp (card onboard) là là dạng bo mạch xử lý được tích hợp nằm trên CPU và đáp ứng nhu cầu xử lý hình ảnh ở mức vừa phải, cơ bản.

>>> Xem thêm: GPU – Card đồ họa tích hợp là gì?

Card đồ họa rời là gì? Tại sao bạn cần gắn thêm card đồ họa rời?

Cách kiểm tra xem loại card đồ họa trên máy tính, laptop
Để có thể xem máy tính, laptop của bạn đang sử dụng loại card đồ họa nào cũng như khám phá thêm những gì mà card đồ họa hiện tại của bạn có thể mang lại, bạn thực hiện theo 2 cách xem đơn giản và nhanh chóng nhất dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra card đồ họa rời hay tích hợp bằng DirectX Diagnostic Tool
Bước 1: Truy cập vào cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Cửa sổ hiện lên bạn nhập vào “dxdiag” bấm YES nếu có hiện box thông báo trên màn hình.

Truy cập vào cửa sổ Run xem card đồ họa máy tính

Bước 2: Sau khi cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên,chuyển sang tab Display để xem thông số, dung lượng và một vài thông tin khác của card:

Cách xem card đồ họa bằng DirectX Diagnostic Tool

Như hình trên ta có thể thấy:

– Name (tên card): Intel(R) HD Graphics.

– Dung lượng: 4165 MB.

Lưu ý: Khi thông tin tên card hiện ATI, AMD, NVIDIA là máy tính có card màn hình rời.

Cách 2: Xem trực tiếp trên màn hình (Desktop)
Di chuyển chuột vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình máy tính của bạn và thực hiện các bước như dưới ảnh:

Xem card đồ họa trực tiếp trên màn hình (desktop)

>>> Tìm hiểu: 6 Cách Kiểm Tra Card Màn Hình Win 7, Win 8, Win 10 Hiệu Quả Nhất

Hai hãng sản xuất card đồ họa phổ biến hiện nay
NVIDIA và AMD là 2 “ông trùm” sản xuất card đồ họa được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với các điểm nổi bật như:

– NVIDIA: Phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân và các thiết bị di động lâu năm, được biết đến với các chipset GeForce, Quadro, và công nghệ SLI.

– AMD: Năm 2006, ATI và AMD đã sáp nhập với nhau. ATI technologies Inc là một nhà thiết kế lớn và chuyên sản xuất chipset chuyên dùng cho bo mạch chủ, đồ hoạ và TV. Có thể nói ATI đang là đối thủ đáng gờm đối với NVIDIA về việc sản xuất chipset cho card đồ họa mạnh chuyên dụng để chơi game, được biết đến với chipset Radeon và công nghệ CrossFire X.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--