sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa Máy Tính Thiên Long (congtythienlong.com) lĩnh vực sửa chữa máy tính, Laptop, máy in có bài TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớBạn lỡ tay xóa dữ liệu quan trọng, đừng lo Seo PCI sẽ giới thiệu đến bạn TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện như thế nào nhé!

Bạn lỡ tay xóa hết các dữ liệu quan trọng nhưng bạn không biết làm cách nào để lấy lại dữ liệu đã mất? Đừng lo! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn 3 ứng dụng khôi phục, cứu dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất hiện nay.

1 Lợi ích của việc khôi phục dữ liệu đúng cách

Hiện nay, việc lưu giữ dữ liệu hàng ngày của bạn hầu hết đều phụ thuộc vào các ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Tuy nhiên trong 1 số tình huống bạn lại lỡ tay xóa mất một số dữ liệu cần thiết. Khi đó bạn nên làm lại dữ liệu hoặc tìm kiếm lại chúng nhưng điều ấy quá tiêu tốn thời gian và thao tác.

Lợi ích việc khôi phục dữ liệu đúng cách

Các phần mềm phục hồi dữ liệu sẽ giúp bạn hồi phục các file đã mất 1 cách nhanh chóng. Tránh mất mát tin tức nhiều nhất có thể, đặc biệt để dành thời gian và thao tác hơn hẳn.

2 Những lưu ý trước lúc khôi phục dữ liệu

Ngay khi bạn xóa nhầm dữ liệu hoặc format nhầm, bạn phải hết sức lưu ý:

 • Nếu dữ liệu bị mất lưu giữ cùng theo với nơi cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C): lập tức tắt máy và rút hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác. Rồi dùng ứng dụng để khôi phục.
 • Trong trường hợp dữ liệu nằm ở phân vùng khác với hệ điều hành, tuyệt đối không ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó. Tuy nhiên để giữ lại được rất nhiều dữ liệu nhất thì hãy rút hẳn ổ hdd bị mất dữ liệu ra, kết nối vào một máy tính khác để triển khai khôi phục.
 • Tuyệt đối không nên chạy hoặc mở bất kỳ chương trình gì vì có thể chúng sẽ thi hành việc ghi dữ liệu lên phân vùng có dữ liệu bị xóa nhầm mà chúng ta không biết.
 • Khi dùng phần mềm khôi phục dữ liệu thì nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng, ở chế độ quét sâu tuy chạy lâu nhưng có thể khôi phục được rất nhiều dữ liệu hơn.
 • Khi phục hồi dữ liệu, bạn nên lựa chọn vị trí chứa file được phục hồi khác hẳn với vị trí của file đã bị xóa lúc mới đầu (ví dụ: nếu dữ liệu lúc ban đầu bị xóa nằm ở ổ đĩa D thì vị trí chứa dữ liệu phục hồi sẽ nằm ở ổ C hoặc E).
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm thiết bị lưu giữ dữ liệu phục hồi như USB, ổ cứng di động,.. Điều này vừa đáp ứng tính an toàn cũng như vận tốc phục hồi nhanh hơn vì công đoạn đọc và ghi diễn ra độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.

3 ​Hướng dẫn phục hồi dữ liệu bị xóa bằng MiniTool Power Data Recovery Free

MiniTool Power Data Recovery Free Edition là một trong số phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Phần mềm này còn có khả năng khôi phục dữ liệu từ đĩa cứng, đĩa CD/DVD, thẻ nhớ, ổ đĩa flash USB trong nhiều tình huống không trùng lặp như: Đã xóa (xóa nhầm), phân vùng RAW, virus tấn công, lỗi ổ cứng, sự cố hệ điều hành, định hình nhầm, lỗi phân vùng, mất điện đột ngột, từ ổ CD/DVD,…

Sau này là phía dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB thông qua máy tính chạy Windows 10. Bạn cũng đều có thể thi hành tựa như đối với các thiết bị khác trên Windows 7, 10

Bước 1: Tải về và cài đặt MiniTool Power Data Recovery Free Edition:

 • Tải về MiniTool Power Data Recovery Free cho Windows XP/ 7/ 8/ 10 | 46.2MB
Lưu ý:  Không cài đặt phần mềm trên ổ đĩa muốn phục hồi dữ liệu. Ví dụ, bạn muốn phục hồi dữ liệu ở ổ đĩa C thì phải cài đặt ứng dụng ở ổ đĩa khác C.

Tải về và cài đặt MiniTool Power Data

Bước 2: Tại giao diện MiniTool Power Data Recovery Free Edition, chọn địa thế nơi dữ liệu bị xóa cần khôi phục (ổ đĩa, thư mục, thùng rác,…) > Nhấn Scan để bắt đầu.

 Nhấn Scan để bắt đầu” title=”TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ” />

Bước 3: Quá trình quét file đang diễn ra, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, con số tập tin, ổ đĩa cần khôi phục.

Quá trình quét file đang diễn ra

Bước 4: Sau khi công đoạn quét file hoàn tất, bạn hãy chọn vào các file cần phục hồi > Save

Lưu ý:  MiniTool Power Data Recovery phiên bản miễn phí chỉ cho phép khôi phục tối đa 1 GB dữ liệu, nếu muốn phục hồi nhiều hơn bạn phải cải tiến lên phiên bản trả phí, chi tiết hơn hãy nhấn vào chỗ này nhé!

Chơi nơi khôi phục tập tin, dữ liệu

Bước 5: Chọn địa thế lưu file phục hồi > OK.

Lưu ý: Bạn phải lưu tập tin vừa khôi phục ở ổ đĩa, phân vùng khác so với nơi chứa file trước đó. Điều này giúp tăng tỷ suất khôi phục cho tập tin đó.

Chọn vị trí cần khôi phục

3 Hướng dẫn phục hồi dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Disk Drill

Disk Drill có thể giúp các bạn phục hồi mọi loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản,… Công cụ này làm việc tốt trên cả ổ hdd chính (phân vùng hệ điều hành) và các ổ phụ, cho dù là cả các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ,… Phiên bản hiện tại bổ trợ đầy đủ các chuẩn định hình ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS + Mac drive, EXT2/3/4.

Điểm mạnh về Disk Drill có lẽ này là một trong những ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, trực giác nhất trong những ứng dụng khôi phục dữ liệu. Đồng thời mang đến những tính năng vượt ngoài sức mong ngóng dù này là bản miễn phí.

Sau đây là phía dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB thông qua máy tính chạy Windows 10. Bạn có thể thi hành tương tự đối với những thiết bị khác trên Windows 7, 10

Bước 1: Tải và cài đặt Disk Drill lên máy theo đường dẫn sau:

 • Tải về Disk Drill cho Windows XP/ Vista/ 7/ 8/ 10 | 46.4MB

Tải về và cài đặt Disk Drill

Bước 2: Tại giao diện phần mềm, chọn vị trí chứa file cần khôi phục > Search for lost data

Trong tình huống này mình sẽ chọn vào Kingston (khôi phục dữ liệu từ ổ USB), ổ còn sót lại chính là ổ cứng trên thiết bị của bạn.

Chọn vị trí file cần khôi phục

Bước 3: Chờ phần mềm quét các file bị xóa trong USB

Phần mềm đang quét file bị xóa trên USB

Bước 4: Bạn cũng có thể có thể xem tất cả các file hoặc xem mỗi loại file để dễ chọn lựa khôi phục hơn tại danh sách bên trái > Chọn vào các dữ liệu mà bạn muốn khôi phục > Recover

 Nhấn Recover để bắt đầu khôi phục” title=”TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ” />

Bước 5: Chọn vị trí lưu dữ liệu khôi phục, trước mắt chọn vào tượng trưng Tệp tin > Chọn nơi cần lưu trữ > OK > OK.

Quan trọng: Chọn vị trí lưu khác với địa thế chứa dữ liệu bị xóa lúc ban đầu.

Chọn vị trí lưu dữ liệu khôi phục

4 Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Recuva

Recuva là một trong các công cụ phục hồi dữ liệu hiệu quả và có giao diện đơn giản. Chương trình này cấp phép bạn quét tìm và khôi phục lại những tài liệu, tệp, thư mục hay những tin tức khác như thư điện tử, tệp ảnh hay phim.

Bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu trên ổ hdd hay thẻ nhớ, USB,… 1 cách đơn giản chỉ từ vài cú nhấn chuột. Recuva cũng cung cấp phương pháp xóa an toàn giúp bạn xóa những tin tức bảo mật quan trọng và nhạy cảm.

Phần mềm Recuva có hỗ trợ tiếng Việt, do vậy nếu bạn không thông thuộc tiếng Anh, trong qui trình cài đặt bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Sau này là chỉ dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB thông qua máy tính chạy Windows 10. Bạn cũng đều có thể thực hành tựa như đối với những thiết bị khác trên Windows 7, 10

Bước 1: Tải và cài đặt Recuva về máy tính theo đường dẫn sau:

 • Tải về Recuva cho Windows XP/ Vista/ 7/ 8/ 10 | 14.6MB

Bước 2: Chọn loại dữ liệu mà bạn muốn phục hồi > Next (nếu phục hồi cùng theo đó nhiều loại dữ liệu khác nhau bạn nên chọn vào All Files )

Chọn loại vị trí cần lưu dữ liệu

Bước 2: Chọn vị trí chứa dữ liệu bị xóa mà bạn mong muốn phục hồi (mình sẽ chọn USB) > Next

Một số địa thế phục hồi mặc định cũng có thể có thể có ích đối với bạn như: In the Recycle Bin (Thùng rác), In My Documents (trong thư mục Documents )

Chọn vị trí cần khôi phục dữ liệu

Bước 3:  Nhấn  Start để phần mềm bắt đầu quét file bị xóa.

Nếu bạn muốn quét sâu hơn, tăng khả năng khôi phục các file bị xóa nhiều ngày thì nên lựa chọn vào  Enable deep scan , tuy nhiên thời gian quét sẽ nối dài hơn so với mặc định.

Chọn Start để bắt đầu quét dữ liệu

Bước 4: Chờ đợi công đoạn quét xảy ra

Quá trình quét dữ liệu đang diễn ra

Bước 5: Chọn vào các file mà bạn muốn khôi phục > Recover > Chọn vị trí chứa dữ liệu khôi phục khác với vị trí lúc ban đầu bị xóa > Nhấn OK để hoàn tất.

Chọn nơi lưu trữ dữ liệu sẽ được khôi phục

Như vậy, Seo PCI đã gửi đến bạn TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt và thông dụng nhất hiện nay. Chúc các bạn thao tác thành đạt và phục hồi được dữ liệu đã mất, lỡ xóa nhầm.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn chi tiết cách phục hồi cứu dữ liệu bị mất trên thẻ nhớ, USB
 • Cách phục hồi dữ liệu đã xoá trên iCloud đơn giản, hữu hiệu nhất

Từ khóa bài viết: phần mềm khôi phục dữ liệu, cách khôi phục dữ liệu, khôi phục dữ liệu usb, khôi phục dữ liệu ổ cứng, khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Bài viết TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ được tổng hợp và biên tập bởi công ty seo PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--