sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

Dịch Vụ Sửa Máy In Bị Lem Tận Nơi TpHCM

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Sửa Máy In Bị Lem Mực Tại Nhà TpHCM

Máy in bị lem mực là gì?

Dịch Vụ Sửa Máy In Bị Lem Tận Nơi TpHCM. Máy in là sự hoàn thiện hoàn hảo cho công sở tại gia, cho phép người sử dụng sử dụng thuận lợi và dễ dàng mà không cần phải đi lại hoặc trả tiền để in tư liệu hoặc ảnh. Sở hữu một cái máy in có vô số lợi ích, tuy nhiên, giống như bất kỳ công nghệ nào khác, máy in có 1 số lỗi nhỏ.  Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem bản in lem mực một bên cùng một số lỗi máy in thường gặp.

Máy in bị lem mực là một trong số vấn đề thông dụng thường mắc phải ở máy in khiến người dùng khó chịu. Cụ thể khi gặp phải lỗi này, bản in ra sẽ xuất hiện những chỗ mực quá đậm, chỗ thì lại quá nhạt không thấy rõ, chỗ khác thì lại bình thường.

Tình trạng mực máy in không được đều thường xảy ra ở những máy in đã sử dụng 1 thời gian dài, thế nhưng ngay khi máy mới cũng đều có khả năng gặp phải vấn đề này. Những lúc như thế bạn không nên gắng gượng in tiếp vì điều ấy cũng đều có thể gây ra tình trạng bị kẹt giấy khá phiền phức.

Sửa Chữa Máy In Bị Lem Mực Tận Nơi

Những lỗi thường gặp ở máy in: giải quyết máy in bị lem mực

Bộ phận hộp mực bị bẩn

Là lỗi phổ biến làm cho bản in bị bẩn, nguyên do do cơ quan hộp mực thường là nơi đọng lại những phần mực dư thừa. Khi ra lệnh in, máy in sẽ dùng một lượng mực nhiều hơn lượng mực càng phải có để đáp ứng cho chất lượng bản in được đậm nét. Phần mực dôi thừa đó lưu lại trên trên hộp mực (catridge), và theo thời gian sẽ tạo nên một lớp mực dày, dễ dàng bám vào giấy lúc in làm máy in bị lem mực.

Sửa Máy In Bị Lem Mực Tận Nơi TpHCM

Trung Tâm Sửa Máy In Bị Lem Mực Giá Rẻ TpHCM

Do hỏng bộ phận gạt mực máy in

Máy in có một bộ phận xem là gạt mực để gạt bớt lượng mực thừa bám lại trên giấy in. Gạt mực rất dễ bị hỏng do chỉ được thiết kế dùng được trong 1 lượng bản in nhất định. Trong trường hợp máy in in ra mà bản in có những vệt đen kéo dài, thì nên vệ sinh hộp mực, nếu vệ sinh sạch mà vẫn còn hiện tượng này thì có thể gạt mực của máy in đã bị hỏng, bị mòn luôn phải thay thế gạt mực. Nếu bạn không tự làm được hãy gọi các đơn vị dịch vụ đến sửa chữa máy in để máy in hoạt động tốt nhất.

Trống máy in bị mòn

Khi bản in xuất hiện những chấm nhỏ li ti thẳng hàng thì chắc chắn một điều rằng trống của máy in đã bị hỏng. Sử dụng lây ngày trống sẽ bị mòn, bởi trống cũng chỉ được sử dụng cho một số lần đổ mực nhất định, hoặc số lượng trang in giới hạn. Thường thì khoảng 3 đến 4 lần đổ mực bắt buộc phải thay trống 1 lần. Tùy từng loại máy in mà giá thay trống máy in có thể khác nhau.

Sửa Máy In Kẹt Giấy Tận Nơi TpHCM Thay Hộp Mực Máy In Giá Rẻ
Thay Drum Máy In Tận Nơi TpHCM Cài Đặt Máy In Tận Nơi TpHCM
Vệ Sinh Máy In Tại Nhà TpHCM

Địa Chỉ Sửa Máy In Bị Lem Mực Tại TpHCM

Mực in kém chất lượng, không chính hãng

Đối với mực máy in nhất định phải chọn mực máy in chính hãng, bạn không nên tiết kiệm dùng loại mực bị pha vừa làm xấu bản in, vừa có thể ảnh hưởng đến các linh kiện trong máy in. Đặc biệt lỗi lem mực, thừa mực hay diễn ra với các máy in màu. Với mực máy in không chính hãng sẽ khiến cho bản in không đẹp, mực không mịn, và rất thường bị tràn mực ra ngoài khiến cho bản in bị đen rất xấu. Chính vì thế khi đổ mực cho máy in bạn nên cẩn thận chọn lựa mực đi kèm với máy in nhé. Hoặc chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất để đảm bảo an toàn cho máy in của bạn.

Giấy in không đạt tiêu chí chất lượng

Bên cạnh những nguyên nhân do máy in gây ra, giấy cũng chính là một yếu tố quan trọng. Khi kéo giấy vào trong nếu giấy quá mỏng sẽ làm giấy bị nhăn hoặc gấp lại, khiến mực phun ra không đều. Do nhiệt của lô sấy tạo nên nên giấy in sẽ nóng lên, trường hợp giấy quá nóng và lại mỏng sẽ làm cho mực bị nhòe. Để khỏi bị như vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn giấy in theo đúng tiêu chuẩn, thấp đặc biệt là định lượng từ 72gram trở lên.

Sửa Máy In Hp Bị Lem Mực

Bản in bị lem mực một bên

Có nhiều nguyên do khiến hộp mực của bạn có thể bị lỗi. Hộp mực bị rò rỉ là vấn đề phổ biến nhất. Điều này diễn ra với việc sử dụng máy in nhiều lần.

Máy in tạo nên nhiệt, điều ấy còn có thể khiến cho nhựa của hộp mực bị nứt và rò rỉ. Hộp mực của bạn cũng có thể có thể bị lỗi hoặc cũng đều có thể không hoạt động nếu bạn đợi lâu giữa lúc sử dụng.Chính vì vậy, đây sẽ là một lý do khiến cho  bản in bị lem mực 1 bên .

Biểu hiện khi bản in bị lem mực một bên

Biểu hiện khi bản in của bạn bị lem một bên là:

  • Bản in bị đen mép bên trái hoặc bên phải
  • Bản in bị lấm tấm chấm đen
  • Bản in bị đen nhem toàn bản in
  • Bản in có vết xước đen dọc bản in
  • Bản in có vết xước ngang bản in
  • Dịch Vụ Sửa Máy In Bị Lem Tận Nơi TpHCM

Sửa Máy In Canon Bị Lem Mực

Cách giải quyết khi bản in bị lem mực một bên

Bản in của bạn bị lem 1 bên, bạn đang không biết lý do tại sao máy in của bạn 1 ngày đẹp trời lại bị như thế. Dưới này là 1 số lý do dễ dàng mà chúng tôi đều đặn mắc phải khiến bản in bị lem một bên giúp bạn giải quyết nguyên do trên. Nếu khắc phục chưa được bạn liên hệ ngay với chúng tôi, dịch vụ  sửa máy in ngay tại nhà   Thiên Long Computer uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi phục vụ nhanh chóng ngay tại nhà TpHCM

Các lỗi máy in thường gặp

In trang a4 bị thừa 1 khoảng dưới trang

Lý do khiến một tờ giấy thừa 1 khoảng dưới trang là vì cài đặt in. Cài đặt này thường được sử dụng trong các công sở nơi có trọng lượng in lớn và có nhiều người dùng đang in.

Khoảng trắng giấy thừa in ra để tách các lệnh in, nhưng nếu bạn là người duy nhất in thì điều ấy cũng đều có thể thực sự khó chịu. Đi tới máy in và các thiết bị trên máy tính của bạn, nhấp vào máy in của bạn và sau đó nhấp vào tùy chọn máy in. Bạn sẽ cũng có thể bỏ chọn các khoảng trắng phân cách từ đó.

Sửa Máy In Brother Bị Lem Mực

Bản in bị đen mép giấy

Trước hết hãy thử tùy chọn làm sạch đầu in trong menu máy in. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy lấy một chút khăn giấy, tăm bông và nước bột giặt ấm. Lấy hộp mực ra, tắt / rút phích cắm máy in.

Lấy hộp mực và đặt chúng lên khăn giấy, sau đó kiểm tra vị trí mực chảy ra. Nếu nó trông bị tắc, hãy dùng một miếng bông gòn ẩm (không ngâm nước) để chấm và làm sạch đầu in.

Đôi khi đầu in là phần nào của hộp mực, nếu vậy bạn hãy dùng tăm bông để lau khu vực mực chảy ra nhưng đừng làm ướt máy in.

Bản in bị sọc dọc trắng

Chất lượng của lệnh in không những lệ thuộc vào bản thân máy in mà còn lệ thuộc vào mực máy in hoặc hộp mực và bộ trống mực nếu có. Loại giấy cũng ảnh hưởng đến chất lượng in, vì vậy hãy đảm nói rằng bạn có đúng loại giấy cho loại in đang được thực hiện.

Nếu giấy không cần là vấn đề, mực cũng có thể là thủ phạm. Đầu tiên, lấy mực ra và lắc nhẹ từ bên này sang bên kia. Không lắc mực và lưu ý không chạm vào cuộn mực vì nó cũng có thể để lại dấu vân tay.

Giá Sửa Máy In Epson Bị Lem Mực 

Bản in bị mờ 1 bên

Nó có vẻ là một nhân tố không đáng kể, nhưng loại giấy bạn đang in cũng có thể có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng in cuối cùng của bạn. Nói chung, giấy ảnh do nhà cung cấp máy in của bạn bán sẽ có ít vấn đề hơn giấy máy in thông thường.

Dịch Vụ Sửa Máy In Bị Lem Tận Nơi TpHCM

Nhưng điều gì còn quan trọng hơn? Khớp cài đặt máy in với các gì bạn đang in. Điều này còn có nghĩa hơn là đáp ứng chọn đúng loại giấy; nó cũng có thể có nghĩa là chọn cài đặt chất lượng in phù hợp cho những trang in của bạn.

Bạn muốn in ảnh để thuyết trình hay đó chỉ là một bản sao của email mà bạn sắp gửi đi để lưu hồ sơ? Nếu bạn đang in ảnh chất lượng cao trên giấy bóng, chất lượng nháp và cài đặt giấy thường sẽ không đủ.

Hơn nữa, việc trộn các thương hiệu và loại giấy trong một khay máy in cũng có thể gây ra các vấn đề khác.

Thợ Sửa Máy In Bị Lem Mực TpHCM Chuyên Nghiệp

Bản in bị đen cả trang giấy

Bên trong máy in giấy được di chuyển dọc theo con lăn và thường là một mảnh của cục phim giống như 1 băng tải (gọi là vành đai chuyển ). Điều này xảy ra lúc các con lăn hoặc dây đai chuyển bên trong máy in bị bẩn hoặc bị phủ bởi bột mực thừa và khi giấy được di chuyển sang máy in, các ‘vết’ vẫn còn trên trang.

Điều này thường diễn ra khi hộp mực trên trang được đặt tại hai đầu. Nếu các vết nằm trên khắp trang hoặc cho dù ở giữa, có thể là vì các vết hoặc hỏng đai chuyển.

Ngoài ra, nếu một đốm bụi bẩn hoặc mực cũ bị kết dính trục lăn hoặc dây đai chuyển, nó sẽ khiến lem nguyên một đường xuống giấy khi giấy đi qua.

In 2 mặt giấy ngang bị ngược

Điều này còn cũng có thể có thể đơn giản sửa chữa cho bất kỳ ai sử dụng Word hoặc các chương trình tương tự. Đảm bảo trang nằm đúng hướng trước khi in. Bố cục trang sẽ ở chế độ ngang hoặc dọc và sẽ ảnh hưởng đến kết quả in cuối cùng.

Sửa Máy In Bị Lem Mực Giá Rẻ Tận Nơi TpHCM

Bản in bị chấm đen

Những dấu hiệu này có thể có tức là đầu in bị tắc. Nếu bạn không sử dụng máy in của mình trong một thời gian, điều ấy còn cũng có thể có thể diễn ra và điều quan trọng là nên làm sạch đầu in bằng phương pháp chạy chương trình tiện ích của máy in.

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chương trình, bạn cũng có thể thử truy cập chương trình đó từ thiết bị máy in trên máy tính của mình. Chạy nó một vài lần và sau đó in ra một tờ kiểm tra để xem những vết đốm đã biến mất hay chưa.

Bản in bị bóng chữ

Có một số nguyên do cũng đều có thể gây nên điều này, vì thế bạn có thể càng phải kiểm tra từng nguyên nhân trong công đoạn loại bỏ để tìm ra điều gì đang xảy ra tuy nhiên trong đa số các trường hợp, vấn đề là vì trống.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi kỳ vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin đích thực hữu ích về vấn đề máy in bị lem mực thường gặp phải khi dùng máy in nhé! Mặt khác, nếu vẫn chưa tìm ra lý do gây lỗi, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được  sửa máy in tại nhà giá rẻ TpHCM đáp ứng chất lượng  nhé.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (2 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--