sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

🥇 Dịch Vụ Cài Lightroom Tại Tphcm Kèm Bảng Giá

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

Cài Đặt phần mềm Adobe Photoshop Lightroom Chỉnh Sửa Hình Ảnh

Adobe Lightroom  (hay gọi Adobe Photoshop Lightroom) là phần nào mềm xử lý hình ảnh RAW mạnh mẽ được phát triển bởi Adobe Systems cho Windows, macOS, iOS, Android và tvOS.

Hiện tại sản phẩm Adobe Lightroom đã chia nhỏ ra làm 2 dòng: Lightroom CC và Lightroom Classic CC. Bạn có thể thấy 2 mặt hàng này còn cũng có thể tựa như nhau, nhưng thật ra nó có sự khác biệt ở cách lưu trữ hình ảnh và tương tác với dịch vụ lưu trữ đám mây của Adobe đưa ra.

Adobe Lightroom Classic được ban hành lần trước mắt vào trong ngày 19/02/2007. Còn Adobe Lightroom được phát hành lần đầu tiên vào ngày 19/09/2017. Nó cấp phép bạn có thể nhập / lưu, xem, sắp xếp, gắn thẻ, chỉnh sửa và chia sẻ số lượng lớn hình ảnh kỹ thuật số.

Phần mềm sửa màu ảnh này còn cũng đều có thể chỉnh sửa và giữ lại hình ảnh gốc trên các chỉnh sửa được áp dụng riêng của nó; điều đó khác với ứng dụng Photoshop. Bạn cũng cần phải biết rằng đây chẳng cần là trình quản lý tệp như Adobe Bridge.

Nền Cài Đặt Phần Mềm Nào giữa Lightroom Classic và Lightroom CC 

Phần mềm   Lightroom Classic  thì chỉ dành riêng cho máy tính để bàn và lưu giữ dữ liệu ở trên ổ cứng. Điều này khiến bạn chẳng thể sao lưu tự động như Lightroom CC (Creative Cloud) được đâu. Phiên bản này chỉ phù hợp cho những biên tập viên ảnh có hiểu biết sử dụng.

Phần mềm   Lightroom   CC  mới sẽ có cải tiến mạnh tập trung trên thiết bị di động. Nó có khả năng đồng bộ hoá giữa các thiết bị, từ máy tính đến thiết bị di động. Bên cạnh đó Adobe Lightroom CC là phiên bản rút gọn, loại bỏ hơi nhiều tính năng để tập trung hơn cho công nghệ điện tử đám mây Cloud.

Đối với phần phiên bản mới này thì nó được hãng tạo hướng đi tập trung vào việc tăng tốc độ xử lý, thêm một số công cụ mới và nhiều tính năng mới bổ trợ đẩy nhanh qui trình làm việc cũng như chất lượng thành phẩm.

Nhiều người sẽ thắc mắc. Nói đến chỉnh sửa ảnh người ta nói tới photoshop chứ không phải lightroom. Chả lẽ hãng Adobe lại làm thừa. Câu trả lời là không, Photoshop được phát triển dựa trên nền tẳng của Lighroom vào năm 2006. Mỗi ứng dụng có 1 ứng dụng khác nhau. Cụ thể sự giống và khác nhau của photoshop và lightroom là gì

Về tính năng

Điểm chung cả của cả hai phần mềm là chỉnh sửa hình ảnh, file raw, màu sắc độ sáng. Thì mỗi phần mềm có có các đặc trưng không lẫn và đâu được. Trong khi photoshop thiên về cắt ghép thậm chí là sử dụng như 1 công cụ thiết kế đồ họa. Còn Lighroom lại bộc lộ sức mạnh ở khả năng quản lý hình ảnh cực kì ưu việt. Lighroom cho phép sắp xếp, phân mô hình ảnh theo thư mục và bộ siêu tập 1 cách tuyệt vời.

Không chỉ dừng lại ở việc quản lý hình ảnh. Sức mạnh của LR còn nằm ở khả năng chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt. Tính năng đặc biệt này không hề có ở photoshop. Thời gian xử lý hỉnh ảnh nhanh chóng, cho ra những bức hình tuyệt vời.

LR còn biết tới với những tính năng khác như Khả năng tự động cân bằng. Tính năng lưu trữ file ảnh gốc trước khi chỉnh sửa. Điều này giúp bạn khỏi bị mất đi file gốc của mình.

Các tính năng của Adobe Lightroom

 • Có khả năng chỉnh sửa, blend màu ảnh chuyên nghiệp nhất dùng cho nhiếp ảnh.
 • Có thể nói này là công cụ mạnh mẽ về giải quyết sắc màu đẹp mắt.
 • Có khả năng dùng để làm quản lý bộ sưu tập ảnh thông minh trên máy tính.
 • Tối ưu khả năng xử lý ảnh RAW ấn tượng.
 • Bổ sung công cụ chỉnh chửa mới như Color Range hay Luminance Masking.
 • Là công cụ xử lý và xuất ảnh hữu hiệu cho người dùng.
 • Hỗ trợ tệp HEVC (chỉ trên macOS)
 • Được hỗ trợ thêm nhiều máy ảnh và ống kính mới.
 • Tạo ra độ sâu trong ảnh với Depth Range Mask.
 • Tự động xếp chồng cho ảnh HDR và ​​ảnh pano.
 • Tăng thêm công suất tìm kiếm thư mục tốt hơn.
 • Dễ dàng sắp xếp và lọc thêm nhiều thư mục không giống nhau bằng các nhãn màu.
 • Tăng thêm trải nghiệm năng suất mau hơn trên các máy có RAM 12GB trở lên.
 • Tạo thêm nhiều bộ sưu tập ảnh dựa trên các thư mục hiện có.

Cấu hình cài đặt phần mềm Lightroom Classic CC

Đây là phần cấu hình máy tính PC ít nhất mà bạn đọc cần phải có để cũng có thể sử dụng Adobe Lightroom Classic CC 2020, 2019 mượt mà nhất.

Đáng chú ý:  Tải ứng dụng đọc file PDF Adobe Reader miễn phí mới nhất

Hệ điều hành Windows 7 / 8.1 / 10
Kiến trúc tương thích  Intel® hoặc AMD chỉ hỗ trợ 64 Bit
Bộ vi xử lý  2 GHz hoặc nhanh hơn
RAM 4 GB (khuyến nghị 8 GB)
Dung lượng ổ cứng  2 GB để cài đặt
Độ phân giải 1024 x 768 hoặc cao hơn
GPU  Có hỗ trợ DirectX 12 hoặc OpenGL 3.3.

Như đã giới thiệu ở trên Lighroom là phần nào mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Bạn không đọc nhầm đâu, không phải Photoshop, mà là người anh em Lighroom của nó.

 • Phần mềm Adobe Lighroom được tích hợp thích ứng trên cả trên 2 nền tảng là Windows và MacOS. Không chỉ có vậy Adobe cũng rất ưu ái cho ứng dụng này khi mà ra mắt trên cả nền tảng thiết bị di động.
 • Chức năng điển hình nhất của Adobe Lighroom là quản lý và chỉnh sửa hàng loạt. Đặc biệt là các bức hình kĩ thuật số. Nâng tầm của việc chỉnh sửa và biên tập hình ảnh của các photography lêm một tầm cao mới.

Về đối tượng sử dụng.

Về đối tượng sử dụng của Adobe Lighroom là gì? Lighroom hướng đến đối tượng khách hàng chính là nhiếp ảnh gia, những người chuyên làm việc trong vực chụp ảnh. Họ là những người có số lượng ảnh cực kì lớn, đồng thời lại chẳng cần là người có nhiều nhu cầu về cắt ghép, thay đổi chi tiết bức ảnh.

Nhìn lại tính năng của photoshop chúng ta lại thấy sự khác biệt rõ ràng. Photoshop hướng đến đối tượng là những nhà thiết kế đồ họa. Những người đều đều tập trung vào việc cắt ghép, tô vẽ tạo ra nhiều bản thiết kế hoặc hình ảnh đặc biệt.

Có thể nói tới mặt đối tượng sử dụng. Lighroom và Photoshop không hề đụng chạm nhau. Thậm chí, hay phần mềm này còn được gọi là hỗ trợ cho nhau giúp hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Đến đây chắc rằng bạn đã hiểu sự khác biệt của lightroom là gì rồi. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng điểm qua tính năng nổi bật của lightroom nhé

2. Những tính năng nổi bật của Lighroom là gì

Điều tạo nên ranh tiếng của lightroom là gì? dưới đây tôi sẽ cùng các bạn điểm qua những tính năng đó nhé.

2.1. Khả năng lend màu ảnh.

Lighroom cấp phép biên tập hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu. Những hiệu ứng hỉnh ảnh , preset được thiết kế và tích hợp sẵn. Bạn không càng phải ngồi kéo từng thanh màu, áp từng hiệu ứng như photoshop. Đơn giản chỉ là áp dụng mà thôi.

Các thông số cân chỉnh về hiệu ứng màu sắc, độ tương phản; cân bằng màu, thăng bằng trắng được thực hiện dễ dàng.Giao diện của Lighroom thân thiện. Các tab, bảng điều khiển, thanh quản quản lý thư viện, biên soạn ảnh, trình chỉnh sửa, slideshow, trực quan.

2.2 Quản lý bộ sưu tầm

Như đã nói ở trên, Lighroom cung cấp khả năng quản lý hỉnh ảnh thông minh. Với LR mọi bức hình trước khi chỉnh sửa đều được lưu giữ đều được lưu trữ ảnh gốc. Lúc này LR như một trung gian chỉnh sửa, có nghĩa là mọi hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa đều được lưu trữ riêng biệt.

Người dùng có thể đơn giản thay đổi tên, chú giải thích, các từ khóa tìm kiếm. Bạn cũng cũng có thể tạo các thư mục, catalog 1 cách dễ dàng.

Những bộ ảnh được luus trữ thành các album. Hàng ngàn bức ảnh trước và sau chỉnh sửa được lưu trữ với chất lượng nhẹ, truy xuất nhanh chóng. Lr chỉ cần 1 file duy nhất để lưu chữ mọi thay đổi. Nếu trong Photoshop điều đó hoàn toàn ngược lại, các layer, hiệu ứng, hình ảnh cần lưu trữ lên đến hàn trăm mb thậm trí là vài GB.

2.3. Khả năng giải quyết ảnh RAW.

Nếu hỏi điều tạo ra sự ấn tượng thực sự của lightroom là gì? tôi sẽ trả lời đó là khả năng chỉnh sửa ảnh raw thần thánh.

 • Với một thợ chụp ảnh thì ảnh Raw là vô cùng quan trọng. Lighroom cấp phép chỉnh sửa ảnh raw 1 cách hoàn hảo. Việc thay đổi màu sắc của bức hình gần như không làm thay đổi chi tiết của ảnh gốc. Ảnh raw được sử lý trực diện không qua nén ảnh.
 • Bạn thử hình dung việc thay đổi một mức ảnh mà vẫn giữ nguyên trạng của 1 bức ảnh raw thì sao. Ảnh raw chứa nhiều thông tin, tính nguyên bản và độ chi tiết. Vì vậy chúng được đánh giá rất cao. Nếu bị nén về các định hình khác như JPEG sẽ làm thay đổi rất nhiều chất lượng bức ảnh. Vì vậy với khả năng xử lý ảnh Raw của Lightrom là cực kì tuyệt vời.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congtythienlong.com để điều chỉnh. xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (2 bình chọn)

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--