sửa máy tính tận nhà
sửa máy tính
địa chỉ sửa laptop

White Box Testing Là Gì: Kỹ Thuật, Ví Dụ, Phân Loại & Công Cụ

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 0287.300.32.82 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--

White Box Testing Là Gì

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài White Box Testing Là Gì: Kỹ Thuật, Ví Dụ, Phân Loại & Công Cụ – White Box Testing là kỹ thuật kiểm thử phần mềm trong đó cấu trúc bên trong, thiết kế và mã hóa của phần mềm được kiểm tra để xác minh luồng đầu vào – đầu ra

1.White Box Testing  là gì?

White Box Testing  là kỹ thuật kiểm thử phần mềm trong đó cấu trúc bên trong, thiết kế và mã hóa của ứng dụng được kiểm tra để xác minh luồng đầu vào – đầu ra và cải thiện thiết kế, khả năng sử dụng và bảo mật.

White Box Testing Là Gì
White Box Testing Là Gì

Trong White Box Testing  là, mã cũng có thể có thể nhìn thấy đối với những người thử nghiệm nên nó còn được gọi là Thử nghiệm hộp rõ ràng, Thử nghiệm hộp mở, Thử nghiệm hộp trong suốt, Thử nghiệm dựa theo mã và Thử nghiệm hộp thủy tinh.

Đây là một trong hai phần của phương pháp Box Testing đối với kiểm thử phần mềm. Đối tác của nó, thí nghiệm Hộp đen, liên quan đến việc thử nghiệm từ góc độ bên ngoài hoặc kiểu người sử dụng cuối. Mặt khác, White Box Testing dựa theo hoạt động bên trong của một ứng dụng và quay quanh kiểm tra nội bộ.

Thuật ngữ “ WhiteBox ” được sử dụng vì định nghĩa hộp nhìn xuyên qua. Hộp trong hoặc tên WhiteBox biểu trưng cho khả năng nhìn xuyên qua lớp vỏ bên ngoài của phần mềm (hoặc “hộp”) vào hoạt động bên trong của nó. Tương tự như vậy, “hộp đen” trong ”  Thử nghiệm hộp đen  ” biểu trưng cho chuyện chẳng thể nhìn thấy hoạt động bên trong của ứng dụng để chỉ cũng có thể kiểm tra trải nghiệm người sử dụng cuối.

2.Bạn xác minh điều gì trong White Box Testing  ?

White Box Testing liên quan đến việc kiểm tra mã ứng dụng cho những điều sau:

  • Các lỗ hổng bảo mật nội bộ
  • Đường dẫn bị hỏng hoặc có cấu trúc kém trong quy trình mã hóa
  • Luồng của các đầu vào cụ thể thông qua mã
  • Sản lượng chờ mong
  • Chức năng của vòng lặp có điều kiện
  • Kiểm tra từng câu lệnh, đối tượng và chức năng trên cơ sở riêng lẻ

Việc kiểm thử cũng có thể được thực hiện ở vô số cấp bậc hệ thống, tích hợp và đơn vị phát triển phần mềm. Một trong số mục đích cơ bản của White Box Testing  là xác minh luồng hoạt động cho 1 ứng dụng.

Nó liên quan đến việc kiểm tra một loạt các đầu vào được định vị trước so với đầu ra dự kiến ​​hoặc mong muốn để khi một đầu vào cụ thể không dẫn đến đầu ra mong đợi, bạn đã gặp lỗi.

3.Làm ra sao để bạn thi hành White Box Testing ?

Để cung cấp cho bạn một lời lý giải dễ dàng về White Box Testing , chúng mình đã chia nó thành hai bước cơ bản. Đây là những gì người kiểm tra làm khi kiểm tra một phần mềm bằng kỹ thuật White Box Testing  :

Bước 1) Hiểu mã nguồn

Điều trước mắt mà một tester thường làm là học và hiểu mã nguồn của ứng dụng. Vì White Box Testing liên quan đến việc kiểm tra hoạt động bên trong của một ứng dụng, người kiểm tra phải rất hiểu biết về các ngôn ngữ lập trình được dùng trong các phần mềm mà người ta đang kiểm tra.

Ngoài ra, người kiểm tra phải có nhận thức cao về các thực hành mã hóa an toàn. Bảo mật thường là một trong các mục tiêu chính của phần mềm kiểm thử. Người kiểm tra sẽ được thể tìm ra các vấn đề bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công từ tin tặc và người dùng ngây thơ, những người có thể cố tình hoặc vô tình đưa mã độc vào ứng dụng.

Bước 2) Tạo các tình huống kiểm tra và thi hành

Bước cơ bản thứ 2 để White Box Testing liên quan đến việc kiểm tra mã nguồn của ứng dụng để tạo nên luồng và cấu trúc phù hợp. Một cách là viết thêm mã để kiểm tra mã nguồn của ứng dụng.

Người kiểm thử sẽ phát triển các bài kiểm tra nhỏ cho từng quy trình hoặc chuỗi quy trình trong ứng dụng. Phương pháp này yêu cầu người kiểm tra phải có kiến ​​thức thâm thúy về mã và thường được thi hành bởi nhà phát triển.

Các phương pháp khác bao gồm  Kiểm tra thủ công   , thử nghiệm và kiểm tra lỗi và sử dụng các công cụ kiểm tra như chúng tôi sẽ lý giải thêm trong bài viết này.

4.Kỹ thuật White Box Testing 

Một kỹ thuật White Box Testing chính là phân tích Độ phủ mã. Phân tích Code Coverage giúp loại bỏ các lỗ hổng trong bộ t est case .  Nó xác định các khu vực của 1 chương trình chưa được thực hành bởi một tập hợp các trường hợp thử nghiệm.

Khi các lỗ hổng được xác định, bạn tạo các tình huống thí nghiệm để xác minh các phần không được kiểm tra của mã, do đấy tăng chất lượng của sản phẩm phần mềm

Có các công cụ tự động có sẵn để thi hành phân tích vùng phủ Mã. Dưới đây là một số kỹ thuật phân tích độ rộng mà người kiểm tra hộp cũng có thể sử dụng:

4.1 Mức độ bao phủ của câu lệnh  :

Kỹ thuật này đòi hỏi mọi câu lệnh cũng có thể có thể có trong mã phải được kiểm tra tối thiểu một lần trong qui trình kiểm tra kỹ thuật phần mềm.

4.2 Phạm vi chi nhánh

Kỹ thuật này kiểm tra mọi đường dẫn có thể có (if-else và các vòng điều kiện khác) của 1 phần mềm phần mềm.

  • Ngoài những điều trên, có rất nhiều loại phạm vi bảo đảm như Bảo hiểm điều kiện, Bảo hiểm nhiều điều kiện, Bảo hiểm đường dẫn, Bảo hiểm chức năng, v.v. Mỗi kỹ thuật đều có những ưu điểm riêng và nỗ lực để kiểm tra (bao quát) tất cả những phần của mã phần mềm. Sử dụng Bảng sao kê và phạm vi chi nhánh, bạn thường đạt được độ phủ mã 80-90% là đủ.

4.3 Sau đây là các kỹ thuật kiểm tra WhiteBox quan trọng:

Báo cáo độ rộng White Box Testing Là Gì

Phạm vi quyết định

Bảo hiểm chi nhánh

Điều kiện bảo đảm

Bảo hiểm nhiều điều kiện

Bảo hiểm máy trạng thái hữu hạn

Phạm vi đường dẫn

Kiểm tra luồng khống chế

Kiểm tra luồng dữ liệu

5.Các loại White Box Testing 

White Box Testing  bao gồm một số loại kiểm tra được dùng để đánh giá khả năng sử dụng của một ứng dụng, khối mã hoặc gói phần mềm cụ thể bao gồm:

5.1 Unit Testing    

Đây thường là loại kiểm thử đầu tiên được thực hiển thị trên một ứng dụng . Unit Testing  được thực hiển thị trên mỗi đơn vị hoặc khối mã khi nó được phát triển.  Unit Testing về cơ bản được thực hành bởi lập trình viên.

Là một nhà phát triển phần mềm, bạn phát triển một vài dòng mã, một chức năng đơn lẻ hoặc một đối tượng và kiểm tra nó để đáp ứng nó hoạt động trước khi tiếp tục Unit Testing giúp định vị phần lớn lỗi, ngay từ đầu trong khoảng đời phát triển phần mềm. Các lỗi được định vị trong giai quá trình này rẻ hơn và dễ sửa chữa. White Box Testing Là Gì

5.2 Kiểm tra Rò rỉ bộ nhớ  :

Rò rỉ  bộ nhớ là lý do hàng đầu khiến các phần mềm chạy chậm hơn. Một chuyên gia QA có kinh nghiệm trong việc phát hiện rò rỉ bộ nhớ là điều luôn phải có trong trường hợp bạn có một ứng dụng phần mềm chạy chậm.

Ngoài những điều trên, một số kiểu thử nghiệm là một phần của cả thử nghiệm Black Box và White Box . Chúng được liệt kê như dưới đây

5.3 Thử nghiệm thâm nhập vào White Box.  :

Trong thử nghiệm này, người thí nghiệm / nhà phát triển có đầy đặn thông tin về mã nguồn của ứng dụng, tin tức mạng chi tiết, địa chỉ IP liên quan và mọi thứ tin tức máy server mà phần mềm chạy trên đó. Mục đích là tiến công mã từ nhiều góc độ để phơi bày các mối dọa dẫm bảo mật

5.4 Kiểm tra đột biến vào White Box.  :

Kiểm tra đột biến thường được dùng để khám phá các kỹ thuật mã hóa tốt nhất để sử dụng cho việc mở rộng giải pháp phần mềm.

6.Ưu điểm của White Box Testing 

Tối ưu hóa mã bằng cách tìm lỗi ẩn.

Các tình huống White Box Testing có thể được tự động hóa dễ dàng.

Kiểm tra kỹ lưỡng hơn vì mọi thứ các đường dẫn mã thường được bao phủ.

Thử nghiệm cũng có thể có thể bắt đầu sớm trong SDLC ngay cả khi không có GUI.

7.Nhược điểm của Thử nghiệm WhiteBox

White Box Testing có thể khá phức tạp và tốn kém.  White Box Testing Là Gì

Các nhà phát triển thường thực hiện các tình huống White Box Testing ghét nó. Việc White Box Testing của các nhà phát triển không chi tiết có thể dẫn đến lỗi sản xuất.

White Box Testing yêu cầu nguồn lực chuyên nghiệp, hiểu biết chi tiết về lập trình và thực hiện.

White Box Testing tốn nhiều thời gian, các ứng dụng lập trình lớn hơn cần thời gian để kiểm tra đầy đủ.

8. Kết

White Box Testing có thể khá phức tạp. Sự phức tạp liên quan có rất nhiều liên quan đến ứng dụng đang được thử nghiệm. Một ứng dụng nhỏ thực hiện một thao tác dễ dàng cũng có thể có thể được White Box Testing trong vài phút, trong khi các ứng dụng lập trình lớn hơn mất nhiều ngày, vài tuần và thậm chí lâu dài hơn để kiểm tra đầy đủ.

White Box Testing trong kiểm thử phần mềm nên được thi hành trên một phần mềm ứng dụng vì nó đang được phát triển sau khi nó được viết và lặp lại sau mỗi lần sửa đổi

Grey box testing là gì
White box testing
Black Box Testing là gì
Kiểm thử hộp đen là gì
Black box Testing
Bài tập kiểm thử hộp trắng
Configuration test là gì
Statement testing la gì

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Tác Giả

Phạm Đình Duân
Zalo: 0346821715 - Chuyên Viên Phần Cứng IT, Sửa Chữa PC, Laptop, macbook, Ipad.
- Sửa máy in, nạp mực máy in màu ( trắng đen) A3, a4
- Thi Công Lắp Đặt Camera Quan sát, Thiết Kế Web, Seo

Bài Viết Khác

--