học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Quy trình bảo trì laptop – Dịch vụ tận nơi tphcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Quy trình bảo trì laptop – Dịch vụ tận nơi tphcm:

Quy trình bảo trì laptop đúng cách _ Dịch vụ bảo trì laptop uy tín Tp.HCM

Laptop là một thiết bị khá quan trọng trong cuộc sống, là một công cụ có ích trong công đoạn làm việc và giải trí. Và để máy tính hoạt động được một cách tối ưu nhất thì hãy mang đến các trung tâm bảo dưỡng laptop đáng tin cậy tp.hcm để bảo dưỡng laptop đúng cách định kỳ.

Tại sao càng nên làm bảo trì cho laptop?

Khi người sử dụng sử dụng máy tính với tần suất cao, các bụi bẩn ngoài không khí sẽ đột nhập vào máy thông qua các khe tản nhiệt, tích tụ nhiều ngày sẽ làm giảm khả năng hoạt động của máy. Như bít kín các khe tản nhiệt làm giảm khả năng làm mát của máy. Ngoài ra khi không bảo dưỡng laptop định kì, lớp leo tản nhiệt sẽ bị khô ảnh hưởng đến nhiệt độ và khả năng tản nhiệt trên CPU và chip.

Việc bụi bẩn tích tụ cũng sẽ dẫn đến nhiều thành phần linh kiện khác của máy không hoạt động hiệu quả như kẹt bàn phím, liệt bàn phím. Hay việc các cổng kết nối như USB sẽ kém dần do lớp bụi.

Những dấu hiệu cho biết laptop càng phải được bảo dưỡng

Có nhiều triệu chứng để nhận thấy laptop đã đến lúc luôn phải làm bảo dưỡng tổng thể. Nhưng sau đâu là một vài dấu hiệu cơ bản và dễ nhận ra nhất:

  • Máy rất nóng, quạt tản nhiệt kêu to nhưng vẫn không có khí thoát ra từ khe tản nhiệt.
  • Khi sử dụng, máy chạy chậm và rất nóng bao gồm vùng hai phía Touchpad.
  • Máy đang chạy nhưng đột ngột tắt máy rồi tự khởi động lại cũng cũng có thể có thể nguyên nhân do quá độ bụi bẩn tích tụ.

Nên khi mắc phải những dấu hiệu này chứng minh đã đến lúc bạn nên làm bảo dưỡng cho laptop của mình. Hãy bảo dưỡng ngay laptop của mình hoặc mang máy đến trung tâm đáng tin cậy để bảo dưỡng laptop, giúp máy có thể hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Quy trình bảo dưỡng laptop đúng cách – dịch vụ bảo dưỡng laptop tận nơi tphcm

Dụng cụ:

  • Dụng cụ mở laptop: tua-vit, nhíp, spudger,…
  • Bộ bảo trì laptop: Miếng bóp hút bụi, khăn vải mềm, dung dịch bảo trì, chổi.
  • Keo tản nhiệt chuyên dụng cho laptop.

Quá trình bảo trì laptop:

Quá trình bảo dưỡng bên phía ngoài laptop khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn vải mềm kết phù hợp với dung dịch làm sạch ở mức ẩm vừa phải để lau màn hình, bàn phím, ổ đĩa (nếu có), và quy trình này thì bất cứ ai cũng có thể một cách đơn giản và mau chóng tại nhà.

Tuy nhiên, quá trình bảo dưỡng laptop bên trong mới là khâu quan trọng nhất. Đối với mỗi loại máy sẽ được cách khác nhau. Tuy nhiên cơ bản gồm những bước sau đây.

Bước 1 : Lật mặt sau của máy và quan sát tổng quan, sau đó bắt đầu tháo ốc

Quá trình này lưu ý vị trí của các con ốc vì ốc laptop có hai loại ốc ngắn và ốc dài. Do đó cần giám sát và nghi nhớ cẩn trọng tránh tình trạng lắp nhầm vị trí gây hỏng màn hình.

Bước 2 : Tháo rời từng linh kiện

Đầu tiên là quạt tản nhiệt, kế đến là ống đồng.

Bước 3: bảo trì máy

Dùng khăn sạch bảo dưỡng nhẹ con chip, miếng đồng. Sau đó sử dụng keo tản nhiệt chuyên dụng bôi một lượng vừa đủ lên trên bề mặt chip.

Bước 4: Lắp ráp

Lắp lại các linh kiện theo trình tự tháo sau lắp trước.

Bảo trì laptop lấy ngay giá cả rẻ tại Quy trình bảo trì laptop – Dịch vụ bảo dưỡng laptop tận chỗ Tp.HCM đáng tin cậy hàng đầu

Bảo trì laptop định kì không những giúp laptop hoạt động ổn định mà còn bảo quản và tăng tuổi đời cho những linh kiện bên trong. Do đó người sử dụng nên bảo trì laptop của mình 1 cách thường xuyên. Hiện tại có rất nhiều phương pháp để bảo dưỡng laptop từ bảo trì laptop tại nhà hoặc đến bảo dưỡng tại những trung tâm uy tín.  dịch vụ bảo dưỡng laptop tận nơi tphc là một trung tâm sửa chữa laptop, điện thoại chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật lành nghề hiện có dịch vụ bảo trì laptop, cài win.  Nếu khách hàng bất an khi tự bảo dưỡng laptop tại gia cũng đều có thể gọi ngay  Quy trình bảo dưỡng laptop –  Dịch vụ bảo dưỡng laptop tận nơi Tp.HCM đáng tin cậy hàng đầu

Giá Quy trình bảo dưỡng laptop – Dịch vụ bảo dưỡng laptop tận nơi Tp.HCM đáng tin cậy hàng đầu: chỉ với  150.000vnđ 

Gọi ngay sau nửa tiếng có mặt.

Bài viết Quy trình bảo trì laptop – Dịch vụ tận nơi tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--