học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Khôi Phục dữ liệu ổ cứng bị cháy – Dịch vụ tận nơi

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Cứu dữ liệu ổ cứng bị cháy – Dịch vụ tận nơi :

Dịch vụ phục hồi liệu ổ đĩa cứng bị cháy, cháy chip tận nhà Tphcm giá siêu rẻ nhanh chóng chỉ trong 1h

khôi phục liệu ổ cứng bị cháy board cháy chip là tình huống ổ hdd không nhận tức không detect, và khi chúng ta mở phần board mạch ra chúng ta sẽ thấy bị cháy, tùy địa thế cháy mà có cách xử lý khác nhau, tôi sẽ chỉ dẫn chi tiết cho những bạn.

TRUNG TÂM SỬA khôi phục LIỆU Ổ CỨNG BỊ CHÁY CHÁY CHIP – khôi phục liệu ổ hdd bị cháy

Nếu ổ hdd của bạn không nhận nữa, tức là không thiết bị nào detect thấy nó nữa. Cũng giống như trường hợp  khôi phục liệu ổ hdd không nhận, nhưng tại đây chúng ta nói tới tình huống cụ thể hơn là phục hồi liệu ổ cứng cháy board cháy chip. Sau khi dùng vít tháo phần board mạch ra bạn sẽ thấy dấu hiệu bị cháy, tùy trường hợp và vị trí bị cháy mà chúng ta có cách xử lý riêng. Nếu cháy như hình bên dưới :

Đây là trường hợp ổ cứng bị cháy chip điều khiển motor, làm sao biết điều đó, đơn giản lắm bạn chỉ việc quan sát hoặc dùng đồng hồ VOM đo từ chân tiếp xúc motor về con chíp, nếu như đúng con chip bị cháy thì nó chính là chip điều khiển motor ( motor controler ). Thường thì do điện áp và xung đỉnh cao ( 12Volt ) nên nếu nó cháy dẫn theo nhiều hệ quả lắm, cuộn dây motor bị cháy luôn, mạch in cũng bị cháy thủng khó cũng đều có thể có thể phục hồi, chết thêm cả chip cấp nguồn và các linh kiện liên quan khác. Thông thường trong tình huống này chúng ta phải thay cả board. Muốn thay board chúng ta phải kiếm tìm kiếm được 1  board mạch  khác cùng loại có mã số board giống board cháy và dĩ nhiên phải là đang làm việc tốt rồi. Làm sao biết board cũng đều có thể thay được hay không, hãy nhìn mã số board nhé (PCB number):

khôi phục liệu ổ đĩa cứng bị cháy cháy chip – tìm mã số board ( PCB number )

Sau khi kiếm được board có mã số giống với board cháy, chúng ta phải nhìn tiếp xem board là loại có Rom hay không có Rom.

Đây là loại board có Rom

Đây là loại board không có Rom.

Nếu là loại có Rom chúng ta phải tiến hành chuyển Rom, nghĩa là lấy nội dung Rom từ board bị cháy chuyển vào board ok.

Có nhiều phương pháp để làm điều này, 1 là sử dụng máy nạp Rom, 2 là sử dụng tool chuyên dụng phục vụ cho ổ đĩa cứng, Salvationdata, dfl hay MRT, PC3k đều có hổ trợ. Phần này mình sẽ làm một bài hướng dẫn riêng cho các bạn.

Sau khi chuyển Rom xong chúng ta gắn board vào ổ cứng và lúc này còn cũng có thể có thể ổ cứng đã hoạt động bình thường. Dữ liệu vẫn còn nguyên. Tuy nhiên nếu đã làm đúng như thế mà vẫn không được thì nên mang đến cho cuudulieuocung.vn chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trường hợp board không có Rom thì bạn gắn board ok vào bộ cơ thử xem, nếu may mắn ổ đĩa sẽ nhận và bạn lấy được dữ liệu, nhưng nên nhớ là nếu vận may vì chỉ ở mức 10% là được thôi. Còn nếu không nhận thì phải mang đến cho chúng tôi rồi, bởi vì kì thực với dòng ổ hdd không có Rom rời không có nghĩa là không có Rom mà Rom đã được tích hợp luôn vào trong chip vi xử lý và muốn chuyển nội dung từ board cháy sang board tốt phải dùng máy chuyên dụng, đó là thiết bị sửa ổ hdd mà chúng mình cũng có bán. Ở đây:  thiết bị sửa chữa ổ cứng.

Nếu board cháy nhẹ khỏi bị cháy phần mạch in thì bạn chỉ cần thay chip điều khiển motor là xong, nhớ kiểm tra cả chip nguồn trước lúc thay nhé!

Còn một trường hợp khôi phục liệu ổ đĩa cứng bị cháy cháy chip nhưng không phải cháy chip điều khiển motor như đã vừa trình bày ở trên.

Kỳ thực phần bị cháy chính là Diode hạn dòng nghịch mà thôi, nhưng khi nó chạm cháy thì đi cùng bị đứt cầu chì, nên kiểm tra cầu chì đường 5volt và 12volt. Sau khi thay các linh kiện hư hỏng thì ổ cứng bạn sẽ khiến việc trở lại. Chúc các bạn thành công!

Bài viết Cứu dữ liệu ổ cứng bị cháy – Dịch vụ tận nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--