học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Hướng dẫn tự cài win 7 – Dịch vụ tận nơi tphcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Hướng dẫn tự cài win 7 – Dịch vụ tận nơi tphcm:

Thiên Long computer xin hướng dẫn cài win 7 tại nhà

WINDOWS7 CHẮC HẲN KHÔNG CÒN XA LẠ VỚI BẤT KÌ AI SỬ DỤNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN HOẶC LAPTOP. HIỆN NAY WIN7 ĐÃ ĐƯỢC DẦN THAY THẾ BỞI CÁC HỆ ĐIỀU HÀNH MỚI CỦA MICROSOFT NHƯ WINDOWS 8 HAY WINDOWS 10, NHƯNG WIN 7 VẪN RẤT PHỔ BIẾN. DÙ THẾ NHƯNG RẤT NHIỀU BẠN VẪN KHÔNG BIẾT CÁCH CÀI ĐẶT WIN 7 CHO LAPTOP CỦA MÌNH. DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC CÁCH ĐỂ CÀI WIN 7 CHO LAPTOP.

Cấu hình ít nhất để chạy được Win 7

Trước khi cài bạn nhìn qua cấu hình máy của bạn có đủ để chạy Win 7 không nhé:

  • Bộ giải quyết CPU 1GHz trở lên.
  • Dung lượng Ram cho phiên bản 32 bit là 1 GB, cho 64 bit là trên 4Gb.
  • Dung lượng ổ đĩa cứng cho bản 32 bit tối thiểu là 16 GB hoặc 20 GB cho 64 bit.
  • Cạc đồ họa bổ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

HIện nay có biết bao cách cài win 7, cách cơ bản nhất phải kể tới đó là cách  cài win 7 bằng đĩa DVD  của nhà phát hành. Trong qui trình mua máy, người sử dụng sẽ có những chuyên viên cài đặt win download từ các đĩa win của nhà ban hành

Ngoài ra, các bạn cũng có thể có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB  – 1 cách cài win mới và hiện đại, giúp người sử dụng không luôn phải sử dụng tới ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể cài win 7 nhanh chóng.

Còn một cách nữa nhé là cách cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài đặt mà bạn chẳng cần tới bất kể một công cụ bổ trợ nào bên ngoài chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi các bạn cần có nhiều nghiệp vụ hơn.

Nếu như không thích cài lại toàn bộ hệ điều hành, các bạn cũng cũng có thể có thể cài win 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong các cách đơn giản và tốn ít thời gian nhất nếu bạn muốn có 1 hệ điều hành mới

Cách cài win 7 bằng DVD

Bước 1 :   Để cài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn cần thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

– Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12   tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của các dòng máy hiện nay.

– Khi vào   BIOS bạn di chuyển và tìm về thẻ boot rồi chọn boot từ CD/DVD. Tham khảo cách chỉnh BIOS để boot từ USB hoặc DVD/CD

caiwin7bangdvd1

-Nhần F10 để lưu lại và khởi động lại laptop.

cách cài win bằng dvd

 Lưu ý:

– Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C), các dữ liệu càng phải có trước khi cài.
– Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó.
– Một số tình huống cài lại Win nhưng vẫn không đầy đặn Driver cũng có thể có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được bổ trợ tự động, bạn phải tự tải về và đa phần là laptop hay gặp trạng thái này. Trường hợp thứ hai là vì đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc mới đây nhất.
– Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc tính khác biệt quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

Bước 2:  Cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính. Khi màn hình hiển thị “ Press and Key… ” các bạn nhấn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình cài Win 7, hệ thống bây giờ sẽ load file win 7 như hình dưới đây.

cai-win-7-bang-dia-dvd-2 Sau khi chạy xong màn hình sẽ hiện lên

cai-win-7-bang-dia-dvd-4

Sau khi ấn Next sẽ hiện ra cửa sổ install windows

Cach-cai-win7-bang-dvd

cai-win-7-bang-dia-dvd-3

 

Bước 4 : Chọn phân vùng mà bạn sẽ cài đặt windows 7

. cai-win-7-bang-dia-dvd-8

Sau khi cài đặt xong máy sẽ tự khởi động lại và xuất hiện màn hình khời động win 7.

Bước 5:   Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa tồn tại key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

-Nếu bạn sử dụng USB để cài win thì bạn cũng làm tựa như như thế chỉ khác là bạn phải tạo bộ cài win 7 từ USB là xong.

Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết Hướng dẫn tự cài win 7 – Dịch vụ tận nơi tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--