học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop tự mất phân vùng ổ cứng tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop tự mất phân vùng ổ cứng tại nhà hcm:

 Dịch vụ sửa laptop tự mất phân vùng ổ hdd ngay tại nhà hcm – Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … đột nhiên biến mất?

Có rất nhiều kịch bản vấn đề diễn ra đối với người dùng máy tính. Thông thông thường phần lớn các vấn đề điều phát sinh từ chính người dùng. Nhưng đôi khi, có các vấn đề tương đối cơ bản lại gây ra hậu quả cực kì nghiêm trọng, không phải chỉ đơn giản là mất đi một vài thư mục hay tập tin, mà trong bài viết này là cả một phân vùng ổ đĩa bị biến mất.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 1.

Việc cả một phân vùng ổ đĩa bị biến mất sẽ gây thiệt hại lớn số 1 cho người dùng vì con số tập tin và thư mục gần như vô tận. Nếu bạn đang rớt vào tình huống oái oăm trên, bài viết này sẽ nêu lên cho bạn vài lý do và giải pháp khắc phục, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Nguyên nhân khiến cho phân vùng trong ổ đĩa … bỗng nhiên biến mất

Nhìn chung thì có 03 nguyên do chính, bao gồm:

– Nguyên nhân phổ biến đầu tiên và thường gặp nhất chính là do tác hại của malware. Ngày nay, virus càng trở nên phức tạp và “thông minh”, chúng dường như có thể nhắm vào các mục đích là các phân vùng ổ đĩa ngoài phân vùng hệ thống mà ngày xưa ngoài tầm với.

Ví dụ điển hình là tình huống virus Rombertik năm 2015, khi đột nhập vào máy tính, nó sẽ tấn công các phân vùng Master Boot Record (MBR) và nếu thành công, nó sẽ tiến hành ghi đè lên dữ liệu phân vùng này bằng những byte rỗng.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 2.

– Nguyên nhân thứ 2 là vì lỗi corrupt. Nếu hệ điều hành hoặc dữ liệu hệ thống bị corrupt, ổ cứng cũng có thể có thể hoạt động không chính xác, dẫn đến trạng thái hệ thống chẳng thể quét và nhận diện phân vùng mỗi khi khởi động.

– Nguyên nhân cuối cùng là vì trình quản lý phân vùng bị lỗi. Có lẽ bạn đã mắc lỗi khi triển khai thay đổi kích thước phân vùng hoặc làm hỏng luôn cả Partition Table hay cho dù xóa nhầm phân vùng mà không nhận ra khi chia lại ổ đĩa…

Làm thế nào để phục hồi lại phân vùng ổ đĩa bị mất?

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ miễn phí giúp khôi phục lại phân vùng bị mất trên Windows bằng Google, tuy nhiên TestDisk là chọn lựa tốt nhất mà bạn nên thử qua trước hết.

TestDisk  chủ yếu cung cấp khả năng phục hồi các phân vùng bị mất, nhưng nó cũng có thể có thể sử dụng để xây dựng lại các thành phần khởi động bị thiếu của Windows. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp khả năng sửa chữa các bảng phân bố tệp (FAT), tạo bản sao lưu NTFS Boot Sector và sửa lỗi các bảng phân vùng trong ổ đĩa.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 3.

TestDisk được cung cấp tận gốc miễn phí và người dùng có thể tải về phiên bản mới nhất của nó tại đây hoặc đây.

Cách sử dụng TestDisk để khôi phục lại phân vùng ổ đĩa bị mất

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 4.

Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành xả nén và khởi chạy tập tin testdisk_win.exe để khởi động TestDisk.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 5.

Hộp thoại dòng lệnh hiện ra, bạn hãy nhấn mũi tên trên bàn phím để di chuyên đến tùy chọn Create a new log file và nhấn phím ENTER để chọn nó.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 6.

Ở giao diện dòng lệnh tiếp theo, TestDisk sẽ hiển thị đầy đặn danh sách các phân vùng trong ổ đĩa, cho dù là phân vùng đang bị mất (ẩn) và các thiết bị kết nối ngoại vi khác như ổ DVD/CD hay USB đang kết nối với máy tính. Lúc này, bạn hãy nhấn mũi tên trên bàn phím để di chuyển đến phân vùng bị mất và nhấn phím ENTER.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 7.

Kế tiếp, bạn hãy chọn Intel trong bản kê các định hình phân vùng mà TestDisk liệt kê nếu bạn đang chạy công cụ này trên Windows, sau đó nhấn phím ENTER.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 8.

Trong danh sách các chọn lựa ở giao diện dòng lệnh kế đến, bạn hãy chọn Analyze và nhấn phím ENTER. Khi đó TestDisk sẽ tiến hành quét ổ đĩa và tìm dữ liệu trong phân vùng bị ẩn. Nếu ổ đĩa của bạn có dung lượng lớn thì quá trình này còn cũng có thể có thể mất ít phút để hoàn thành.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 9.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy một danh sách các kết quả mà TestDisk tìm được. Nếu phân vùng mà bạn đang tìm kiêm không có trong danh sách, bạn hãy nhấp chọn Quick Search và nhấn phím ENTER để TestDisk triển khai kiểm ra và liệt kê nhanh bất kỳ phân vùng bị hỏng hoặc thiếu nào một cách có liên quan.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 10.

Khi đã tìm ra, bạn chỉ việc chọn đúng phân vùng mình cần và nhập A vào cửa sổ lệnh, sau đó nhấn phím ENTER để công đoạn phục hồi được bắt đầu.

Cách sử dụng TestDisk để phục hồi tập tin

Trường hợp bạn muốn khôi phục tập tin, bạn có thể dùng chính TestDisk để làm điều này. Cụ thể như sau.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 11.

Trong giao diện dòng lệnh thứ tư, thay vì chọn Analyze bạn hãy chọn Advanced, sau đó nhấn phím ENTER.

TestDisk sẽ tiến hành quét và hiển thị bản kê tập tin đã bị xóa trên phân vùng mà bạn chọn. Khi đó, bạn chỉ việc nhấp chọn tập tin mình cần và nhập lệnh C vào cửa sổ lệnh rồi nhấn phím ENTER để quá trình khôi phục được diễn ra.

Các gợi ý ứng dụng khác

Ngoài TestDisk, độc giả cũng có thể có thể tham khảo qua một số các phần mềm công cụ khác có cùng chức năng như Active@ Partition Recovery và EaseUS Partition Recovery Wizard.

 

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất? - Ảnh 12.

Tùy vào nhu cầu mà người sử dụng có thể sử dụng phiên bản miễn phí hay trả phí của các phần mềm. Tất nhiên việc sử dụng phần mềm trả phí sẽ cho ta nhiều lợi ích hơn như được bổ trợ tận tình, giao diện thao tác đẹp hơn và khả năng mở rộng định dạng nhiều hơn,…

Hi vọng bài viết này sẽ được ích cho bạn.

Bài viết Dịch vụ sửa laptop tự mất phân vùng ổ cứng tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--