học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop tự mất dữ liệu tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop tự mất dữ liệu tại nhà hcm:

 Dịch vụ sửa laptop tự mất dữ liệu ngay tại nhà hcm – MẤT DỮ LIỆU LAPTOP – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH LẤY LẠI

Việc làm mất dữ liệu laptop trong qui trình sử dụng không còn là tình huống ít khi xảy ra nữa. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đang cần đến một dữ liệu quan trọng được lưu trong máy tính mà do nhiều nguyên nhân, nó bỗng nhiên bị bốc hơi mất. Chắc chắn rằng điều ấy sẽ cực kỳ tệ hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc của bạn. Vậy tại sao máy tính lại bị mất dữ liệu? Làm cách nào để lấy lại dữ liệu đã mất?

 

Mất dữ liệu là vấn đề ai cũng cũng có thể có thể mắc phải khi dùng laptop

1. Những lý do của việc mất dữ liệu laptop

Mặc dù có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc dữ liệu máy tính bị mất nhưng theo một số kỹ thuật viên của Thiên Long Compuuter, chủ yếu của vấn đề này là do  các yếu tố sau:

– Mất dữ liệu máy tính do người dùng xóa nhầm hoặc format nhầm: Đôi khi người sử dụng thường vô ý delete nhầm dữ liệu mà không biết, các trường hợp này chiếm khá nhiều trong những ca dữ liệu bị mất khi đến.

– Do hệ thống máy tính bị virut xâm nhập: các virut này sau khi ăn sâu vào hệ thống sẽ trực diện mã hóa dữ liệu hoặc hủy hoại chúng. Thậm chí cũng có thể sử dụng các dữ liệu ăn cắp được thực hành tống tiền người sử dụng.

– Do hỏng phần cứng máy tính: Chính sự bất thường về dòng điện gây sốc điện cho máy hoặc các thiết bị lưu giữ dữ liệu như ổ SDD, HDD bị hư hại là lý do thông dụng nhất của việc mất dữ liệu.

Ngoài ra, còn có 1 số nguyên nhân khác làm cho dữ liệu máy tính bỗng dưng bị mất như do ứng dụng bị lỗi; hệ điều hành diễn ra vấn đề, đặc biệt là đối với người đang sử dụng Windows 10…

Virus là một trong những nguyên nhân khiến dữ liệu laptop bị mất
2. Một số phương pháp lấy lại dữ liệu ở laptop khi bị mất
Nếu chẳng may gặp phải trạng thái mất dữ liệu trên laptop, bạn có thể khắc phục và giải quyết nhanh nhằm lấy lại dữ liệu bằng vài cách thức sau:
– Kiểm tra và tìm lại dữ liệu của bạn trong Recycle Bin: Đây là cách sử dụng cho nhưng người thực hiện xóa tạm thời dữ liệu do vô ý nhấn nhầm lệnh Delete. Trong tình huống này, bạn chỉ cần vào Recycle Bin tìm tệp dữ liệu sau đó nhấn Restore để khôi phục lại nguyên trạng dữ liệu. Tuy nhiên, nếu người dùng thi hành xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng lệnh Shift + Delete thì sẽ không thể xong xuôi được thao tác trên.
– Sử dụng bản sao lưu dữ liệu: Khi thi hành công việc, bạn nên đều đều sao lưu dữ liệu của mình. Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows thì tính năng File History hoặc Windows Backup sẽ giúp bạn thực hành sao lưu lại các dữ liệu. Bằng cách này, nếu chẳng may dữ liệu chính bị mất bạn cũng có thể có thể sử dụng bản phụ để thay thế và tiếp tục công việc.

– Sử dụng các ứng dụng khôi phục dữ liệu: Hiện nay để đảm bảo nhu cầu tìm lại dữ liệu đã mất của người dùng, đã có rất nhiều ứng dụng chào đời được dùng làm khôi phục lại chúng. Một số các phần mềm điển hình bạn có thể chọn lựa như: Undelete 360, Recuva, Wise Data Recovery,… Với cách thức này bạn cũng đều có thể khôi phục lại được một số loại dữ liệu đã mất do xóa vĩnh viễn hoặc do virut xâm nhập.

Ngoài những phương pháp trên, nếu dữ liệu của bạn vẫn chẳng thể lấy lại được thì nên đến trung tâm sửa laptop đảm bảo uy tín để được các kỹ thuật viên lấy lại dữ liệu một cách mau chóng và đầy đủ nhất.

Dữ liệu bị mất sẽ gây ảnh hưởng lớn số 1 đến công việc của bạn, đặc biệt là đối với những dữ liệu quan trọng. Vì vậy để bảo vệ dữ liệu của mình, tốt nhất bạn nên thực hành sao lưu lại tất cả các loại dữ liệu khi sử dụng. Đặc biệt, bạn nên đều đặn kiểm tra và nâng cấp các phần mềm diệt virus cho cái máy tính của mình để tăng khả năng tự bảo quản của máy nhé!

Bài viết Dịch vụ sửa laptop tự mất dữ liệu tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--