học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop thay pin cmos tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop thay pin cmos tại nhà hcm:

Pin Cmos trên laptop là gì? Có tác dụng gì? Cách thay pin cmos dễ dàng

Hẳn bạn đã từng một lần nghe qua pin CMOS trên máy tính. Vậy pin CMOS laptop là gì? Có tác dụng gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn.

Pin CMOS laptop là gì? Có tác dụng gì?

Pin CMOS là gì? Nằm ở đâu trên laptop?

CMOS là viết tắt của cụm từ Complementary Metal-Oxide Semiconductor, để chỉ  con chip có tính năng giúp máy lưu giữ tin tức  được gắn trên bo mạch chủ máy tính.

Pin CMOS

Xem ngay: trang công nghệ thông tin Thiên Long sửa máy in tại nhà Thiên Long sửa laptop hcm Thiên Long

Để gắn được CMOS, các nhà cung cấp dùng một viên pin nhỏ gắn trực tiếp lên main ở địa thế đặc biệt nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho con chip Complementary Metal-Oxide Semiconductor dù laptop  có được kết nối với nguồn điện  hay không.

Tác dụng của pin CMOS

Pin CMOS cung cấp nguồn điện cho board mạch CMOS hoạt động ổn định để làm được thể  đọng lại cấu hình, thời gian chính xác  của hệ thống.

Xem ngay: công ty vệ sinh máy tính hcm Vi Tính Thiên Long cứu dữ liệu giá rẻ hcm Vi Tính Thiên Long cai win tan noi hcm Vi Tính Thiên Long

Chip CMOS giúp hiển thị thời gian chính xác trên máy tính sau mỗi khi tắt đi

Chip CMOS giúp lưu trữ thông tin cấu hình của các bộ phận phần cứng khác trong máy cùng theo đó cập nhật ngày giờ (thời gian) liên tiếp và lấy đó làm ngày giờ chuẩn mực cho hệ thống. Do sử dụng  nguồn điện độc lập cung cấp từ pin  nên cơ quan này còn có khả năng mang ra thông tin chuẩn xác về ngày giờ cập nhật trên máy tính ngay cả khi máy đang ở  trạng thái tắt .

Ngoài ra, pin CMOS còn giúp lưu tin tức cấu hình BIOS, khi pin hết người dùng gặp phải lỗi máy không thể khởi động được hoặc khởi động không lên màn hình.

Lịch sử ra đời của pin CMOS

Motorola 146818  là một trong những con chip CMOS đầu tiên được dùng trên máy tính IBM, với khả năng lưu trữ  64 bytes  dữ liệu.

Ngày nay hầu hết các hãng sản xuất máy tính đều gộp con chip này vào chung với chip Southbridge hay chip Super I/O trên bo mạch chủ.

Pin của chip CMOS có thể sử dụng lên đến  10 năm . Tuy nhiên thời gian này còn có thể thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng và từng hãng máy khác nhau.

Hết pin CMOS có ảnh hưởng đến máy tính không?

Từ những tác dụng đễ kể trên về pin CMOS, rõ ràng việc hết pin CMOS gây ảnh hưởng đến máy tính như máy tính  hiển thị thời gian không chính xác  nhiều tình huống dẫn đến k hông thể truy cập internet , khởi động máy cũng bị lỗi và không hiện màn hình lên.

Hướng dẫn thay pin CMOS laptop

Làm sao để hiểu được pin CMOS hết

Nếu như pin CMOS bị hết, máy tính sẽ hiển thị thời gian sai sau khi bạn tắt đi và khởi động lại. Ngoài ra, khi bạn khởi động máy, một trong 4 dòng chữ báo lỗi sau sẽ hiện lên:

CMOS Checksum Error

  • CMOS Read Error
  • CMOS Checksum Error
  • CMOS Battery Failure
  • System battery voltage is low

Hướng dẫn thay pin CMOS

Bước 1 Mở vỏ máy tính và tìm pin trên bo mạch chủ.

Mở vỏ máy tính và tìm pin trên bo mạch chủ

Xác định rằng vỏ máy có thể được gỡ ra được mới thực hiện. Hầu hết các máy tính hiện đều sử dụng pin CMOS dạng hình tròn giống đồng xu.

Một số pin CMOS cũng đều có thể được giữ bằng kẹp kim loại hoặc thanh. Pin cũng có thể có thể được lấy ra bằng cách trượt nó ra từ bên dưới ra.

Nếu bạn không thân xác xác định trí pin CMOS, hãy xem thêm tài liệu về bo mạch chủ của bạn hoặc liên hệ với nhà cung cấp máy tính của bạn.

Bước 2 Lấy tin tức về pin CMOS. 

Hầu hết các hãng sản xuất không liệt kê loại và kiểu pin chính xác của pin CMOS. Khi bạn đã xác định được vị trí của pin, chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại thông số kỹ thuật của nó (điện áp, thành phần, hệ thống dây điện). Nếu có thể, hãy tháo pin và mang nó đến một địa chỉ mua pin mới để so sánh thật chính xác.

Đối với hầu hết các máy tính, loại hình của pin là  CR2032 .

Bước 3 Tháo pin .

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng pin đồng xu, việc tháo pin kha khá đơn giản. Sử dụng ngón tay của bạn để nắm lấy cạnh của pin và kéo nó lên và rời khỏi ổ cắm giữ pin. Một số bo mạch chủ có một clip giữ pin xuống. Nếu bo mạch chủ của máy tính của bạn có clip này, bạn cũng đều có thể cần sử dụng một tay để di chuyển clip lên và tay kia để kéo pin ra.

Tháo pin CMOS

Lưu ý rằng, không phải tất cả những pin CMOS đều cũng có thể có thể tháo rời. Nếu máy tính của bạn không có pin CMOS dạng đồng xu, hãy xem thêm tài liệu của bạn hoặc liên hệ với hãng sản xuất máy tính để được bổ trợ thêm.

Bước 4 Lắp pin mới

Sau lúc mua pin mới, hãy tháo pin cũ và thay pin mới hoặc lắp pin mới vào ổ cắm pin thứ cấp trên bo mạch chủ.

Bước 5 Nhập giá trị CMOS

Khi pin đã được thay thế, hãy bật máy tính và đặt lại các giá trị CMOS về mặc định. Sau khi nhập tất cả những giá trị, đảm bảo lưu các cài đặt trước lúc thoát. Nhiều thiết lập CMOS cho phép bạn nhấn một phím, chẳng hạn như F10, để lưu các giá trị và thoát ra.

Nhập giá trị CMOS

Xem ngay: dịch vụ sửa internet tphcm Thiên Long Computer dịch vụ cài đặt máy tính Thiên Long Computer dich vu sua may tinh tan noi tphcm Thiên Long Computer

Bài viết Dịch vụ sửa laptop thay pin cmos tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Computer. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (2 bình chọn)

Bài Viết Khác

--