học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop ổ cứng bị kêu tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop ổ cứng bị kêu tại nhà hcm:

 Dịch vụ sửa laptop ổ cứng bị kêu tại nhà hcm Ổ cứng laptop kêu rẹt rẹt, cạch cạch: Nguyên nhân và cách khắc phục

Ổ cứng laptop kêu rẹt rẹt, cạch cạch là triệu chứng hư hại trong qui trình sử dụng laptop. Vậy lý do do đâu? Và cách khắc phục ổ hdd kêu rẹt rẹt như thế nào? Hãy cùng Thiên Long Computer tìm hiểu ngay sau đây!

Nguyên nhân ổ cứng kêu rẹt rẹt, cạch cạch

Ổ cứng của bạn  đã sử dụng trong thời gian dài chưa được vệ sinh  dẫn đến quá trình hoạt động bị cản trợ bởi bụi và chất dơ gây ra tiếng kêu rẹt rẹt hoặc cạch cạch.

Ổ cứng không được vệ sinh định kỳ

Tuy nhiên, nếu ổ hdd khi hoạt động có các tiếng kêu lạch cạch lớn thất thường thì phần lớn có thể do đầu đọc ghi va quệt với bề mặt đĩa gây ra tiếng kêu, điều ấy rất hiểm nguy cũng có thể gây hỏng hóc bề mặt đĩa (nơi lưu dữ liệu).

Đầu đọc ghi dữ liệu va chạm với bề mặt đĩa gây ra tiếng kêu

Xem ngay: sửa laptop tại nhà Vi Tính Thiên Long cai dat may tinh tai nha hcm Vi Tính Thiên Long địa chỉ sửa laptop uy tín hcm Vi Tính Thiên Long

Các khắc phục ổ hdd máy tính kêu rẹt rẹt, cạch cạch

Vệ sinh máy tính, laptop định kỳ 3-6 tháng/lần (tùy vào mức độ sử dụng) để tránh tình trạng bụi bẩn kẹt lại các bộ phân bên trong, điển dường như ổ cứng. Điều này sẽ giúp người dùng hạn chế được trạng thái ổ cứng kêu rẹt rẹt hoặc cạch cạch.

Nếu tình trạng ổ hdd bị kêu khi hoạt động chưa được xử lý sau khi vệ sinh thì rất cũng đều có thể cơ quan đầu đọc bị hư hỏng, va quệt vào bề mặt đĩa. Trong trường hợp này bạn phải sao lưu dữ liệu ngay tức thì chính vì ổ cứng của bạn có nguy cơ bị hư  hỏng bất kỳ khi nào .

Ổ cứng không được vệ sinh định kỳ

Sau đó cần nhờ đến kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa lỗi đầu đọc va tiếp xúc với bề mặt đĩa. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì thay ổ hdd mới là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Xem ngay: khoi phuc du lieu tan noi hcm Thiên Long Computer dich vu cai lai win tai nha tphcm Thiên Long Computer dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà hcm Thiên Long Computer

Bài viết Dịch vụ sửa laptop ổ cứng bị kêu tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Computer. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (3 bình chọn)

Bài Viết Khác

--