học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop màn hình xanh tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop màn hình xanh tại nhà hcm:

Máy tính bị xanh màn hình  là lỗi khá phổ biến mà nhiều người sử dụng máy tính gặp phải. Việc máy tính bị xanh màn hình sẽ gây ra những vấn đề phiền hà làm cho người dùng bị ảnh hưởng. Vì thế, nếu như bạn đang muốn biết việc làm ra sao để khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh thì nên cùng với Thiên Long Computer cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Dấu hiệu để nhận biết máy tính bị xanh màn hình

Trước lúc đi tới cách khắc phục máy tính bị xanh màn hình, chúng tôi sẽ cùng điểm qua triệu chứng của tình trạng này dưới đây để xem có phải bạn đang mắc phải tình trạng này hay không nhé.

Dấu hiệu

Lỗi màn hình xanh máy tính là khi nó xuất hiện ngay sau khi màn hình BIOS kết thúc. Tức là máy tính của bạn chưa vào đến màn hình windows load đâu, màn hình mà có thanh ngang chạy ấy nhé. Nếu là hiện tượng này thì nguyên nhân là vì thiết lập BIOS. Nếu là lỗi này thì bạn vào BIOS, nhấn F2, F10, F10, Delete tùy theo từng dòng máy khi bắt đầu khởi động, sau đó xem trong chế độ ổ cứng SATA Mode đang để IDE hay AHCI. Bạn sẽ chuyển về chế độ AHCI nếu nó đang là IDE là được.

Máy tính bị xanh màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách khắc phục máy tính bị xanh màn hình do các nguyên nhân không giống nhau

Có hơi nhiều lỗi khiến cho máy tính bị xanh màn hình và bạn luôn phải tìm hiểu xem đó là nguyên nhân nào rồi tìm phương pháp để xử lý. Bạn cũng đều có thể tham khảo ngay những thông tin mà  Thiên Long Computer  đưa ra dưới đây để khắc phục thử xem sao nhé.

Nguyên nhân do lỗi windows

Lỗi do windows làm cho máy tính bị xanh màn hình thì vô vàn rồi, cũng đều có thể là vì hệ điều hành, lỗi do virus, xung đột driver, phần mềm không tương thích,… Nếu là lỗi do Windows thì có thể khắc phục theo dưới đây:

 • Bạn hãy thi hành gỡ bỏ các chương trình hay ứng dụng mới đây nhất. Sau đó hãy khởi động lại máy vài lần, mở các chương trình cùng 1 lúc xem có còn hiện tượng đó nữa không.
 • Thực hiện xóa khỏi các file trong thư mục temp đi bằng cách: Vào Run ==> gõ temp ==> Enter, sau đó bạn vào thư mục %temp% bằng cách: Vào Run ==> gõ %temo% ==> Enter.
 • Khắc phục kế đến bằng cách dùng Ccleaner hoặc sử dụng các ứng dụng tương tự như thế để xóa đi các file thừa hay các file rác khỏi hệ thống rồi khởi động lại máy tính của bạn xem sao nhé.

Nguyên nhân do driver card màn hình

Nếu là vì lỗi driver màn hình, bạn có thể áp dụng một số những cách khắc phục sau đây:

 • Bạn cần vào Device Manager và kiểm tra xem driver màn hình của bạn có bị mất hay không.
 • Nếu như bị mất driver VGA của bạn bị mất hoặc bị cài nhầm thì mũi tên của hệ thống sẽ hiển thị là standard VGA driver chưa chẳng cần là model hay số hiệu cụ thể.

Nguyên nhân do phần cứng máy tính

Nếu nguyên do do phần cứng máy tính khiến cho màn hình bị xanh thì bạn có thể xem xét các linh kiện của máy tính như RAM bị bẩn, cable bị lỏng chân,… Đó là những phần cũng đều có thể khiến cho máy tính bị lỗi màn hình xanh. Bạn có thể xem xét để khắc phục xem sao.

Máy tính bị xanh màn hình cũng có thể là windows, driver hoặc phần cứng

Lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD và cách khắc phục

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng lỗi màn hình xanh máy tính chết chó BSOD thì nên cùng với chúng tôi cùng xem ngay cách khắc phục dưới đây nhé. Lỗi đây là lỗi máy tính bị xanh màn hình khiến nhiều anh em hoảng loạn đây. Vậy hãy thử những cách sau đây:

Thứ nhất, tắt tùy chọn Automatically restart

Nếu như bạn thấy lỗi màn hình xanh chết chóc và windows 7 khởi động lại ngay tức thì và cũng có thể kịp đọc hết được nội dung thì làm như sau: Click chuột phải vào My Computer và tìm phần Properties è Advanced èStartup and Recovery è Settings èSystem failure và bỏ chọn tùy chọn “Automatically restart” è Clicl OK.

Nếu như bạn cũng có thể khởi động lại windows của máy tính, hãy khởi động thử Safe mode rồi làm theo các hướng dẫn như trên rồi thi hành khởi động máy tính thêm lần nữa nhé.

Lỗi màn hình xanh chết chóc khiến nhiều người sử dụng máy tính hoang mang

Thứ hai, khắc phục chung cho lỗi xanh màn hình chết chóc BSOD

Để cũng đều có thể sửa lỗi xanh màn hình BSOD, bạn sẽ thực hiện theo những cách dưới đây:

 • Thứ nhất, dùng System Restore:

Ở cách này bạn sẽ thực hiện theo đường dẫn sau: Start è All Programs è Accessories è System Tools è System Restore. Khi nó hiện ra danh sách các thời điểm để phục hồi thì bạn chọn 1 thời điểm và nhấn Next và khi hiện ra giao diện mới thì ấn vào Finish để xác nhận là xong.

 • Thứ hai, hay cài đặt bản cập nhật:

Gần giống như hệ windows Vista, việc cài đặt các bản cập nhật gần đây nhất sẽ giúp bạn khắc phục được mọi lỗi gặp phải trên hệ điều hành windows 7. Bạn chỉ cần vào stard è”Windows Update” è Enter.

 • Thứ ba, hãy cài đặt bản driver mới nhất:

Bạn có thể áo dụng cách thứ ba này để sửa lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD. Tuy nhiên thì bạn luôn phải đảm bảo được tôi đã cài đặt xong bản driver mới nhất cho hệ thống của bạn. Bạn có thể tìm đến trang web chính thức của hãng sản xuất máy tính rồi kiểm tra phiên bản driver mới nhất.

Lỗi màn hình máy tính bị xanh có thể là vì driver thiết bị không tương thích gây nên. Nếu như gặp phải trường hợp này thì tốt nhất, hãy xóa đi những bản driver bạn cài mới đây nhất đi rồi khởi động lại máy tính xem sao nhé.

 • Thứ tư, hãy kiểm tra lỗi về ổ cứng:

Lỗi tiếp theo khiến cho màn hình máy tính bị xanh chính là do các lỗi về ổ cứng. Bạn có thể dùng một số công cụ để kiểm tra trong windows 7 để thử xem bộ nhớ hay ổ cứng của bạn có mắc phải vấn đề gì hay là không bằng cách sau đây:

+ Bạn click đúp chuột vào My computer, sẽ hiện ra các ổ đĩa như C – D – E, bạn ấn chuột phải vào ổ đĩa bạn mong muốn kiểm tra, sau đó vào tab “tools” rồi click sang “check now”. Sau khi hiện ra một giao diện mới, bạn tích vào cả hai mục “automatically fix” và “scan for bad sectors” đó rồi ấn start. Nếu như máy tính chẳng thể thực hiện kiểm tra cho bạn vì không có đĩa hoạt động và nó sẽ đòi hỏi bạn kiểm tra trong lần khởi động tiếp theo của máy tính, bạn click vào “schedule disk check”.

 • Thứ năm, sử dụng Startup Repair để khắc phục:

Để khắc phục lỗi màn hình xanh, bạn cũng có thể thi hành chạy công cụ Startup Repair theo cách thủ công. Nếu như có tùy chọn để khôi phục được cài đặt sẵn hay có đĩa để cài đặt gốc hoặc đĩa khôi phục thì bạn thi hành để sửa chữa hệ thống.

Bạn có thể làm theo chỉ dẫn của Thiên Long Computer để khắc phục lỗi màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)

Lỗi kế đến mà người dùng hay mắc phải đối với lỗi màn hình xanh chết chóc là 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME). Nếu như bạn gặp phải trường hợp này, hãy thực hiện theo phương pháp dưới đây:

 • Bạn tải Easy Recovery Essentials và chọn phiên bản Windows
 • Thực hiện Burn image
 • Bạn khởi động Easy Recovery Essentials.
 • Sau đó tùy chọn Automated Repair rồi nhấp vào Continue.
 • Tiếp tục chọn ký tự ổ đĩa cài đặt windows, thường sẽ là C:\ rồi nhấp vào Automated Repair
 • Bạn đợi Easy Recovery Essentials hoàn chỉnh quy trình
 • Sau khi đã hoàn chỉnh quy trình rồi thì click vào restart là được.

Bài viết Dịch vụ sửa laptop màn hình xanh tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--