học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop màn hình sọc tại nhà quận 1

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop màn hình sọc tại nhà quận 1:

Màn hình laptop bị sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Với những máy laptop dùng liên tục và đã cũ, thì chuyện máy bị lỗi màn hình laptop bị sọc là điều rất thường gặp. Nguyên nhân khiến cho máy xảy ra việc này thường đến từ nhiều phía. Chính vì vậy, đề cũng có thể có thể tìm được cách khắc phục tốt nhất thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi này. Trong bài viết màn hình bị sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục, Phong Vũ sẽ nói cho các bạn nguyên nhân gây nên lỗi và cách dễ nhất để khắc phục.

Bình thường, khi gặp lỗi màn hình laptop bị sọc, thì sẽ thấy 2 kiểu sọc chính là sọc ngang và sọc dọc. Các đường dọc thường nối dài hết bề dài và bề rộng màn hình, thường sẽ có màu trắng hoặc màu hồng. Các vết sọc sẽ xuất hiện thêm nhiều nếu bạn không khắc phục kịp thời.

Màn hình laptop bị sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc lỗi màn hình laptop bị sọc thường do 4 nguyên nhân:

  • Hỏng VGA
  • Hỏng màn hình
  • Hỏng cáp
  • Xung đột phần mềm hay driver không tương thích

Cách khắc phục

Lỗi do hỏng VGA

Màn hình laptop bị sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi màn hình laptop bị sọc này khá thường gặp đặc biệt với các máy laptop đã dùng quá lâu và chỉ dùng card VGA rời mà không có onboard. Nếu như máy bị sọc do hỏng VGA thì sẽ được nhưng biểu lộ như:

  • Bị sọc ngang hoặc dọc khá nặng khiến cho không nhìn thấy màn hình
  • Lúc đầu không bị, sử dụng 1 lúc thì bị
  • Lâu lâu tự khởi động lại latop khi sử dụng lâu

Với trường hợp này để kiểm tra và sửa lỗi thì cần phải tháo laptop ra, vì vậy bạn đừng nên tự ý tháo máy để tránh tình huống hỏng hóc linh kiện mà hãy đem ra các cửa hàng sửa chữa và bảo hành chánh hãng để cũng có thể được kiểm tra 1 cách kĩ lưỡng. Tùy theo tình trạng và nguyên do sẽ có cách khắc phục cụ thể, thường thì là hàn lại VGA nhưng thực tiễn sử dụng 1 thời gian sau có thể bị lại. Khắc phục triệt để tạo ra thể bỏ VGA hoặc thay thể mainboard.

Lỗi do hỏng màn hình

Màn hình laptop bị sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu màn hình laptop bị sọc do màn hình thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xuất hình ảnh thử ra 1 màn hình rời khác để xem có bị hay không. Nếu không thì là do màn hình còn nếu vẫn bị thì bạn chuyển sang tìm nguyên nhân khác.

Nếu do mà hình thì chỉ với cách là thay thế màn hình khác ngày nay giá thay thế màn hình laptop khoảng 1 triệu hoặc hơn. Nếu không muốn thì bạn cũng có thể có thể sử dụng tạm được 1 thời gian mà không cần thay thế liền.

Lỗi do cáp

Màn hình laptop bị sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi này cũng ít gặp với nhưng người sử dụng laptop, nhưng lại thường gặp với các máy PC kết nối vào màn hình, trên laptop thì có thể bị lỗi do cáp có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển bị rớt, va đập mạnh làm cáp bị ảnh hưởng.

Với lỗi này thì chỉ có cách tháo ra kiểm tra hoặc mang lại các trung tâm đảm bảo uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác thường khi bị lỗi này thì không mất quá nhiều chi phí.

Do xung đột ứng dụng hay driver không tương thích

Đây là lỗi mà laptop xác xuất gặp ít hơn nhưng không phải là sẽ không có trường hợp bị dính phải. Lỗi này cũng rất dễ để kiểm tra mà không phải mất nhiều thời gian.

Các bạn chỉ cần để ý khi khởi động máy tính laptop nếu vào màn hình DOS(màn hình đen lúc đầu) nếu như vẫn thấy sọc dọc sọc ngang thì chắc chắn không phải do nguyên do này. Chúng ta cũng có thể có thể loại trừ. Còn trong tình huống màn hình DOS không bị sọc, vào màn hình windows mới thấy sọc thì có thể là nguyên nhân do driver hoặc xung đột ứng dụng (vẫn có thể do nguyên do khác). Cách để giải quyết khi gặp vấn đề đây là cài lại driver card màn hình thử xem còn bị không, nếu như vẫn chưa được thì bạn cũng có thể có thể cài lại windows để cho chắc chắn.

Dịch vụ sửa laptop màn hình sọc ở tại nhà quận 1 – Thay màn hình laptop

Có thể nói màn hình laptop là một thành phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với một cái laptop. Dù các linh kiện khác cũng có thể có thể hoạt động tốt nhưng không có màn hình thì laptop của bạn cũng trở lên “vô dụng”. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn phải chú trọng giữ gìn và bảo vệ màn hình laptop của mình sao cho an toàn và tuổi đời của màn được kéo dài. Tuy nhiên theo thời gian, trong công đoạn sử dụng không thể tránh khỏi việc màn hình bị lỗi.

Tại sao bạn phải thay màn hình laptop?   

Có thể nói màn hình laptop là một thành phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với một cái laptop. Dù các linh kiện khác cũng đều có thể hoạt động tốt nhưng không có màn hình thì laptop của bạn cũng trở lên “vô dụng”. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần chú trọng giữ gìn và bảo vệ màn hình laptop của mình sao cho an toàn và tuổi thọ của màn được kéo dài. Tuy nhiên theo thời gian, trong công đoạn sử dụng chúng ta không thể thoát khỏi việc màn hình bị lỗi, bị hỏng. Trong những tình huống này thì thay màn hình laptop là việc chẳng thể tránh khỏi.

Dưới này là các lỗi màn hình laptop thường gặp

Với một số lỗi màn hình laptop chẳng thể sửa được như nứt, giập vỡ, màn hình bị kẻ sọc, màn hình laptop bị trắng,… thì giải pháp sửa chữa, thay thế màn hình laptop được nêu ra cụ thể là:

Lỗi màn hình bị đứt nét : Màn hình có vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang… là lỗi panel màn hình, cụ thể là vì bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Với lỗi này, bạn chỉ cần thay bẹ cáp khác mới cho màn.

Lỗi màn hình tối mờ, nhìn nghiêng mới thấy : là trường hợp đèn cao áp của màn hình hỏng, cáp màn hình đứt, vỉ cao áp hỏng, mất nguồn từ mainboard cấp lên. Với lỗi này thì bạn cần kiểm tra thay thế linh kiện điện tử đối với mainboard và vỉ cao áp.

Lỗi màn hình bị ố hoặc đốm mờ : là tình huống màn hình có vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn. Lỗi đây là vì tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Với lỗi này, bạn phải thay tấm chắn.

  Lỗi màn hình bị mất màu : là tình huống màn hình chuyển sang một màu duy nhất. Lỗi này còn cũng đều có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc công đoạn đóng mở nắp gập màn hình nhiều ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp. Với lỗi này, bạn nên thay thế socket mới.

Lỗi màn hình có điểm chết : là khi trên màn hình xuất hiện những điểm không hiển thị hình ảnh. Lỗi này chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất. Với lỗi này ngày nay công nghệ chưa cấp phép sửa được các điểm chết trên màn hình. Vì vậy, người sử dụng nên thay màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.

Địa chỉ nào thay màn hình laptop chính hãng, lấy ngay?

Với hơn 7 năm hoạt động trong ngành thương mại và dịch vụ tin học – viễn thông, là tiên phong trong dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện laptop, macbook, trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com tự tin có thể cung cấp dịch vụ thay màn hình laptop chính hãng, lấy ngay tới tất cả quý khách hàng. Trung tâm luôn có sẵn mọi thứ các dòng màn hình laptop chính hãng từ những hãng sản xuất máy tính lớn số 1 hiện nay như Asus, Sony, HP, Dell, Acer, Samsung… với giá cả hợp lý để quý khách lựa chọn.

Tại Thiên Long Computer ngay cả bạn giao máy, chuyên viên sẽ trực diện kiểm tra lỗi, báo giá và xin ý kiến của bạn, trước khi triển khai sửa chữa. Tất cả quy trình đều được thi hành trước sự giám sát của bạn.

Chế độ bảo hành tốt: một đổi một nếu trong thời gian bảo hành màn hình laptop bị lỗi do nhà sản xuất. Đặc biệt chúng tôi sẽ miễn phí công thay thế cho quý khách hàng thay màn hình laptop lấy ngay.  

Các dịch vụ thay màn hình tại Thiên Long Computer

> > > Thay màn hình laptop Acer
> > > Thay màn hình laptop Asus
> > > Thay màn hình laptop Dell
> > > Thay màn hình laptop HP – COMPAQ
> > > Thay màn hình laptop IBM – LENOVO
> > > Thay màn hình laptop Sony
> > > Thay màn hình laptop Samsung
> > > Thay màn hình laptop Toshiba
> > > Thay màn hình laptop Macbook

Bảng báo giá thay màn hình laptop lấy ngay

 

Linh kiện

 Giá bán

Bảo hành
(tháng)

Thay Màn hình laptop 15.6 Wide

 Call

6-12

Thay  Màn hình laptop 15.6 Led

  1300-1500

6-12

Thay  Màn hình laptop 15.6 Led Mỏng

  1300-1500

6-12

Thay  Màn hình laptop 15.4 Wide

  1100-1300

6-12

Thay  Màn hình laptop 14.1 Wide

 700-1100

6-12

Thay  Màn hình laptop 14. Led

  1200-1300

6-12

Thay  Màn hình laptop 14. Led Mỏng

  1200-1300

6-12

Thay  Màn hình laptop 13.3 Wide

  Call

6-12

Thay  Màn hình laptop 13.3 Led

  1100-1500

6-12

Thay  Màn hình laptop 13.3 Led Mỏng

  1100-1500

6-12

Thay  Màn hình laptop 12.1 Led

   Call

6-12

Thay  Màn hình laptop 11.6 Led

   Call

6-12

Thay  Màn hình laptop 11.6 Led Mỏng

  1100-1300

6-12

Thay  Màn hình laptop 10.1 Led

  1100-1300

6-12

Thay  Màn hình laptop 10.1 Led Mỏng

  1100-1300

6-12

Thay  Màn hình laptop 10.0

  1100-1300

6-12

  Quy trình thay màn hình laptop tại Thiên Long Computer

– Nhận máy và kiểm tra màn hình laptop.

+ Kiểm tra mức độ hư hại của màn hình và báo lỗi chuẩn xác với khách hàng.

+ Tư vấn và báo giá màn hình cho khách hàng.  

– Thay màn hình laptop.

+ Màn hình thay chuẩn theo máy, được dán tem bảo hành phía đằng sau màn hình.

+ Khách hàng được xem trực tiếp qui trình thay màn hình laptop mau chóng chỉ trong vòng 10 – 20 phút.

– Bàn giao máy cho khách hàng.

+ Sau khi thay màn hình xong khách hàng sẽ có hướng dẫn kiểm tra lại màn hình mới.

+ Tư vấn khách hàng chế độ bảo hành.  

Hướng dẫn vệ sinh màn hình laptop đúng cách

Vệ sinh màn hình laptop  đúng kỹ thuật rất quan trọng để bảo vệ màn hình laptop của bạn được bền đẹp. Khi màn hình laptop bị bẩn, hoặc định kỳ hàng tuần bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng cùng theo với giẻ lau mềm sạch để lau màn hình laptop. Dùng khăn thấm ướt vừa đủ, lau nhẹ lên màn hình máy tính, bạn cũng đều có thể lau theo phía ngang hoặc theo phía dọc của màn hình. Đối với các vùng có vết bẩn đặc biệt, bạn cần lau chùi 1 cách cẩn trọng kỹ lưỡng nhưng đừng quá mạnh tay. Sau đó, dùng giẻ mềm sạch khô lau lại. Như vậy về cơ bản thao tác vệ sinh màn hình laptop đã xong.

Chú ý:

+ Khi lau cần tắt nguồn điện, tháo pin để tránh các sự cố về điện không may xảy ra.

+ Động tác lau màn hình laptop phải hết sức nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng ngón tay ấn vào màn hình, việc ấn tay hay tác động lực vào màn hình sẽ gây thương tổn cấu trúc màn hình, dẫn tới hư hại màn hình.

+ Tránh đừng để nước lọt được vào khe màn hình, do đó chú ý đừng thấm giẻ quá ướt.

+ Không sử dụng các dung dịch như nước rửa kính, xà phòng, nước máy… để lau màn hình laptop bởi chúng có chứa hóa chất hư hại cho màn hình của bạn.

Quá trình thay màn hình laptop không hề đơn giản đối với các ai không rành về kỹ thuật và thường làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong laptop, lúc ấy việc khắc phục sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, hãy để kỹ thuật viên của Thiên Long Computer làm việc này giúp bạn.

Bài viết Dịch vụ sửa laptop màn hình sọc tại nhà quận 1 được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--