học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop màn hình không sáng tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop màn hình không sáng tại nhà hcm:

Màn hình laptop bị tối. Nguyên nhân và cách khắc phục dễ dàng nhất

Đối với người dùng laptop, màn hình bị tối là một trong số tình huống ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, thư giãn của bạn. Hãy cùng Thiên Long Computer tìm hiểu những cách điều tiết dễ nhất để nâng cao chất lượng hiển thị cho laptop của bạn nhé!

Tác hại khi dùng màn hình laptop bị tối. Không đủ ánh sáng

Các căn bệnh về mắt.

Khi làm việc với máy tính có màn hình còn thiếu độ sáng, loài người thường tập trung cao độ hơn để nhìn rõ dẫn đến ít chớp mắt hơn, khiến cho  mắt sẽ bị khô chảy nước mắt  hay có cảm giác  rát mắt .

Sau nhiều giờ ngồi nhìn máy tính, các cơ của mắt sẽ bị mỏi dẫn đến  mỏi mệt mắt mất khả năng tập trung.

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

Gây khó ngủ

Ánh sáng bức xạ từ màn hình laptop có khả năng  gây nên chứng bệnh mất ngủ kéo dài . Nguyên nhân chính vì nó phát ra những ánh sáng được gọi là  ánh màu tươi sáng xanh  gây ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của bạn.

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

Làm giảm trí nhớ

Khi cơ thể ở trong tia bức xạ lâu khả năng phòng thủ của não sẽ mất đi tác dụng dẫn đến các bệnh thần kinh và các bệnh về não như  giảm trí nhớ  trầm trọng, bệnh  parkinson  và làm tăng cao nguy cơ về  các bệnh xơ cứng .

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị tối

Laptop của bạn đang ở chế độ Power Saving Mode

Nguyên nhân:

Do bạn cài đặt trước đó, hoặc do chế độ này mặc định trên máy khi bạn bắt đầu sử dụng, cũng cũng có thể là do chế độ mặc định dành dụm pin khi laptop sử dụng pin mà không sử dụng dây nguồn nữa.

Cách khắc phục:

 • Bạn nhập  power settings  vào  khung Search trên Start Menu  để mở  cửa sổ Power Options , hoặc là kích chuột phải vào biểu trưng pin trên  thanh Taskbar  góc phải bên dưới màn hình, chọn  Power Options .

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

 • Tại đây, bạn chọn lựa  chế độ Balanced  là chế độ được đề xuất.
 • Ngoài ra, bạn nhấn vào  Choose when to turn off the display  và  Change when the computer sleeps  tìm và click chọn tùy chọn  Dim the display  để chỉnh sửa cài đặt của giá trị Dim the display thành  Never  rồi click  chọn Save changes .

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

Phần cứng gặp vấn đề

Nguyên nhân:

Có thể phần cứng laptop bị lỗi. Nếu vẫn chẳng thể điều chỉnh được mà màn hình laptop càng ngày càng mờ thì đã đến lúc bạn phải  thay màn hình laptop mới .

Cách khắc phục:

 • Bạn cũng có thể có thể kiểm tra bằng cách  thử kết nối màn hình bên ngoài với laptop  của bạn và kiểm tra xem màn hình có bị mờ hay không.
 • Nếu có, rất có thể  các cài đặt phần mềm  là thủ phạm làm mờ màn hình, hoặc cũng có thể có thể là do  vấn đề phần cứng .
 • Trường hợp này bạn phải mang laptop của mình đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính, laptop để được hỗ trợ.

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

Cài đặt độ sáng màn hình không thích hợp

Nguyên nhân:

Do mọi người hay cài đặt để tiết kiệm Pin máy khi sử dụng tuy vậy sau đó lại  không cài đặt trở lại  hoặc có thể  ai đó đã cài đặt mặc định  như thế.

Cách khắc phục:

 • Trong trường hợp này, dễ dàng bạn chỉ cần  tùy chỉnh lại cài đặt độ sáng phù hợp  với bạn là được.
 • Đầu tiên, bạn vào  trình Control Panel , tiếp theo bạn chọn  mục Appearance and personalization.
 • Sau đó chọn  Display , và cuối cùng chọn  Adjust Brightness .
 • Tại đây, bạn có thể  tùy chỉnh độ sáng  màn hình theo ý muốn.

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

 • Hoặc bạn cũng có thể có thể điều chỉnh độ sáng bằng  phím tắt trên bàn phím . Trên những phím này thường có  ký hiệu là mặt trời , có  2 phím là tăng và giảm nằm cạnh nhau .

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

Màn hình LCD laptop bị lỗi

Nguyên nhân:

Lý do là màn hình của bạn cũng có thể có thể đã  quá hạn sử dụng , hoặc cũng có thể có thể nó  bị rơi bị yếu sau 1 thời gian hoạt động dài  sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ…

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, bạn cần mang laptop của mình đến trung tâm bảo hành chánh hãng để thay màn hình mới.

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

Tần số quét của màn hình không chuẩn xác

Nguyên nhân:

Tần số quét màn hình phải được đặt chuẩn xác mới cũng đều có thể mang lại hiệu quả sử dụng cao, độ phân giải tốt. Thường thì tần số quét của màn hình phải ở trong khoảng từ  50, 60, 70, 75Hz  tùy mỗi loại màn hình sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách khắc phục:

Kích chuột phải trên ” Desktop => Screen resolation => Advanced settings => Monitor ” rồi thiết đặt lại nó cho phù hợp.

Màn hình laptop bị tối. Cách điều chỉnh đơn giản nhất

Đèn cao áp của màn hình bị lỗi

Nguyên nhân:

Hiện nay đa số các laptop đều sẽ sáng tốt ở độ sáng  1000 cd/m2 . Nếu như đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chợp chờn hay hỏng hóc nơi nào đó dẫn đến giảm độ sáng xuống  dưới 1000 cd/m2  làm   màn hình nhìn rất tối dù bạn đã điều chỉnh ánh sáng hết cỡ.

Cách khắc phục:

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn nên đem máy của mình đến trung tâm bảo hành chính hãng, cửa hàng sửa chữa đảm bảo uy tín để thực hiện sửa chửa, thay thế.

Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Chẳng may màn hình laptop của bạn bị hỏng do va đập mạnh, làm cho màn hình không hoạt động, thì điều duy nhất bạn có thể làm là đi thay một chiếc màn hình mới. Nhưng trước khi đấy thì có những điều cần phải lưu ý khi đi thay màn hình laptop.

Tìm hiểu rõ trạng thái hỏng hóc của màn hình

Ngoài trừ những lỗi quá nặng do va đập, thì có những lỗi hiển thị trên màn hình như : Sọc, nhòe màu, màn hình giật lắc, có đốm sáng, tối mờ, mất hiển thị hoàn toàn,… Không phải bao giờ cũng do LCD của laptop.

Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Có những nguyên nhân làm cho diễn ra hiện tượng lỗi hiển thị màn hình như: Lỗi chip Vga (card màn hình), lỗi ở vỉ cao áp, cháy đèn cao áp, hay lỏng cáp tín hiệu. Chính vì vậy, bạn phải phải định vị rõ lý do nào gây nên lỗi cho màn hình laptop của bạn thì mới xác định được có nên thay một chiếc màn mới cho laptop hay không.

Tìm hiểu kĩ về các loại màn hình cho laptop

Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Những điều bạn sẽ rất cần lưu ý đây chính là có mấy loại màn hình trên thị trường? giá thành như thế nào? Có phải màn chính hãng hay là không ? và thời gian bảo hành là bảo nhiêu?

Trên thị trường hiện giờ có 2 loại màn là “chính hãng” và “thay thế”:

– Màn chính hãng: Là màn thường chỉ có khi các trung tâm bảo hành như  Lenovo, Dell, Acer, Asus…đặt hàng từ hãng về để thay bảo hành hoặc thay dịch vụ cho khách hàng. Giá thay dịch vụ tương đối với màn hình 14.0 inch LED 40 pin “mới 100%” thường là trên 1.500.000 VNĐ tuỳ hãng. Hoặc là màn cũ chính hãng được bóc nguyên bản từ các laptop đã được dùng và được xem là “màn chính hãng đã sử dụng – màn bóc máy”.

– Màn thay thế: Là màn hình mà các công ty, cửa hàng, trung tâm sửa chữa… nhập về thông qua các hãng sản xuất rồi bán, thay thế cho khách hàng. Trên thị trường có nhiều “tên nhãn” ghi trên màn dường như SamSung, LG, BOE… Nếu mọi thứ là mới 100% thì chất lượng sàn như nhau và cũng không thiệt thòi nhiều lắm với hàng chính hãng, giá thay thế tuỳ từng Công ty đưa ra. Với loại màn hình 14.0 inch LED 40 pin mức giá là từ 990.000VND đến 1.400.000 VNĐ. Mức giá này còn có sự khác biệt như trên là vì chi phí nhân lực, dịch vụ sau bán hàng, mức giá thuê địa chỉ kinh doanh v.v…

Thời gian bảo cảu hai loại màn thường là như nhau 1 năm – 12 tháng đối với loại màn hình phổ thông và 06 tháng đối với những loại màn đặc trưng.

Tìm hiểu và chọn địa điểm đảm bảo uy tín

Những điều cần lưu ý khi đi thay màn hình laptop

Hiện nay có hai lựa chọn địa điểm cho bạn để thay màn hình laptop, thứ nhất là tại các trung tâm bảo hành chính hãng, hai là ở những trung tâm hay cửa hàng sửa chữa bên ngoài.

Nếu chọn thay màn hình ở các trung tâm bảo hành chánh hãng thì bạn yên tâm không phải lo gì cả, vì bạn sẽ có hưởng các chế độ bảo hành chánh hãng, cũng giống các linh kiện của chính hãng. Tuy nhiên, giá thành của trung tâm chính hãng sẽ luôn đắt hơn.

Nếu chọn các trung tâm hay của hàng sửa chữa bên phía ngoài thì bạn phải tìm hiểu thật kĩ chế độ sửa chữa, bảo hành và giá thành của linh kiện thay thế. Quan trọng hơn là tìm hiểu xem chỗ nào đảm bảo uy tín để cũng có thể an tâm giao phó chiếc laptop của mình.

Bài viết Dịch vụ sửa laptop màn hình không sáng tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--

Nội Dung Bài Viết