học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop màn hình đen mờ tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop màn hình đen mờ tại nhà hcm:

 Dịch vụ sửa laptop màn hình đen mờ ở tại nhà hcm – Bắt bệnh lỗi màn hình laptop bị tối mờ và cách khắc phục

Màn hình laptop bị tối đen hoặc cũng có thể bị tối mờ là những lỗi liên quan đến màn hình mà người dùng laptop hay gặp phải. Nguyên nhân có thể do phần cứng hoặc phần mềm. Vậy bắt bệnh lỗi màn hình laptop bị tối mờ và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng theo dấu bài viết dưới đây của Thiên Long Computer để được giải đáp nhé.

Bên cạnh những lỗi như màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc, nhấp nháy thì lỗi màn hình tối mờ, màn hình tối đen cũng chính là một trong số tình huống khiến người dùng lo lắng. Trung tâm Thiên Long Computer sẽ chia thành 2 trường hợp.

Trường hợp 1: Lỗi màn hình Laptop bị tối mờ và nhòe

  Màn hình laptop bị tối mờ, nhoè, khó nhìn

Đối với những lỗi phía trên thiết bị điện tử, bước đầu tiên trước khi thi hành các cách khắc phục là bạn hãy thử khởi động lại laptop để xem có khắc phục được trạng thái này hay không. Nếu vẫn xảy ra hãy đọc các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé.  

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị tối mờ

– Chế độ Power saving mode

Laptop có những cấu hình nguồn khác nhau để nối dài tuổi đời pin thiết bị sau khi người sử dụng ngắt kết nối dây khỏi nguồn AC. Mặc định plan power-saving sẽ khiến mờ màn hình laptop để dành dụm pin khi laptop sử dụng pin.

Màn hình laptop bị tối, bị mờ cũng là vì nguyên nhân này. Đôi khi laptop cũng thể bị treo ở chế độ Power Saving Mode, màn hình bị mờ ngay khi khi đã được đánh thức. Trường hợp này chỉ cần khởi động lại máy tính và reset lại chế độ Power Saving Mode là xong.

– Thay đổi chế độ Power saving mode

Để thay đổi chế độ Power Saving Mode, nhập power settings vào khung Search trên Start Menu để mở cửa sổ Power Options, hoặc cách khác là kích chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar, chọn Power Options.

Tại đây tìm và click chọn tùy chọn Dim the display để chỉnh sửa cài đặt, sau đó click chọn Change plan settings. Thay đổi giá trị Dim the display thành Never rồi click chọn OK.

– Do cài đặt độ sáng màn hình không phù hợp

Nếu như bạn chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ rất khó nhìn. Đây là lý do mọi người hay cài đặt để để dành Pin máy khi dùng tuy nhiên sau đó lại không cài đặt trở lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt mặc định như vậy.

Nếu như bạn nào không biết cách chỉnh độ sáng màn hình, có thể theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện.

> > > Chỉnh độ sáng màn hình laptop .

Trên đây là 3 lỗi liên quan đến ứng dụng của laptop mà bạn có thể thử, tuy nhiên đối với những người vẫn gặp trạng thái này thì rất có thể laptop của bạn gặp những vấn đề liên quan đến phần cứng dưới đây:

– Đèn cao áp  

Do đèn cao áp là đèn dùng trong các màn hình thường có tính sáng 1000 cd / m2 (tiếng Anh coi là Backlight Bulbs)

Nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình được đèn cao áp đảm nhiệm nếu đèn cao áp lỗi sẽ thiếu ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ. Dấu hiệu chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:

 • Khi bạn chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, thấy màn hình tự nhiên tối mờ, màn hình bị loang màu,  và có các vùng trên màn hình laptop bị tối.

 • Màn hình laptop nháy sáng tối liên tục và.Tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không tốt sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

– Do cáp tín hiệu (Display Cables)

Nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp do cáp tín hiệu đảm nhận. Cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V, các nguồn cung cấp này còn lệ thuộc vào từng loại cao áp. Cao áp cần nguồn 0V, 3,3V cùng một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn Adapter).

Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ còn thiếu nguồn để làm việc lúc đấy vỉ cao áp sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp sẽ khiến cho màn hình laptop tối mờ.

– Do vỉ cao áp (LCD Inverters)

Vỉ cao áp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao áp làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ. IC dao động, hoặc quận dây bị dò sẽ làm cho vỉ cao áp bị lỗi…

– Do tín hiệu từ mainboard

Khi mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp, lúc đấy vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.

Đối với những người gặp lỗi màn hình laptop bị tối liên quan đến phần cứng, các bạn không nên tự tiện sửa tại nhà mà nên mang đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để thực hiện. Đây là một lỗi không hề khó đối với các chuyên viên kỹ thuật giàu hiểu biết với dụng cụ rập khuôn hiện đại.

Trường hợp 2: Lỗi màn hình Laptop bị tối đen

Màn hình laptop bị tối đen

Trong trường hợp này, màn hình Laptop bị tối đen thui, nhưng đèn nguồn, báo mạng và tín hiệu dữ liệu vẫn hoạt động.

Nguyên nhân là do màn hình LCD bị mất hoặc mờ tín hiệu. Đối với người sử dụng bị gặp phải lỗi này, thông thường do laptop của bạn đã sử dụng trong 1 thời gian dài dẫn tới màn hình của bạn đã quá hạn sử dụng. Hoặc do bị va đập mạnh, bị rơi cũng là nguyên do dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị giật, nhấp nhánh, bị rung, bị mờ,…  

Trường hợp lỗi màn hình laptop bị đen thui này còn có thể do lỗi một trong ba linh kiện laptop sau: cáp màn hình (hoặc đèn backlight), màn hình và mainboard. Với lỗi này, càng phải kiểm tra tuần tự theo thứ tự nêu trên cả 3 linh kiện  trước khi kết luận chuẩn xác lỗi do đâu.

Khắc phục lỗi màn hình laptop bị tối mờ ở đâu nhanh chóng, uy tín?

Nếu như lo âu không biết màn hình laptop của bạn bị ra sao? Bạn cũng đều có thể gọi điện hoặc trực tiếp đem tới các địa điểm của trung tâm Thiên Long Computer .

Trung tâm sửa chữa laptop24h được biết đến là một đơn vị dẫn đầu trong nghề cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop uy tín. Với tiêu chí: “Uy tín – Tận tâm – Chất lượng”, chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, trung tâm chuyên sửa chữa các lỗi liên quan đến màn hình máy tính như: màn hình máy tính bị tối đen, màn hình laptop bị tối đen lúc sạc pin.

Trung tâm nhận thực hiện:

 • Sửa lỗi trên vỉ cao áp

 • Thay cao áp laptop

 • Thay đèn backlight màn hình laptop

 • Thay màn hình laptop

 • Điều chỉnh cap kết nối

 • Sửa lỗi cấp nguồn trên main.

Với đội ngũ 7 năm kinh nghiệm cùng theo với các trang thiết bị hiện đại, trung tâm cam kết:

 • Bắt bệnh và sửa chữa đúng lỗi với kinh phí phải chăng.

 • Cố gắng khắc phục mau nhất cho khách hàng lấy ngay.

 • Khách hàng được trực diện theo dấu nhân viên kỹ thuật của chúng tôi thực hiện.

 • Chế độ bảo hành nghiêm chỉnh.

 • Tư vấn, kiểm tra các lỗi liên quan đến màn hình laptop miễn phí.

Bài viết Dịch vụ sửa laptop màn hình đen mờ tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--