học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop Lỗi BOOTMGR is missing tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop Lỗi BOOTMGR is missing tại nhà hcm:

Lỗi BOOTMGR is missing khi khởi động máy tính, laptop. Nguyên nhân và cách khắc phục

BOOTMGR hay còn gọi là Windows Boot Manager, được dùng làm kiểm soát qui trình khởi động của Windows. Trong quá trình sử dụng Windows bạn gặp phải lỗi BOOTMGR is missing. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

BOOTMGR hay còn coi là Windows Boot Manager, được sử dụng để kiểm soát công đoạn khởi động của Windows. BOOTMGR giúp khởi chạy winload.exe khi bạn khởi động máy tính, laptop để load hệ điều hành Windows.

Lỗi BOOTMGR is missing chỉ xảy ra trên Windows Vista, Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10. Trên Windows XP không diễn ra lỗi này.

Khi xảy ra lỗi BOOTMGR is missing thường xuất hiện một số thông báo như:

“BOOTMGR is missing – Press any key to restart.”

Xem ngay: cài đặt máy tính tại nhà Vi Tính Thiên Long cài win Vi Tính Thiên Long trang công nghệ thông tin Vi Tính Thiên Long

“BOOTMGR is missing – Press Ctrl + Alt + Del to restart.”

“Couldn’t find BOOTMGR.”

Nguyên nhân gây nên lỗi BOOTMGR

– Các tệp tin của BOOTMGR bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai.

– Ổ cứng hoặc ổ đĩa flash mà PC đang cố gắng tải không được cấu hình đúng tức là máy tính đang gắng gượng khởi động từ một thiết bị không có khả năng khởi động.

– Nếu ổ đĩa cứng bị hỏng hoặc có các phần tử xấu, thì bạn cũng đều có thể mắc phải lỗi này.

– BIOS lỗi thời và các vấn đề trong việc nâng cấp hệ điều hành cũng bị lỗi này.

– Các nguyên do khác bao gồm: Ổ cứng và tệp bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai và cáp giao diện ổ hdd bị hỏng.

Lỗi BOOTMGR is missing

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing trên Windows

a. Khởi động lại máy tính, laptop.

Trước tiên bạn hãy cố gắng khởi động lại máy tính, laptop của bạn vì rất có thể thông báo kia chỉ là thông báo giả hoặc máy tính, laptop của bạn cũng đều có thể sẽ tự động sửa được lỗi và bạn tận gốc có thể khởi động máy tính, laptop của bạn vào hệ điều hành 1 cách bình thường.

b. Kiểm tra lại thiết bị lưu giữ gắn ngoài.

Bạn hãy kiểm tra các cổng USB, khe cắm thẻ nhớ hay các ổ hdd gắn ngoài. Bởi vì rất cũng đều có thể PC của bạn đang gắng gượng khởi động từ những thiết bị đó và vì chúng không chứa tập tin khởi động hay là không chứa hệ điều hành để PC của bạn cũng có thể có thể khởi động.

Để khắc phục điều ấy bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng đã được ngắt kết nối hay các ổ đĩa mềm, ổ đĩa CD đã không có đĩa mềm hay đĩa CD trong đó.

c. Sử dụng Windows Startup để sửa lỗi Boot Volume.

Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn phím F8 hoặc phím F12 để kích hoạt  Boot Settings.

Trên màn hình kế đến bạn lựa chọn khởi động máy tính từ ổ đĩa hoặc ổ USB.

Sau khi quá trình khởi động kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị giao diện Install Windows. Tại đây bạn chọn  Language, Time and currency và Keyboard  rồi click chọn  Next.

Trên giao diện tiếp theo, chọn  Repair your computer  rồi chọn phiên bản hệ điều hành của bạn và click chọn tiếp  Next.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Trên giao diện tiếp theo, chọn  Repair your computer  rồi chọn phiên bản hệ điều hành của bạn và click chọn tiếp  Next.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Windows 7:  Trên cửa sổ System Recovery Options, chọn  Startup Repair  để tự động quét và sửa lỗi Windows.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Windows 8, 8.1 và Windows 10:  Sau khi click chọn Repair your computer, chọn tiếp Troubelshoot rồi chọn Advanced options.

Tiếp theo chọn Automatic Repair (Windows 8 và 8.1) hoặc Startup Repair (Windows 10) để bắt đầu sửa lỗi máy tính Windows của bạn.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Sau khi công đoạn hoàn tất, bạn sẽ được đòi hỏi khởi động lại máy tính Windows. Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại máy tính là xong.

d. Viết một phân vùng Boot Sector mới trên Windows 7,8,8.1 và Windows 10.

Nếu phân vùng “Boot Sector” bị sai hoặc bị lỗi, máy tính Windows của bạn sẽ khởi động không đúng và sẽ hiển thị lỗi BOOTMGR is missing trong suốt qui trình khởi động. Trong tình huống này bạn cũng đều có thể khắc phục lỗi bằng cách viết một phân vùng Boot Sector mới.

Trên Windows 7 : Truy cập System Recovery Options sau đó chọn Command prompt.

Trên Windows 8, 8.1 và Windows 10 : Từ cửa sổ Repair your computer, chọn Troubleshoot => Advanced options => Command Prompt.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập bootrec /fixboot vào chỗ này rồi nhấn Enter. Lúc này trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy thông báo The operation completed successfully.

Khắc phục lỗi BOOTMGR is missing

Tiếp theo khởi động lại máy tính của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

Ngoài ra nếu BCD (Boot Configuration Data) bị lỗi,… Windows cũng không thể khởi động. Lúc này trên màn hình cũng hiển thị thông báo lỗi BOOTMGR is missing.

e. Cài đặt lại hệ điều hành Windows

Nếu bạn thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì lựa chọn cài đặt lại hẹ điều hành là lựa chọn cuối cùng. Nhưng bạn đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn trước lúc làm điều này nhé.

f. Kiểm tra lại ổ hdd của bạn

Nếu ngay cả bước cuối cùng cũng không hiệu quả, thì rõ ràng là PC của bạn có vấn đề về phần cứng. Bạn hãy tháo ổ hdd của bạn ra và kiểm tra lại cáp ổ hdd xem chúng có bị lỏng hay bị hư hại gì không, rồi bạn hãy thử lại những cách trên . Nếu vẫn chưa được thì bạn chỉ với cách loại bỏ ổ đĩa cứng và thay thế nó bằng một ổ cứng mới. Sau đó tiến hành cài đặt lại một hệ điều hành mới.

Xem ngay: địa chỉ sửa laptop uy tín hcm Thiên Long Computer sửa laptop tại nhà Thiên Long Computer vệ sinh máy tính hcm Thiên Long Computer

Bài viết Dịch vụ sửa laptop Lỗi BOOTMGR is missing tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Computer. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--