học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop loa không kêu tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop loa không kêu tại nhà hcm:

 Dịch vụ sửa laptop loa không kêu ngay tại nhà hcm

Bài viết này sẽ chia sẻ cho những bạn biết vì sao loa máy tính không nghe được, có nhạc hay video phát mà không có tiếng. Bên cạnh đó, Thiên Long Computer cũng đem ra các phương án sửa chữa và khắc phục vấn đề máy tính không có âm thanh.

loa máy tính không nghe được và cách khắc phục

Hiện có nhiều người dùng laptop gặp phải lỗi loa máy tính không nghe được, phát video nhưng không có âm thanh hay laptop có âm thanh bị rè hoặc biểu trưng loa máy tính có dấu gạch chéo đỏ. Đây là 3 lỗi thông dụng nhất về âm thanh của máy tính laptop. Thiên Long Computer sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này!

Lỗi loa máy tính không nghe được​ hoặc có hình nhưng vẫn không có tiếng

Đây là lỗi tiêu biểu liên quan đến âm thanh của laptop –  Màn hình có lên nhưng máy tính không nghe được âm thanh . Dưới này là những cách khắc phục lỗi laptop mất âm thanh mà bạn có thể tham khảo và làm theo.

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 2

Khởi động lại máy tính laptop của bạn

Cách đơn giản đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính laptop của bạn. Rất nhiều trường hợp người dùng mắc phải lỗi âm thanh đây là do hệ điều hành Windows diễn ra xung đột ứng dụng cùng nhau khiến cho laptop hoạt động không ổn định. Cách mau nhất cũng có thể có thể giúp bạn tránh khỏi lỗi máy tính không có âm thanh đây là khởi động lại thiết bị.

Kiểm tra lại nút Volume trên laptop

Bạn cần kiểm tra và đảm bảo nút Volume đang được bật, nếu mà mức âm lượng đạt tới nghe được nhưng bạn vẫn chưa nghe thấy gì thì bạn hãy nhấn chuột phải vào tượng trưng loa trên khay hệ thống của máy tính, sau đó chọn  Volume Mixer ở đây bạn hãy đáp ứng là không có ô nào chọn Mute, nếu có thì nên bỏ chọn nó.

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 3

Kiểm tra loa bằng cách cắm tai nghe vào laptop

Nếu như bạn vẫn không nghe thấy gì thì hãy thử cắm tai nghe vào máy tính sau đó kiểm tra lại. Trong tình huống mà bạn nghe được thì nên thực hành những cách dưới đây:

 • Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh trên khay công cụ của máy tính và sau đó chọn  Playback devices.  Đảm bảo rằng có tượng trưng thiết bị âm thanh của bạn có dấu kiểm màu xanh như hình dưới:

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 4

 • Bây giờ bạn hãy nhấn vào  Properties > > Use this device (enable) Lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng đối với laptop của bạn có loa ngoài không có âm thanh nhưng khi cắm tai nghe theo đường line out (cổng tròn màu xanh với jack 3,5mm) lại có tiếng

Bên cạnh đó, nếu như bạn cắm tai nghe vào laptop nhưng vẫn không có âm thanh phát ra thì lý do cũng có thể là vì Driver âm thanh Laptop đã biết thành lỗi. Bạn triển khai cài đặt lại driver âm thanh.

Gỡ bỏ và cài đặt lại Driver âm thanh để sửa lỗi loa laptop không nghe được

 • Gỡ bỏ Driver âm thanh

Để thực hành điều này các bạn vào  Device Manager  bằng cách nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows > > nhấn vào  Sound, video and game controllers , chọn  Audio Controller  > > kế đến bấm vào delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 5

 • Khởi động lại Laptop và cài đặt lại Driver âm thanh

Sau khi bạn tiến hành khởi động lại thiết bị, laptop sẽ tự động nhận thấy thiết bị âm thanh và cũng có thể có thể tự động cài lại Driver. Nếu như không thì bạn có thể download driver âm thanh từ hãng sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay. Hoặc có thể tham khảo cách tìm driver cho Laptop qua bài viết này.

Cách khắc phục loa laptop không nghe được do bị rè

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng loa máy tính laptop bị rè, âm thanh chưa được trong và thường có những âm kêu rất lớn. Nguyên nhân loa laptop Win xp, win 7 và win 8 bị rè do đâu và cách khắc phục như thế nào. Sau đây Thiên Long Computer sẽ trả lời những thắc mắc này.

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè và ồm

 • Nguyên nhân có hữu đầu tiên là vì laptop của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến màng loa bị rách.
 • Nguyên nhân kế đến cũng đều có thể là vì bạn đã cài nhầm drivers.
 • Nguyên nhân cũng có thể là vì ngoại lực tác động mạnh làm cho RAM máy bị lỏng, điều ấy cũng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng hay cho dù có thể bị rơi ra.
 • Một trong các nguyên nhân hàng đầu là do bạn thường mở hết công suất loa.

Cách khắc phục lỗi loa laptop rè

Để khắc phục lỗi loa rè thì bạn cần thực hiện cách khắc phục từ việc khắc phục nguyên do do phần mềm để loại trừ dần. Hy vọng nguyên nhân lỗi là vì ứng dụng của máy tính.

Việc đầu tiên bạn cần thi hành là update lại driver âm thanh cho máy tính laptop. Cách thực lúc này cũng tựa như như việc gỡ bỏ và cài đặt lại Driver như đã giới thiệu ở bên trên:

 • Bước 1 . Nhấn chuột phải vào  “My Computer” > > Sau đó chọn Manager .
 • Bước 2 . Khi cửa sổ  Computer Managerment  xuất hiện > > chọn  Device Manager  > > Tick chọn “ + ” của  Sound, video and game controllers .
 • Bước 3 . Bạn click chuột phải vào High definition  Audio device  > > chọn  Update diver software … > > cửa sổ mới hiện ra bạn chọn vào  Browse my computer for driver software  > > chọn tiếp  Let me pick from list ò device  …
 • Bước 4 : Tiếp tục làm theo yêu cầu cho tới khi bạn đã update driver mới (trường hợp máy tính bạn đã tải sẵn diver âm thanh).

Trường hợp máy tính của bạn không tìm thấy driver âm thanh thì bạn cần tải về. Xem cách tìm Driver cho máy tính laptop.

Sau khi bạn đã thực hiện xong những bước trên mà loa laptop vẫn bị rè thì cũng có thể có thể là do phần cứng đã bị hư hỏng. Bây giờ bạn hãy mang laptop của mình tới cửa hàng để kiểm tra hoặc cũng có thể có thể sắm thêm cho mình loa ngoài để sử dụng.

Xem thêm:  Loa Laptop bị rè do đâu và có khắc phục được không?

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản loa laptop

Để phòng tránh loa laptop bị rè:

 • Hạn chế các tác động mạnh vào laptop

Nếu như bạn thường tác động ngoại lực mạnh vào laptop hoặc làm rơi laptop thì cũng đều có thể sẽ làm ảnh hưởng tới các cáp nối giữa main và các thành phần khác của máy cũng giống loa làm cho loa bị rè. Nếu như bạn thường phải di chuyển xa thì nên sử dụng túi chống sốc để bảo quản laptop tốt nhất.

 • Không nên mở hết hiệu suất Volume

Việc bạn mở hết năng suất của loa laptop sẽ khiến nó nhanh bị rè và cũng có thể có thể sẽ bị cháy. Mức khuyến cáo là từ 50% đến 70% hiệu suất âm lượng.

Máy tính không nghe được do  biểu trưng loa bị gạch chéo

Đây là cách giúp bạn sửa lỗi loa laptop không nghe được và hiện tượng trưng loa gạch chéo đỏ  No Speakers Or Headphones Are Plugged In . Có thể bạn đã cài đặt đủ driver và Start service windows audio, cắm đúng jack tai nghe …

Biểu hiện rõ rệt nhất là biểu tượng loa trên laptop hiện dấu gạch chéo đỏ, máy tính không nghe được âm thanh từ file mp3 và nhạc video và đi cùng thông báo lỗi  No Speakers Or Headphones Are Plugged In/No audio Fix Tutorial .

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 6

 • Bước 1 : Vào  Control Panel

sửa lỗi biểu tượng loa window 7 8 bị gạch chéo đỏ No Speakers Or Headphones Are Plugged In

 • Bước 2 : Chọn  Hardware and Sound

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 8

 • Bước 3 : Kích tiếp  Realtek HD Audio Manager

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 9

 • Bước 4 : Tìm tới nút  Information  góc dưới bên phải

sửa lỗi biểu tượng loa win 7 8 bị gạch chéo đỏ No Speakers Or Headphones Are Plugged In

 • Bước 5 : Bỏ chọn  Display icon in notification area   >   OK

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 11

 • Bước 6 : Chọn  Connector Setting

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 12

 • Bước 7 : Tick vào  Disable front panel jack detection  (cái đây là mấu chốt),  OK

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được 13

Trên đây Thiên Long Computer đã giới thiệu đến các bạn 3 lỗi phổ biến nhất khiến laptop mất âm thanh, loa máy tính không nghe được và cách khắc phục. Hi vọng đã giúp ích được nghĩ các bạn!

Bài viết Dịch vụ sửa laptop loa không kêu tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--