học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop loa bị rè tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop loa bị rè tại nhà hcm:

LOA LAPTOP BỊ RÈ – NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn bật chiếc laptop của mình lên để xem một video hay ho nào đó trên youtube nhưng lại phát giác ra loa laptop bị rè, khi đang lại quên mất không biết để chiếc tai nghe ở chỗ nào.

loa laptop bị rè

Loa laptop bị rè là một lỗi đều đặn gặp phải trong qui trình sử dụng laptop. Có nhiều nguyên do dẫn đến việc loa laptop bị rè và nguyên nhân gây nên lỗi cũng đều có thể tới từ phần cứng của máy hoặc do lỗi phần mềm bên trong. Trong bài viết này, hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu những nguyên nhân nào gây ra tình trạng loa laptop bị rè và cách xử lý nó.

1. NHỮNG NGUYÊN NHÂN HAY GÂY RA TÌNH TRẠNG LOA LAPTOP BỊ RÈ

– Nguyên nhân đầu tiên mà khiến laptop bị rè cũng có thể có thể dễ nhận biết đặc biệt là do chiếc laptop của bạn đã cũ, được dùng trong một khoảng thời gian dài dẫn đến việc các bộ phận của loa laptop bị xuống cấp, làm hỏng màng loa hay các cơ quan bên trong khác.

– Nguyên nhân kế đến là cũng có thể có thể do bạn đã cài nhầm drivers

– Một nguyên do nữa là do laptop của bạn bị va đập mạnh dẫn đến việc mối nối giữa các linh kiện của máy nói chung và loa kể riêng bị phá vỡ dẫn đến hỏng hóc

– Nguyên nhân cuối cùng và cũng là lý do lớn nhất mà người sử dụng đều đặn mắc phải, đó là hay mở loa với mức hiệu suất lớn số 1 100%, thậm chí nhiều người còn sử dụng một số phần mềm cấp phép tăng âm lượng lên hơn 100%.

2. CÁCH KHẮC PHỤC LỖI LOA LAPTOP BỊ RÈ

Như đã nói ở trên, loa laptop bị rè bị rè cũng đều có thể vừa do phần cứng và ứng dụng của máy. Nếu bạn thấy loa laptop bị rè do phần cứng của máy, hãy mau chóng mang ngay máy đến các cửa hàng sửa chữa laptop để sửa lại nhé.

Trong phần này,  Phong Vũ  sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè do ứng dụng gây ra.

Việc bạn nên làm là phải kiểm tra xem driver âm thanh đã được update hay chưa, vì cũng có thể có thể do driver âm thanh không được update đầy đặn nên dẫn đến loa laptop bị rè. Cách kiểm tra và update driver cũng khá đơn giản, bạn chỉ phải làm theo một số bước sau:

– Bước 1:  Bạn mở  Device Management  lên bằng cách gõ lệnh  hdwwiz.cpl  vào hộp thoại  Run 

loa laptop bị rè

– Bước 2 : Sau đó, cửa sổ  Device Management  hiện lên, bạn chọn vào phần  Sound, video and game controller.

loa laptop bị rè

– Bước 3:  Ở đây, bạn chuột phải vào từng cái rồi chọn  Update Driver.

loa laptop bị rè

– Bước 4:  Sau khi chọn  Update Driver , xuất hiện 1 hộp thoại mới, bạn chọn vào dòng đầu tiên, rồi sau đó đợi Windows tự động tìm phiên bản mới nhất để tải về.

loa laptop bị rè

loa laptop rè

Nếu trường hợp mà driver của cái thứ đặc biệt là phiên bản mới nhất, bạn chuyển sang update cho cái thứ 2 nhé.

– Bước 5:  Sau lúc tìm và tải phiên bản mới nhất về thì sẽ hiện ra kết quả như dưới đây. Như vậy là xong rồi đó.

loa laptop bị rè

3. LỜI KẾT

Để có hạn được việc loa laptop bị rè, bạn nên kiểm tra đều đều rằng máy đã được cập nhật đầy đặn và mới nhất driver âm thanh chưa. Ngoài ra, hãy gắng gượng đừng để laptop của bạn gặp tác động mạnh như rơi, va đập để tránh ảnh hưởng đến loa. Và quan trọng nhất, trong quá trình sử dụng laptop, hãy bỏ thói quen tăng âm lượng lên mức đỉnh cao 100% vì này là nguyên do chính khiến loa của laptop nhanh bị rè hơn. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết Dịch vụ sửa laptop loa bị rè tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--