học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop không nhận wifi tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop không nhận wifi tại nhà hcm:

Laptop không nhận Wifi nên ra sao? Cách kiểm tra và khắc phục.

Sau thời gian dài hoạt động thì laptop của bạn đột nhiên bị lỗi chẳng thể thu được Wifi mà bạn không biết nguyên do vì sao lại bị như vậy. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục laptop không nhận Wifi 1 cách nhanh và hữu hiệu nhất.

Laptop không nhận Wifi phải làm sao?

Bạn hãy đáp ứng rằng Wifi được bật.

Bạn chọn tượng trưng Wifi ở góc phải màn hình để kích hoạt lại Wifi và chọn lại địa điểm Wifi phù hợp.

Bạn hãy đảm bảo rằng Wifi được bật.

Nếu không thấy biểu trưng Wifi, bạn cũng có thể có thể tìm mục “ Wifi ” trong mục “ Setting ” để kích hoạt lại.

Xem ngay: sửa laptop tại nhà uy tín hcm Vi Tính Thiên Long cài đặt máy tính tại nhà Vi Tính Thiên Long dịch vụ thi công mạng hcm Vi Tính Thiên Long

tìm mục “Wifi” trong mục “Setting” để kích hoạt lại

Đa số các loại Laptop đời mới hiện giờ đều được tích hợp mở tắt Wifi luôn trên bàn phím, cụ thể là các tổ hợp phím như sau:

Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr

Laptop Asus: Fn + F2

Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

Laptop HP: Fn + F12 Laptop Toshiba: Fn + F12

Khởi động lại Laptop.

Một số chương trình, ứng dụng trong Laptop cũng có thể có thể hoạt động chưa ổn định gây nên xung đột với hệ điều hành Windows. Chúng có thể tự động ngắt các kết nối của bạn, việc phải làm của bạn chỉ là tắt và khởi động lại xem Laptop có kết nối được Wifi không rồi hãy thực hành các bước tiếp theo nhé.

Khởi động lại Laptop.

Kiểm tra lại Modem hay Router Wifi.

Đôi khi Modem hay Router Wifi xảy ra tác động khiến Laptop không bắt được Wifi hoặc do thiết bị hoạt động liên tiếp dẫn tới bị treo.

Nếu quá độ người truy cập 1 thiết bị cùng theo đó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập mạng, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc đổi mật khẩu Wifi thiết bị sẽ tự khắc phục xung đột và Laptop của bạn cũng đều có thể bắt được Wifi như bình thường.

Kiểm tra lại Modem hay Router Wifi.

Máy bị thiếu Driver Wifi.

Đây là nguyên do hàng đầu khiến Laptop không nhận Wifi, có thể do hệ điều hành Windows của bạn quá cũ hoặc sử dụng phiên bản phá khóa nên không đầy đặn Driver. Bạn có khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất hoặc cài đặt Driver Wifi cho máy của mình, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Máy bị thiếu Driver Wifi.

Renew lại địa chỉ IP.

Một số tình huống Router vô tình cấp và một dải IP cho hai thiết bị không giống nhau dẫn tới trạng thái xung đột và khiến máy tính không thể vào mạng được. Bạn khắc phục bằng cách renew lại địa chỉ ip để cũng có thể có thể vào lại được mạng, việc làm đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

Bước 2: Bạn nhập ipconfig /release sau đó Enter.

Bạn nhập ipconfig /release sau đó Enter.

Bước 3: Bạn nhập ipconfig /renew sau đó Enter.

Bạn nhập ipconfig /renew sau đó Enter.

Laptop bị nhiễm Virus

Nhiễm Virus cũng là một trong các lý do khiến Laptop chẳng thể vào được Wifi, nguyên nhân do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc, các phần mềm crack, Windows không bản quyền hoặc máy không có ứng dụng diệt virus.

Bạn cũng đều có thể cài phần mềm diệt Virus bản quyền hoặc Windows Defender có sẵn trong hệ điều hành để diệt virus, tham khảo thêm cách sử dụng Windows Defender tại đây.

Laptop bị nhiễm Virus

Nếu đã thi hành hết các cách trên mà không khắc phục được thì bạn nên cài lại hệ điều hành hoặc nếu không có kinh nghiệm về giải quyết Laptop thì bạn nên mang ra hệ thống Thiên Long Computer để được kiểm tra chuẩn xác nhất nhé.

Xem ngay: techz Thiên Long Computer cong ty ve sinh may tinh hcm Thiên Long Computer dich vu cai win tai nha hcm Thiên Long Computer

Bài viết Dịch vụ sửa laptop không nhận wifi tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Computer. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--