học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

 Dịch vụ sửa laptop không nhận sạc ngay tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop không nhận sạc tại nhà hcm:

 Dịch vụ sửa laptop không nhận sạc ngay tại nhà hcm

Khi sạc laptop của chúng ta  không nhận sạc không vào được điện , hoặc cũng là báo lỗi plugged in not charging thì nguyên nhân cũng có thể là bởi kết nối sạc của chúng ta đang gặp lỗi hay do driver trên máy tính cũng là bởi pin của chúng ta đã bị hỏng… Mặc dù máy tính có mắc phải những vấn đề gì thì trước mắt chúng ta càng phải kiểm tra và tự sửa chữa nếu như nó nằm ở phía trong khả năng của mình, còn nếu chúng ta không thể tự khắc phục thì chúng ta nên đem tới trung tâm sửa laptop chuyên nghiệp gần nhất để nhờ giúp. Vì vậy để cũng có thể có thể giúp việc sửa chữa tốt hơn thì các bạn hãy xem thêm thêm tin tức trong bài viết này nhé.

Sửa laptop không nhận sạc không vào điện

1. Kiểm tra lại khe cắm của sạc trên máy tính

Trong một cái máy tính thông thông thường khe cắm sạc được hàn cùng với main máy nhưng trong qui trình sử dụng nhiều ngày những cơ quan này có thể đã bị nhả hàn thường bị lỏng làm cho kết nối chưa được bình thường giữa khe cắm sạc và bộ sạc của máy tính. Khi này ngoài công việc giám sát màu với mùi khét của máy ra thì chúng ta không được thử cắm sạc pin vào quá độ đợt khiến cho sạc gãy chân làm công đoạn thay thế và sửa chữa nó tương lai gặp khó khăn và tiêu tốn hơn rất nhiều.

Kiểm tra lại khe cắm của sạc trên máy tính

2. Thử kiểm tra dây sạc và pin

Sau khi chúng ta kiểm tra lại ổ cắm điện thì chúng ta cũng có thể biết thêm hay cũng có thể có thể loại bỏ được những nguyên do về nguồn điện vào là có. Tiếp theo chúng ta tiếp tục kiểm tra pin của laptop có bị hỏng hay không, bằng cách tháo pin ra khỏi máy tính, cắm sạc vào và mở lại máy tính, nếu máy tính vẫn cũng có thể có thể hoạt động ổn định thì pin của chúng ta đã gặp vấn đề, để khẳng định chúng ta có thể cho pin vào máy tính khác để kiểm tra lại nhé.

Thử kiểm tra dây sạc và pin

Cũng có đôi khi vấn đề không phải nằm ở pin mà là nằm ngay dây sạc của máy. Có nhiều lúc dây sạc của pin bị đứt ngầm khiến cho việc sạc pin không vào được, khi đấy chúng ta cũng có thể thử kiểm tra bằng phương pháp dùng tay nắn và kiểm tra dọc dây sạc pin xem có bị đứt hay gãy ngầm không. Nếu chúng ta có dụng cụ chúng ta có thể kiểm tra thông mạch của dây sạc hay tháo adapter để kiểm tra kỹ lưỡng hơn nữa và đừng quên để ý xem có mùi khét từ dây sạc pin ra không.

3. Cập nhật lại driver cho máy tính

Cập nhật lại driver cho máy tính

Đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows chúng ta làm như sau: truy cập Control Panel => Device Manager. Trong mục Batteries, chúng ta sẽ nhìn thấy ba mục, thứ nhất cho pin, thứ hai cho bộ sạc và thứ ba là một mục được liệt kê đó là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Khi mở từng mục ra hết thì chúng ta sẽ nhìn thấy cửa sổ Properties. Bên dưới thẻ device => chọn Update Driver. Tiếp theo chúng ta cần phải khởi động lại máy tính. Nếu vẫn không thể sạc được pin thì chúng ta phải gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi động lại máy tính lần nữa.

Cập nhật lại driver cho máy tính

Đối với laptop Mac ta làm như sau: Trên laptop Mac, chúng ta phải thử nguồn, tháo pin và ngắt kết nối giữa bộ sạc pin với máy tính, rồi nhấn và giữ nút nguồn của máy 5 giây. Kế tiếp, chúng ta hãy lắp lại pin rồi kết nối lại bộ sạc sau đó bật máy tính lên lại.

4. Máy tính bị quá nóng

Máy tính bị quá nóng

Cũng cũng có thể có thể chúng ta không biết rằng việc máy tính quá nóng cũng cũng có thể là lý do làm cho máy tính không sạc pin được. Có khi máy tính quá nóng còn gây nên những phản ứng đi kèm khác như: cháy nổ, ngoài ra khi độ nóng tăng cao quá thì các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống máy tính là pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hay là không có tình trạng pin gì cả.

Biện pháp để khắc phục việc này thì chúng ta cũng có thể có thể sử dụng máy tính không được quá lâu hay có thể kèm thêm phụ kiện quạt tản nhiệt dành cho máy tính, kế vị trí kia chúng ta cũng cần phải tránh để máy tính khi đang sử dụng vào những nơi mà quạt khó tản nhiệt như là nệm, chăn hay gối….Cùng đó chúng ta nên vệ sinh, lau chùi máy tính đều đặn là việc cần thiết giúp những quạt giá được thoáng mát và để máy tính hoạt động hữu hiệu tốt.

Bài viết Dịch vụ sửa laptop không nhận sạc tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--