học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop sạc pin không vào ở tại nhà quận 1

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop không nhận pin tại nhà quận 1:

Dịch vụ sửa laptop sạc pin không vào ở tại nhà quận 1

Laptop của bạn không sạc pin vào hay báo lỗi “Plugged in not charging” ảnh hưởng khá nhiều tới việc sử dụng mà bạn vẫn không biết phương pháp khắc phục. Thiên Long Computer sẽ hướng dẫn cho bạn xử trí trong tình huống này nhé!

9 cách hành xử khi pin laptop sạc không vào, báo lỗi “Plugged in not charging

Pin laptop sạc không vào, báo lỗi 

Các lý do khiến pin sạc không vào

Nguồn điện có vấn đề

Có thể nguồn điện của bạn bị tắt, hỏng hóc, không có điện khiến cho laptop không sạc được.

Pin bị chai/ hỏng

Pin dùng lâu bị chai hỏng cũng là một tong những nguyên do sạc điện không vào.

Pin bị chai/ hỏng

Cục sạc/ dây sạc bị hư

Nếu nguồn điện vẫn vận hành tốt thì nguyên nhân sự cố cũng đều có thể bắt nguồn từ việc thiết bị sạc của bạn bị hư.

Cục sạc/ dây sạc bị hư

Khe cắm sạc bị lỏng

Khe cắm sạc được lắp đặt cùng main máy nhưng trong công đoạn sử dụng lâu dài có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop.

Khe cắm sạc bị lỏng

Laptop bị quá mức nhiệt

Laptop quá nóng cũng cũng có thể có thể khiến máy không sạc được, ngoài ra còn làm chai, giảm tuổi thọ pin hay gây ra các hậu quả khác như cháy nổ. Bên cạnh đó, khi nhiệt độ tăng cao, các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không có tình trạng pin.

Laptop bị quá mức nhiệt

Cách xử trí khi pin laptop sạc không vào

Kiểm tra nguồn điện

Bạn cần chắc chắn rằng máy tính xách tay đã thực thụ được cắm vào nguồn điện ổn định. Hãy đảm bảo rằng ổ kết nối điện và phích cắm máy tính xách tay được gắn chắc chắn với nhau.

Kiểm tra nguồn điện

Bên cạnh việc kiểm tra nguồn điện có hoạt động bình thường hay không, hãy chắc chắn rằng pin được đặt đúng cách trong khoang chứa của nó và các điểm tiếp xúc của pin hoặc máy tính xách tay tránh bị cản trở bởi vật gì.

Kiểm tra dây sạc

Hãy xem lại thử dây sạc cửa bạn có đang bị hỏng (có thể kiểm tra bằng phương pháp sử dụng máy khác để gắn vào) thường hay bị đứt ở đoạn nào không. Nếu dây sạc của bạn mắc phải điều ấy thì nên thay thế mà không nên cố sử dụng vì vấn đề an toàn.

Kiểm tra dây sạc

Bên cạnh đó, cần chắc chắn rằng bạn đã dùng cổng USB-C tương thích với thiết bị sạc của mình. Những loại cổng USB-C mới thường được sản xuất khác đi để thích hợp hơn với những hãng máy có thiết mỏng hơn nên có nhiều khả năng không sạc vào thiết bị của bạn.

Kiểm tra pin

Nếu laptop của bạn được chuẩn bị pin cũng đều có thể tháo rời. Hãy tháo pin này ra, tắt máy đi, sau hơn 15 giây, khởi động lại máy mà không gắn lại pin vào.

Kiêm tra pin

Nếu máy hiện báo đang sạc pin, điều đó minh chứng dây cáp của bạn vẫn hoạt động bình thường và có vấn đề xảy ra với pin máy. Lúc này cần tắt máy, gắn lại pin đúng địa thế rồi khởi động lại xem pin có đang sạc hay đừng để kiểm tra chắc chắn liệu pin máy đã biết thành hỏng. Có thể đem pin máy ra cửa hàng điện tử để kiểm tra thêm chính xác.

Kiểm tra kết nối giữa dây sạc và đầu nối

Có thể bụi bẩn hay một đồ vật gì đó bị kẹt bên trong jack cắm kết nối giữa dây sạc và đầu nối là nguyên nhân dẫn đến nạp điện không vào. Hãy làm sạch trong và ngoài jack cắm thật kỹ càng trước lúc sạc lại máy kiểm tra.

Kiểm tra kết nối giữa dây sạc và đầu nối

Cũng có tình huống trông jack cắm từ bên phía ngoài có vẻ không sao cả, vẫn rất nguyên vẹn nhưng cũng đều có thể bên trong đã hỏng. Trong tình huống này bạn phải đến trung tâm bảo hành và sữa chữa để khắc phục.

Kiểm tra độ nóng laptop

Pin máy bị ảnh hưởng biết bao bởi nhiệt độ máy tính, chính vì vậy, nếu độ nóng máy quá cao sẽ gây tác hại xấu đối với pin máy.

Khi độ nóng tăng cao đến mức gây ảnh hưởng pin máy, pin máy tính sẽ cảm biến sai và hiện trên hệ thống là đã sạc đầy hay còn gây nên các lỗi khác trong công đoạn sạc pin.

Kiểm tra nhiệt độ laptop

Vì vậy cần kiểm tra nhiệt máy thường xuyên, kế bên đó, có hạn sử dụng laptop trên chăn, hay trên giường vì điều ấy sẽ ngăn bộ phận tản nhiệt máy hoạt động. Hãy tắt máy đi và để cho máy nguội hẳn. Vệ sinh phần quạt tản nhiệt của máy xem có quá độ bụi bị kẹt bên trong không.

Kiểm tra cài đặt trong laptop

– Trên Windows 10 , vào thanh  Start  và nhập vào ô tìm kiếm  Power & Sleep Settings , sau đó chọn  Additional Power Settings  (với hệ điều hành trước, vào Control Panel và tìm Power Options). Tiếp tục chọn  Change Plan Settings  và kiểm tra lại các cài đặt đã được thiết lập.

Chọn Change Plan Settings và kiểm tra lại các cài đặt đã được thiết lập

Hãy xem kỹ các cài đặt về pin, hiển thị, và chế độ ngủ. Việc cài đặt pin có thể gây ra công đoạn không sạc vào pin khi pin máy còn phần trăm rất thấp nếu bạn cài đặt lượng pin này quá cao.

Cách đơn giản nhất để đảm bảo rằng các cài đặt của bạn không khiến nên sự cố là khôi phục cấu hình nguồn về cài đặt mặc định.

–  Trên MacBook , vào System Preferences, chọn  Energy Saver  và coi lại tùy chọn của bạn. Cài đặt máy Mac được điều tiết bằng thanh trượt, cho phép bạn điều chỉnh lượng thời gian máy tính cũng có thể ở chế độ chờ cho tới khi đi ngủ. Nếu khoảng thời gian quá ngắn, đây cũng là nguyên do khiến pin sạc không vào.

Bạn có thể quay lại các cài đặt mặc định để xem liệu thay đổi trong cài đặt có đang gây nên sự cố không.

Cập nhật Driver

Với máy sử dụng hệ điều hành Windows, vào thanh  Start  và nhập vào ô tìm kiếm  Device Manager . Mở cài đặt này lên, nhấn đúp chuột vào  Batteries , dưới mục này sẽ hiện một bản kê các trình driver pin máy như  Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery . Click chuột phải chọn mục này và chọn  Update Driver .

Cập nhật Driver

Khi Driver đã cập nhật xong, tắt và khởi động lại máy xem thử pin đã sạc vào hay chưa.

Với các hãng máy Mac, để cập nhật driver bạn phải vào  System Management Controller (SMC) . Trên các dòng laptop pin rời, hãy tháo pin ra, ngắt kết nối với nguồn điện rồi nhấn nút nguồn trong  khoảng 5 giây . Sau đó gắn pin vào lại laptop và khởi động lại máy.

Với các dòng MacBook mới pin không tháo rời được, hãy tắt máy và ngắt kết nối với nguồn điện. Sau khi máy đã tắt hẳn, nhấn giữ đồng thời  nút nguồn  và phím  Shift-Control-Option  bên trái bàn phím rồi thả chúng ra. Khởi động lại máy và xem thử pin đã sạc vào hay chưa.

Thay dây sạc và pin

Bạn có thể mua thử dây sạc hay pin mới để khắc phục lỗi sạc pin không vào. Lựa chọn tốt nhất để thay thế cho nên là những bộ cáp sạc từ chính hãng sản xuất thiết bị gốc cung cấp.

Thay dây sạc và pin

Điều này có thể tốn khoản chi phí cao hơn so với những dòng cáp sạc bán trên thị trường hiện nay nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và an toàn.

Liên hệ trung tâm bảo hành và sửa chữa

Nếu bạn đã thử hét mọi thứ các cách trên nhưng không sạc pin vào thành công, bạn cần đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để kiểm tra chuẩn xác lỗi do đâu và có phương hướng khắc phục đúng đắn nhất.

Liên hệ trung tâm bảo hành để sửa chữa

  Dịch vụ sửa laptop sạc pin không vào ở tại nhà quận 1 – Thay pin laptop

Pin laptop sạc lúc được lúc không, pin laptop sạc mãi không đầy… là một số triệu chứng cho thấy laptop của bạn cần thay pin. Thiên Long Computer chuyên thay pin laptop chính hãng với hàng ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, giá thành hợp lý, chế độ bảo hành tốt (bảo hành 6 tháng một đổi một mới nếu lỗi do nhà sản xuất).

KHI NÀO CẦN THAY PIN LAPTOP

Như chúng ta đã biết, pin laptop là một bộ phận cực kì quan trọng trong hệ thống máy tính. Nó có chức năng lưu giữ và cung cấp điện năng cho máy tính hoạt động, nhờ vậy mà tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa laptop với máy tính để bàn. Nhưng cũng chính vì vai trò đó mà những lỗi pin laptop xảy ra như pin laptop bị chai, pin laptop sạc không vào… luôn là “cơn ác mộng” của người dùng, đặc biệt khi họ có nhu cầu đem laptop đi xa khỏi nơi có nguồn điện.

1. Khi nào cần thay pin cho laptop?

Các trường hợp sau cần thay pin cho laptop:

 • Trong công đoạn sử dụng thấy pin laptop sụt % pin nhanh chóng.

 • Tại tượng trưng pin laptop ở góc màn hình thấy xuất hiện dấu “X” màu đỏ.

 • Khi cắm sạc cho laptop xảy ra hiện tượng lỗi pin laptop sạc không vào, máy báo  “Plugged in, not charging”.

 • Pin đang sạc nhưng khi rút sạc ra thì laptop bị mất nguồn.

 • Pin laptop sạc lúc được lúc không.

 • Pin laptop sạc mãi không đầy

2. Thay pin laptop ở đâu uy tín?

Pin là một trong các cơ quan cực kì quan trọng đóng góp vào hiệu xuất hoạt động của laptop. Vì vậy lúc tìm địa chỉ thay pin laptop uy tín , bạn cần chọn nơi đảm bảo đủ các tiêu chí về quy trình kỹ thuật, chất lượng pin và chế độ bảo hành. 

Dịch vụ thay pin tại Thiên Long Computer mang đến cho khách hàng những ưu việt sau:

 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật trình độ cao, được huấn luyện qua trường  lớp bài bản, giàu kinh nghiệm thực tế.

 • Cung cấp đa dạng các dòng pin laptop chính hãng cho quý khách lựa chọn.

 • Chế độ bảo hành thay pin máy tính tốt. Trong thời gian bảo hành, pin được một đổi 1 nếu lỗi pin laptop do nhà cung cấp.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, luôn cập nhật những thông tin sửa chữa mới nhất.

Thấu hiểu những lo lắng của khách hàng lúc đi sửa laptop về nguy cơ bị đánh tráo linh kiện, báo giá sai, chất lượng mặt hàng không đảm bảo…, Thiên Long Computer cam kết luôn làm việc với sự tận tâm, uy tín và chất lượng, bảo quản tối đa quyền và lợi ích cho khách hàng.

3. Quy trình thay pin laptop tại Thiên Long Computer

 • Bước 1: Kiểm tra tổng thể máy tính,  tư vấn giải pháp và cách khắc phục tối ưu nhất cho khách hàng.

 • Bước 2: Báo giá cho khách hàng và thu được sự đồng ý của khách hàng, tiếp đến tiến thành tháo bỏ pin dưới sự chính kiến của khách hàng.

 • Bước 3: Lắp pin mới cùng hãng vào và khách hàng kiểm tra lại một lần trước lúc giao máy cho khách ra về.

 • Bước 4: Dán tem viết giấy bảo hành cho quý khách khi hoàn chỉnh việc thay pin laptop.

4. Quyền lợi của khách hàng khi thay pin tại Thiên Long Computer

 • Thời gian thay pin laptop, máy tính, macbook nhanh chóng, lấy ngay tại chỗ.

 • Thay Pin laptop chính hãng được bảo hành 06 – 09 tháng.

 • Đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình trong công đoạn sửa chữa.

 • Quy trình làm việc rõ ràng, sáng tỏ và nghiêm túc.

 • Nhiều cơ sở rải khắp các tỉnh thành miền bắc giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp điều kiện địa lý của mình.

Với những khách hàng có nhu cầu thay pin laptop nhưng chẳng thể trực diện đến các cơ sở của trung tâm, chúng tôi có dịch vụ sửa laptop tại nhà hoặc văn phòng . Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ tới tận nhà giúp bạn thay pin hoặc hỗ trợ ship hàng toàn nước cho những khách hàng ở tỉnh lẻ.

Các dịch vụ thay pin laptop tại Thiên Long Computer

 • Thay pin laptop Macbook

 • Thay pin laptop Asus

 • Thay pin laptop Acer

 • Thay pin laptop Dell

 • Thay pin laptop Samsung

 • Thay pin laptop Lenovo

 • Thay pin laptop HP

 • Thay pin laptop Toshiba

5. Sử dụng làm sao để pin laptop luôn khoẻ mạnh?

Thứ nhất, bạn nên chú ý không nên để pin bị cạn. Nếu để pin cạn một vài lần thì hình ảnh hưởng của nó vẫn không rõ ràng, tuy nhiên, pin bị cạn thường xuyên sẽ làm cho chất lượng pin kém đi. Mặc dù vậy nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi những dòng laptop hiện giờ đều cài đặt chế độ tự động Shut down khi pin chưa thực sự cạn.

Thứ hai, bạn phải giữ cho pin laptop luôn mát mẻ. Để giảm nhiệt cho pin, khi dùng bạn nên chú ý:

 • Không làm bít các lỗ thông hơi, quạt tản nhiệt gắn ở đế laptop.
 • Vệ sinh sạch sẽ các lỗ thông hơi đó bằng dụng cụ bơm bụi hoặc bình nén khí.
 • Sử dụng thêm đế tản nhiệt giúp laptop thoát nhiệt tốt hơn.

Thứ ba, để cho pin laptop được nghỉ ngơi. Đừng vừa cắm sạc vừa dùng laptop liên tục ngày qua ngày mà nên tháo pin ra một thời gian, dùng laptop bằng nguồn điện lưới trực tiếp. Chú ý trước lúc tháo cần đảm bảo pin còn khoảng trên 50%.

Từ khóa phù hợp: Giá thay pin laptop, Giá thay pin laptop Asus, Giá thay pin laptop Dell, Cách thay pin laptop Asus, Khi nào cần thay pin laptop, Giá thay pin laptop HP, Thay pin laptop Acer, Giá thay pin laptop Acer.   Dịch vụ sửa laptop không nhận pin ngay tại nhà quận 1

Bài viết Dịch vụ sửa laptop không nhận pin tại nhà quận 2 được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--