học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop không lên nguồn tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop mở không lên tại nhà hcm:

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không lên nguồn, không lên màn hình đơn giản

Laptop không lên nguồn, không lên màn hình hay cho dù kêu bíp bíp là lỗi thông dụng hiện nay. Vậy ra sao để khắc phục những lỗi trên? Hôm nay Thiên Long Computer sẽ hướng dẫn sửa lỗi laptop không lên nguồn, màn hình dễ dàng nhanh chóng.

Laptop không lên nguồn

Laptop không lên nguồn

Tên lỗi Triệu chứng Nguyên nhân Cách khắc phục
Laptop không lên nguồn  do sạc hỏng Khi cắm sạc  đèn sạc không sáng , máy không hoạt động,  quạt không xoay , đôi khi nghe tiếng  nổ bốp bốp . Cáp sạc bị hỏng hoặc chân cáp sạc bị hỏng. Bạn hãy trải nghiệm 1 sợi cáp nguồn khác (cùng công suất) để xem liệu laptop không lên nguồn có cần là do dây nguồn hư hại hay không? Kiểm tra lại chân cắm sạc (đầu cắm sạc vào laptop) có bị sút, hư hại gì không?
Laptop không lên nguồn  do quá nóng Máy tỏa nhiệt lớn, đôi lúc  tắt đột ngột  sau đó mở  không lên nguồn . Một số dòng laptop tản nhiệt kém, hoặc người dùng không vệ sinh trong một thời gian dài dẫn đến khả năng tản nhiệt bị suy giảm. Kết hợp với việc hoạt động trong thời gian dài dẫn đến laptop bị quá nhiệt, tắt nguồn đột ngột sau đó mở không lên nguồn. Đợi cho laptop nguội rồi mở lại máy (tạm thời). Để giải quyết triệt để bạn cần  vệ sinh laptop định kỳ  (6 tháng 1 lần),  tra keo tản nhiệt  cho CPU, GPU.
Laptop không lên nguồn do  lỗi nguồn vào mainboard  (phổ biến) Máy kích nguồn không lên, hoặc có lúc lên lúc không. Khi cắm sạc  đèn sạc tắt đèn nguồn laptop tắt . Do điện áp bất ổn gây cháy bộ phận cấp nguồn 3V-5V, hoặc nguồn cpu hoặc nguồn ram hoặc nguồn chipset. Kiểm tra và thay nguồn vào cho mainboard, tuy nhiên giá thay hiện nay khá mắc khoảng tầm từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Laptop không lên màn hình, nguồn vẫn chạy

Laptop không lên màn hình

Tên lỗi Triệu chứng Nguyên nhân Cách khắc phục
Laptop không lên màn hình do  hỏng boad cao áp Laptop vẫn chạy, quạt quay nhưng màn hình không lên, hoặc có một vài  vệt sáng hình ảnh lờ mờ . Nếu máy tính, laptop của bạn có các dấu hiện trên thì rất cũng đều có thể mạch cao áp (bộ phận cấp điện cho màn hình) bị hư hỏng. Thay mạch cao áp , giá thay cũng khá rẻ và chẳng cần giữ máy tính, laptop lại quá lâu.
Màn hình laptop bị vỡ, hư hại Màn hình hiển thị những  vệt sáng vô nghĩa , hoặc tối thui,  có vết nứt. Màn hình bị vỡ, hư hại do va đập mạnh. Dùng 1 màn hình khác (có thể dùng tivi), sau đó xuất màn hình từ laptop lên thông qua cổng HDMI hoặc VGA, nếu hình ảnh vẫn hiển thị bình thường thì xin chia buồn, màn hình laptop của bạn đã trở nên hỏng và cần thay mới.

Mẹo:  Đối với laptop quá cũ, việc thay màn hình đã qua sử dụng đôi lúc để dành chi phí hơn so với màn hình mới 100%.

RAM lỏng , bị dơ cũng khiến laptop không lên màn hình Màn hình laptop nháy sáng đi kèm tiếng bíp bíp liên tục, sau đó tắt hẳn hoặc khởi động lại liên tục. RAM bị  dơ chân tiếp xúc , hoặc bị lỏng hay thậm chí bị hư. Đối với RAM bị dơ, bạn cần  vệ sinh lại chân cắm  sạch sẽ, sau đó đó cắm lại vào laptop. Nếu tình trạng tiếng bíp bíp vẫn xuất hiện thì rất cũng đều có thể thanh RAM trên laptop của bạn đã biết thành hư, cần thay thế mới.
Laptop không lên màn hình do BIOS (Basic I/O System) bị lỗi Máy chỉ lên giao diện BIOS (giao diện trắng đen), sau đó đứng im. Lỗi cấp nguồn BIOS , hoặc  pin BIOS hết. Kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS (cần thợ hỗ trợ), nếu không phải thì rất có thể BIOS bị hết pin hoặc chưa cập nhật. Bạn cần thay pin mới cho BIOS và cập nhật lại phần mềm BIOS lên phiên bản mới nhất.

 

 

Bài viết Dịch vụ sửa laptop mở không lên tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--