học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop khởi đổng chậm ngay tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop khởi đổng chậm tại nhà hcm :

 Dịch vụ sửa laptop khởi đổng chậm ngay tại nhà hcm – 5 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHỞI ĐỘNG CHẬM WINDOWS 10

Chiếc máy tính Windows 10 đột nhiên khởi động chậm chạp 1 cách khó chịu. Hãy thử qua lần lượt những giải pháp sau đây để khắc phục lỗi trên.

Vô hiệu hóa tính năng Fast Boot

Windows 10 cung cấp tính năng Fast Boot (hay còn mang tên thường coi là Fast Startup) nhằm giúp tối ưu thời gian khởi động cho hệ thống. Mặc định, tùy chọn này được kích hoạt để giảm thời gian khởi động bằng phương pháp tải trước một số thông tin về quá trình khởi động trước khi tắt máy tính. Trong khi cái tên của tính năng này thoạt nghe có vẻ đầy hứa hẹn nhưng thực tiễn nó lại chính là nguyên nhân gây ra vấn đề cho biết bao người sử dụng vì phải lưu và tải khá nhiều dữ liệu trong cả công đoạn tắt lẫn bật máy. Do đó, theo khuyến cáo thì điều đầu tiên bạn cần làm nếu máy tính Windows 10 có vấn đề khi khởi động là vô hiệu hóa tính năng Fast Boot.

Để thực hiện, hãy nhấn vào nút trình đơn Start Menu và gõ Power Options để mở công cụ quản lý điện năng của Windows. Tiếp theo, nhấn chọn liên kết “Choose what the power buttons do” ở danh sách bên trái rồi nhấn tùy chọn “Change settings that are currently unavailable”. Cuối cùng, hãy bỏ đánh dấu mục “Turn on fast startup (recommended)” và nhấn nút Save Changes ở dưới cùng để vô hiệu hóa tính năng Fast Boot. Lưu ý là bạn cần khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực.

Tắt tính năng Fast Startup để khắc phục lỗi khởi động chậm cho Windows 10.

Nếu máy tính của bạn không hiển thị tùy chọn để tắt tính năng Fast Boot, điều đó có nghĩa là bạn chưa kích hoạt tính năng ngủ đông Hibernation cho hệ thống. Để kích hoạt, hãy mở giao diện dòng lệnh Command Prompt bằng phương pháp nhấn chuột phải vào nút Start Menu của Windows 10, chọn “Command Prompt (Admin)”. Tiếp theo, gõ vào dòng lệnh powercfg /hibernate on để bật tính năng Hibernate. Giờ đây, bạn sẽ thấy mục tùy chọn “Turn on fast startup (recommended)” xuất hiện trong cửa sổ Power Options như đã hướng dẫn ở trên.

Điều chỉnh thiết lập Virtual Memory – Dịch vụ sửa laptop khởi đổng chậm ngay tại nhà hcm

Virtual Memory là một tính năng của Windows được dùng nhằm “để dành” một phần dung lượng ổ đĩa cứng và mô phỏng thành bộ nhớ RAM. Dĩ nhiên, hệ thống càng có nhiều RAM thì sẽ càng cũng có thể giải quyết nhiều tác vụ hơn cùng một lúc. Vì vậy, tính năng Virtual Memory có nhiệm vụ giúp Windows chuyển sang sử dụng bộ nhớ ảo lấy từ ổ hdd một khi hệ thống sử dụng gần hết bộ nhớ RAM thực sự.

Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng thỉnh thoảng hệ thống tự thay đổi các thiết lập bộ nhớ ảo và gây ra vài vấn đề khi khởi động. Do đó, hãy kiểm tra lại các thiết lập bộ nhớ ảo Virtual Memory và thay đổi xem liệu chúng có thể khắc phục vấn đề. Để thực hiện, hãy gõ Performance vào Start Menu và chọn Adjust the appearance and performance of Windows.

Tự cấp phát dung lượng bộ nhớ ảo thay vì để cứng nhắc tự động thực hiện.

Trong thẻ Advanced, bạn sẽ thấy kích thước bộ nhớ ảo (paging file size) đang được thiết lập. Bạn có thể nhấn vào nút Change ngay bên dưới để thay đổi nếu cần thiết. Lưu ý là lúc thay đổi, bạn nên chú ý đến lượng bộ nhớ ảo được khuyến nghị trong mục Recommended và lượng bộ nhớ ảo đang được cấp phát trong mục Currently Allocated. Thông thường, lỗi phát sinh trong qui trình khởi động có thể do bộ nhớ đang được cấp phát chênh lệch quá nhiều so với bộ nhớ khuyến nghị.

Một phương pháp để né gặp lỗi khởi động là bạn hãy bỏ đánh dấu tùy chọn “Automatically manage paging file size for all drives” rồi nhấn vào ô Custom Size và tự mình thiết lập các giá trị Initial Size và Maximum Size. Cuối cùng, hãy khởi động lại hệ thống và bạn sẽ thấy thời gian làm được cải thiện đáng kể.

Tắt tính năng Linux Bash Terminal

Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 có 1 tính năng mới rất hấp dẫn đối với những nhà phát triển phần mềm: đó là cửa sổ dòng lệnh Bash Terminal để chạy ứng dụng Linux trực diện trên Windows. Tuy nhiên, tính năng này cũng được cho cũng có thể là nguyên nhân gây nên vấn đề khởi động trên máy tính Windows 10. Mặc định, tính năng Linux Bash Terminal không được bật nhưng nếu kiểm tra thấy nó đang kích hoạt trong hệ thống của mình thì bạn hãy thực hành các bước sau để tắt.

Tắt tính năng Linux Bash Terminal trong Windows 10.

Để tắt tính năng Linux Terminal, hãy gõ features vào trình đơn Start Menu rồi chọn Turn Windows features on or off ở đầu danh sách. Trong cửa sổ vừa xuất hiện, cuộn xuống phía dưới và tìm mục Windows Subsystem for Linux (Beta) rồi bỏ chọn nó. Cuối cùng, hãy khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực.

Nâng cấp driver card đồ họa

Hãng Microsoft cho biết, thiết bị Windows 10 luôn được tự động cập nhật những tính năng và các bản sửa lỗi mới nhất. Quá trình cập nhật được thực hành hoàn toàn tự động theo lịch định kỳ và người sử dụng hầu như chẳng càng phải đoái hoài chọn các bản cập nhật, cho dù chúng có cần thiết hay không. Chính vì vậy, đôi khi các bản cập nhật là lý do gây ra một số lỗi trong công đoạn khởi động máy. Để khắc phục, một số người sử dụng khuyến cáo rằng việc chọn lựa cập nhật trình điều khiển card đồ họa thích hợp sẽ cũng có thể có thể xử lý được vấn đề này.

Cập nhật trình điều khiển mới nhất cho card đồ họa.

Trước hết, hãy mở trình quản lý thiết bị Device Manager bằng cách nhấn chuột phải vào nút Start Menu của Windows rồi chọn Device Manager. Tìm đến phần Display adapters để xem model card đồ họa mà máy tính của bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn sẽ luôn phải mở trang web của nhà cung cấp card đồ họa (hoặc trang web của nhà cung cấp máy tính xách tay nếu đang sử dụng đồ họa tích hợp trên laptop) để kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển. Nếu có bản cập nhật mới được phát hành, hãy tải và cài đặt nó.

Cho đến lúc này, kỳ vọng là các giải pháp nêu trên đã giải quyết được vấn đề khởi động chậm cho máy tính Windows 10.

Cài đặt lại Windows tận gốc mới

Nếu đã thử qua toàn bộ những cách kể trên nhưng thời gian khởi động máy tính Windows 10 của bạn vẫn không được cải thiện, bây giờ còn có lẽ biện pháp cuối cùng mà bạn cần làm là cài đặt lại máy tính của mình hoàn toàn mới bằng phiên bản Windows 10 Anniversary Update. Bản cập nhật này được đưa ra chạy nhanh hơn, nhiều tính năng được cải tiến, Cortana sáng dạ hơn và tích hợp sâu với những thiết bị di động, bút kỹ thuật số Windows  Ink mới, trình duyệt Edge năng suất cao hơn, trải nghiệm game tốt hơn, bảo mật được nâng cấp…

Bài viết Dịch vụ sửa laptop khởi đổng chậm tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--