học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” tại nhà hcm:

Chắc hẳn bạn đã từng bị lỗi “No internet access” khi dùng wifi trên laptop, điều đó làm bạn cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, để xử lý việc đó cũng không khó, dưới đây Thiên Long Computer sẽ chỉ cho bạn 10 bước khắc phục lỗi “No internet access” cực hiệu quả.

Lỗi “No internet access” là gì?

No Internet Access ” là một trong những lỗi khá phổ biến đối với người dùng máy tính. Thể hiện qua việc xuất hiện  dấu chấm than  và  hình tam giác vàng  ở biểu tượng kết nối mạng. Điều này cũng có nghĩa dù bạn đã kết nối thiết bị với moderm hoặc mạng wifi nhưng máy tính vẫn không thể truy cập Internet.

No internet access

2. Một số nguyên do dẫn đến lỗi

Hầu như ai cũng nghĩ do  máy chủ của nhà mạng  gặp trục trặc, nhưng thật ra có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi “No Internet Access” như:

 • Do sự cố mạng ( nghẽn mạng  hoặc  quá tải )
 • Máy tính của bạn bị  trùng IP  (xung đột IP) với một thiết bị khác cùng kết nối wifi
 • Lỗi  limited  khi có quá nhiều kết nối cùng một thời điểm
 • Do lỗi modem, có thể  sử dụng modem lâu quá không tắt
 • Sự chống lại của  tường lửa & proxy
 • Lỗi  driver wifi không tương thích

3. 10 bước đơn giản khắc phục lỗi “No internet access”

Bước 1:  Kiể m  tra kết nối trên các thiết bị khác

Xem ngay: sua chua laptop tai nha Vi Tính Thiên Long thu thuat pc Vi Tính Thiên Long khôi phục dữ liệu tại nhà tphcm Vi Tính Thiên Long

Có thể vấn đề không do đường truyền mà vấn đề  do   thiết bị  của bạn, để chắc chắn, chúng ta nên kiểm tra với một số thiết bị khác. Như kết nối cáp mạng hoặc wifi trên máy tính, điện thoại di động khác để kiểm tra băng thông có ổn không.

No internet access

Bước 2:  Khở i  động lại máy tính

Cũng như nhiều vấn đề khác,  khởi động lại máy tính  của bạn là cách khắc phục sự cố tốt nhất bạn nên thử.

Nếu trên các thiết bị khác, tín hiệu mạng đều không hoạt động, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn kết nối với bộ định tuyến bằng cáp  Ethernet , bạn cũng nên thử một  cáp khác  để xác định rằng thiết bị của bạn khỏi bị lỗi.

Khởi động lại máy tính

Bước 3:  Khở i  động lại moderm  và bộ định tuyến

Hầu hết các sự cố mạng liên quan đến  moderm hoặc bộ định tuyến . Trước khi nghĩ tới việc cấu hình lại, bạn chỉ cần khởi động lại. Tuy nhiên, cách khởi động lại moderm có đôi chút khác biệt và bạn  không nên ấn vào nút reset  trên thiết bị, nó đúng là nút reset nhưng sẽ  khởi động lại  và đồng thời  đưa thiết bị về tình trạng ban đầu  khi chưa được cấu hình. Cách khởi động đúng là:

 • Rút điện của thiết bị  ra và đợi ít phút
 • Cắm modem, để nó khởi động sau đó cắm lại bộ định tuyến

Khởi động lại moderm và bộ định tuyến

Bước 4:  Sử dụng Windows Network Troubleshooter

Nếu cài đặt mạng của máy tính có vấn đề, thì đó cũng sẽ là nguyên nhân khiến máy tính của bạn không thể dùng Internet. Mặc dù “ Windows Network Troubleshooter ” thường không có nhiều tác dụng, tuy nhiên bạn nên thử qua.

 • Với Windows 10, để truy cập  Windows Network Troubleshooter , bạn hãy vào  Settings  =>  Network & internet  = > Status  =>   Network troubleshooter  và làm theo các bước để xem Windows cũng đều có thể khắc phục sự cố không.
 • Với Windows 7, bạn làm theo phương pháp sau vào  Start  =>  Control Panel  =>  Troubleshooting  =>  Network and internet  =>  Network Connections .

Sử dụng Windows Network Troubleshooter

Bước 5:  Kiểm tra lại  địa chỉ  IP của máy tính

Mỗi máy tính đều sử dụng một địa chỉ IP riêng, nếu địa chỉ này không chính xác, nó cũng có thể gây ra lỗi. Để khắc phục điều này, bạn hãy  check lại IP  xem có hợp lệ, đúng hay không, bằng cách:

Trên Windows 10:

 • Nhấp chuột phải vào  biểu tượng mạng Internet  ở góc dưới, bên phải màn hình.
 • Chọn  Open Network & internet settings .
 • Click vào  Change adapter options  rồi click đúp chuột trái vào biểu tượng kết nối mạng mà bạn đang sử dụng để xem.

Kiểm tra lại địa chỉ IP của máy tính

Với Windows 7:

 • Nhấp chuột phải vào  biểu tượng mạng  (như trên) và vào  Open Network and Sharing Center .
 • Click vào tên của mạng Internet bên cạnh  Connections.

Kiểm tra lại địa chỉ IP của máy tính

 • Nhấn chọn  Properties  và tìm mục  Internet Protocol Version 4.
 • Trong  General , hãy đảm bảo bạn đã tick chọn các mục  Obtain an IP address automatically  và  Obtain DNS server address automatically.

Kiểm tra lại địa chỉ IP của máy tính

Bước 6:  Kiểm tra ISP’s Status

Bạn nên kiểm tra xem hãng sản xuất dịch vụ  internet (ISP)  của bạn có gặp sự cố hay không. Mặc dù điều này rất hiếm khi xảy ra, nhưng nó có thể giải thích được tại sao bạn chẳng thể truy cập Wifi.

Kiểm tra ISP’s Status

Bước 7:  Thử kiểm tra bằng Command Prompt

Windows có sẵn một số lệnh mặc định để người dùng kiểm tra thiết bị của mình. Các bạn có thể thử sử dụng nó để xem vấn đề nằm ở đâu. Cách kiểm tra như sau:

 • Gõ ” cmd ” vào thanh  Start .
 • Chuột phải vào  biểu tượng cmd  rồi chọn  Run as administrator  để mở cửa sổ  Command Prompt.
 • Gõ lệnh reset:  netsh winsock reset  và  netsh int ip reset  để thử.
 • Nếu không có tác dụng, tiếp tục gõ  ipconfig /release  và  inconfig /renew  để giải phóng IP và lấy một địa chỉ mới.
 • Cuối cùng là lệnh cài đặt lại DNS  ipconfig /flushdns .

Thử kiểm tra bằng Command Prompt

Bước 8:  Vô hiệu hóa các phần mềm bảo vệ máy tính

Đôi khi các phần mềm diệt virus, bảo mật hoặc bảo vệ máy tính cũng là nguyên nhân gây ra lỗi ” No Internet Access “. Theo báo cáo vào năm 2017, một phiên bản của  Avast  chương trình diệt virus miễn phí của Avast đã ngăn không cho người sử dụng truy cập Internet khi họ kích hoạt tính năng bảo vệ của nó.

Nếu tất cả các cách trên đều không có tác dụng, bạn cũng nên thử phương pháp này. Bởi đôi khi, việc yêu cầu được bảo vệ khi truy cập Internet cũng đồng nghĩa với việc bạn đã để phần mềm này đánh sập kết nối internet của bạn.

Vô hiệu hóa các phần mềm bảo vệ máy tính

Bước 9:  Cậ p  nhật Drivers kết nối không dây

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng cập nhật của nhà sản xuất (như  HP Support Assistant  hoặc  Lenovo System Update ) trên PC, hãy mở nó lên và kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển không dây.

Để tránh rắc rối không đáng có, bạn có thể tải từ trang chủ của hãng hoặc sử dụng một số phần mềm giúp update driver tự động như:  Driver Booster, SlimDrivers  hay  Driver Easy,…

Cập nhật Wireless Drivers

Bước 10:  Thiết lập lại mạng

Việc  Reset mạng  đôi khi cũng là một trong những cách khá hiệu quả để giải quyết vấn đề này, và trên hết, đây cũng gần như là phương cách cuối cùng khi tất cả mọi cố gắng đều không lại kết quả.

Với Windows 10:

 • Vào  Settings  =>  Network & internet  =>  Status .
 • Click chọn  Network reset  ở cuối màn hình.
 • Chọn tiếp  Reset now.

Thao tác này sẽ đưa mọi thứ về mặc định và đương nhiên, bạn sẽ phải cài đặt lại từ đầu.

Thiết lập lại mạng

Với Windows 7:

 • Chuột phải vào  biểu tượng mạng  ở dưới màn hình.
 • Chọn  Open Network and Sharing Center  và click tiếp vào  Change adapters settings.
 • Chuột phải vào adapter đang sử dụng rồi  Disable  nó đi.

Thiết lập lại mạng

4. Mẹo giúp laptop bắt wifi tốt hơn

Tùy chỉnh card wifi

Để laptop bắt wifi tốt hơn bạn cũng đều có thể dùng mẹo nhỏ sau, bấm chuột phải vào  Mycomputer  =>   Manage  =>   Device Manager  =>   Netword adapters  => chọn Card Wifi của máy tính nhấp chuột phải chọn  Properties  => Chọn Tab  Advanced , trong khung Property chọn thẻ  WZC IBSS Channel Number  rồi thiết lập Value cho nó bằng  11(40MHz-U)  hoặc bằng  Maximum .

dùng thủ thuật

Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

Có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy tính mà bạn không biết cũng đều có thể là một trong các nguyên nhân chính gây nên việc kết nối wifi với tốc độ chậm. Để tắt bớt những phần mềm chẳng cần phải có này, nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Alt + Delete  (Windows), hoặc nhấn  command + Space  và nhập vào từ khóa  activity monitor  (macOS).

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần nhấn vào mục  Network  để bố trí các phần mềm theo lưu lượng mạng, sau đó nhấn  End Process  để tắt bớt các tiến độ chẳng cần thiết.

Thay đổi DNS

Một cách hay khác để bức tốc wifi cho laptop của bạn đây chính là  thay đổi DNS  của nhà cung cấp dịch vụ  Internet (ISP) . Bởi vì DNS của các bên thứ ba có thể tăng tốc độ truy cập mạng và an toàn hơn.

Bạn cần truy cập vào đây để tải phần mềm  DNS Jumper . Tại mục  Choose a DNS Server , người dùng chỉ cần chọn  Google DNS  rồi nhấn  Apply  để lưu lại.

Thay đổi DNS

Xem ngay: ve sinh may tinh hcm Thiên Long Computer dich vu sua internet tphcm Thiên Long Computer cai win tai nha hcm Thiên Long Computer

Bài viết Dịch vụ sửa laptop được wifi nhưng bị lỗi “No internet access” tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Computer. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--