học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

 Dịch vụ sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop chạy chậm tại nhà hcm:

 Dịch vụ sửa laptop chạy chậm ngay tại nhà hcm – Khắc phục lỗi laptop bị trễ

Laptop bị chậm cũng đều có thể do nhiều nguyên nhân không giống nhau gây nên, và đối với việc này khá phiền toái và gây khó chịu với những người dùng. bài viết này sẽ nói cho bạn cách khắc phục lỗi laptop bị chậm.

Co hai lý do gây làm cho máy laptop chạy chậm đây chính là vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm. Nếu vấn đề liên quan đến phần cứng, thì chip và RAM laptop của bạn sẽ có trách nhiệm sửa lỗi đó. Việc diều chỉnh, phân bổ sao cho phần cứng thích hợp với từng hệ điều hành Windows cũng giúp sửa lỗi máy laptop bị trễ bởi phần cứng. Còn nếu vấn đề laptop chạy chậm do phần mềm, bạn lại cần những thao tác để sửa vấn đề đó trên laptop. Cách đơn giản để phân biệt laptop chạy chậm do phần mềm hay phần cứng là kiểm tra các thông số và trạng thái máy. Nếu ngày xưa máy vẫn hoạt động tốt, mà gần đây mới chạy chậm thì khả năng cao do các ứng dụng, phần mềm, file rác quá nhiều.

Cách khắc phục laptop bị chậm

Xóa các file trong túi rác

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Nhiều người nghĩ rằng muốn xóa file chỉ cần delete là dữ liệu sẽ bị loại bỏ, nhưng hành động đó chỉ là chuyển các file không cần có đó vào trong “Thùng rác” của máy mà thôi. Để cũng đều có thể xóa hoàn toàn các file rác bạn bấm phải chuột vào biểu tượng “Thùng rác” – “Recycle bin” và chọn  Empty Recycle   bin . Hành động này sẽ xóa toàn bộ các file có trong thùng rác và bạn sẽ chẳng thể lấy lại file đã xóa đc nữa.

Thường xuyên quét virus 

Máy bị nhiễm virus cũng là nguyên do làm cho may laptop bị chậm. Vì vậy việc cài đặt những ứng dụng diệt virus cho laptop là luôn cần thiết. Dù là ứng dụng diệt virus miễn phí hay tốt hơn là trả phí thì bạn cũng nên cài vào máy. Hãy luôn nhớ rằng hãy luôn quét virus đều đều để máy khỏi bị nhiễm các virus độc hại.

Hãy chống phân mảnh ổ cứng 

Laptop cũng sẽ bị chậm nếu như xảy ra hiện tượng phân mảnh của các tập tin trong ổ, làm cho việc sử dụng các phần mềm trên máy tính bị chậm hơn. Để khắc phục việc phân mảnh của ổ cứng trên Windows 10 thì chúng ta làm theo một số cách sau.

Bước 1: Vào My Computer. Chọn ổ Windows, thường là ổ C. Sau đó nhấp chuột phải chọn Properties.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 2: Hộp thoại mới hiện lên, chọn sang thẻ Tools và click vào Optimize.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 3: Sau khi cửa sổ Optimize hiện lên, nhấn vào phần Analyze để phân tích tình trạng ổ của bạn

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 4: Sau khi qui trình phân tích đã hoàn thành, nhấn vào phần Optimize để bắt đầu quá trình chống phân mảnh ổ cứng.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

 

Tắt ứng dụng chạy ẩn trọng Window

Nếu có quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động ngầm cùng với Windows trong may laptop thì tất nhiên là máy sẽ bị trễ đi. Chính vì vậy, hãy tắt những chương trình chẳng cần thiết để giảm bớt con số tài nguyên bị sử dụng trong máy.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run và gõ msconfig

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 2: Sau đó, bạn chuyển đến phần Services. Tìm và bỏ chọn những ứng dụng không cần thiết hoặc bạn chưa một lần sử dụng.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Khắc phục lỗi Registry

Để cũng đều có thể sửa lỗi Registry để laptop hoạt động tốt hơn, thì cần phải sử dụng các ứng dụng chuyên dụng để diệt tận gôc. CCleaner là một trong những ứng dụng tốt nhất sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Bước 1: Mở phần mềm CCleaner, chọn mục Registry, sau đó nhấn Quét các vấn đề để làm sạch laptop.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 2: Các DLL, tập tin mở rộng bị lỗi hay còn thiếu sẽ nhanh chóng xuất hiện, bạn nhấn vào phần “Fix selected issues” sửa toàn bộ lỗi này để máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

 

Bài viết Dịch vụ sửa laptop chạy chậm tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--