học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop bị nóng ngay tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop bị nóng tại nhà hcm:

Dịch vụ sửa laptop bị nóng ngay tại nhà hcm

Laptop bị nóng khi sử dụng là trạng thái xảy ra khá thông dụng mà nhiều người dùng gặp phải bởi thế khắc phục tình trạng laptop bị nóng là một điều cần thiết.

Hướng khắc phục tình trạng laptop bị nóng

Laptop nóng gây cực khó chịu trong qui trình sử dụng, làm hư hỏng các thiết bị phần cứng bên trong máy, đặc biệt là đối với tình huống Laptop bị nóng ở ổ cứng, Laptop bị nóng tắt đột ngột, laptop bị treo máy do nóng… Dưới đây là một số phương pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng để khắc phục trạng thái này.

1. Vệ sinh Laptop, trét keo tản nhiệt cho CPU

Đây là phương pháp nhưng mà các nhân viên kỹ thuật thường làm để khắc phục trạng thái laptop hoặc ổ cứng laptop bị nóng .  Bạn cũng có thể có thể mang laptop đi vệ sinh hoặc tự mình tháo máy ra vệ sinh thổi vụi và trét lại keo tản nhiệt cho CPU để khiến cho máy mát, sạch hơn giúp cho máy giảm thiểu trạng thái nóng máy.

Hướng khắc phục tình trạng laptop bị nóng

2. Lắp thêm quạt tản nhiệt ngoài

Một số laptop có khe thoát nhiệt rất nhỏ và hoạt động trong thời gian dài sẽ gây nên trạng thái nóng máy. Giải pháp ở này là lắp thêm quạt tản nhiệt ngoài để giúp cho qui trình thải khí nóng ra ngoài được tốt hơn.

Hướng khắc phục tình trạng laptop bị nóng

3. Hạn chế vừa sạc Pin vừa sử dụng

Trong công đoạn sử dụng máy nên có hạn vừa sạc Pin vừa sử dụng vì vừa sạc Pin vừa sử dụng máy sẽ nảy sinh nhiệt lượng trao đổi giữa qui trình nạp điện vào Pin và sử dụng năng lượng từ Pin qua máy do đấy rất dễ gây nên tình trạng nóng máy. Tốt nhất nên sài Pin hoặc tháo Pin ra khi cắm sạc để sử dụng, có hạn nảy sinh nhiệt lượng làm nóng cho máy.

 

Hướng khắc phục tình trạng laptop bị nóng

4. Sử dụng trong thời gian dài khiến laptop bị nóng

Điều này các bạn gặp phải khá nhiều vì thời gian làm việc cũng như giải trí trên laptop chiếm hơn 70 – 80% thời lượng sử dụng laptop. Nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài laptop sẽ sinh nhiệt lượng là làm nóng máy do đấy tốt nhất nên sử dụng hợp lý và sẽ cho laptop một thời gian nghỉ dưỡng nhất định tránh làm nóng máy quá lâu ảnh hưởng đến linh kiện trong máy.

Hướng khắc phục tình trạng laptop bị nóng

5. Hạn chế khiến cho CPU quá tải

Laptop bị treo máy do nóng, phần nào là vì CPU làm việc quá tải. Có thể hiệu trọng lượng công việc mà máy cần giải quyết càng nhiều thì nhiệt lượng tỏa ra trên máy càng lớn. Vì vậy để máy khỏi bị nóng quá thì hãy giảm các chương trình mà máy luôn phải xử lý. Hãy xử lý những chương trình theo thứ tự luôn phải có khác nhau, việc nào cần trước thì hãy xử lý trước, việc nào không cần kíp thì giải quyết sau. Tránh việc mở một lúc quá nhiều chương trình trên máy khiến máy nóng, dễ dẫn đến treo, đôi khi còn làm biến mất những dữ liệu của bạn.

Hướng khắc phục tình trạng laptop bị nóng

6. Sử dụng máy trong môi trường mát rượi

Sử dụng laptop trong môi trường mát mẻ là cách đơn giản để khắc phục trạng thái laptop bị nóng, này là cách giúp chiếc laptop của bạn giảm thiểu khả năng sinh nhiệt vì không gian mát mẻ cũng giúp laptop dược tản nhiệt một cách tự nhiên mà không cần bất kể cách thức tản nhiệt nào khác.

Hướng khắc phục tình trạng laptop bị nóng

Bài viết Dịch vụ sửa laptop bị nóng tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--