học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ sửa laptop bàn bị liệt ngay tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website Sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ sửa laptop bàn bị liệt tại nhà hcm:

Dịch vụ sửa laptop bàn bị liệt ngay tại nhà hcm – 6 CÁCH SỬA LỖI BÀN PHÍM BỊ LIỆT

Bàn phím là một thiết bị ngoại vi phải chịu biết bao tác động trực tiếp từ bên ngoài. Vì vậy, trong qui trình sử dụng lâu dài, bàn phím bị liệt một số nút hoặc toàn bộ là chuyện bình thường. Dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn 6 cách sửa lỗi bàn phím bị liệt đơn giản.

1. Trường hợp phím số không bấm được

Nguyên nhân:  tắt chức năng bấm phím số

Cách sửa lỗi:  nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại chức năng này.

 

2. Các phím bị kẹt do tác động ngoài

Nguyên nhân  : sau 1 thời gian dài sử dụng, bàn phím bị bụi bẩn bám vào và kẹt ở phía dưới chân phím làm khó tương tác giữa phím bấm và bảng mạch. Đó cũng đều có thể là khoảng đồ ăn từ bữa cơm trưa của bạn hay là vụn bánh tráng miệng,…

Cách sửa lỗi : nếu chỉ bị liệt một số nút thì bạn hãy cạy nắp nút bật lên và thực hiện vệ sinh tại khu vực đó hoặc để chắc ăn bạn cũng có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính bằng tua vít và dùng khăn vải khô, chổi để phủi hết bụi bẩn.

3.  Cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai

 

Cách sửa lỗi :

– Vệ sinh chân bấm và các vùng phụ cận của phím bị liệt nếu vùng bấm dưới phím bị chai.

– Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối, bạn phải tháo bàn phím ra. Sau đó bạn nhìn vào lớp mạch của nó và tìm địa thế các phím bị liệt trên bảng mạch này. Lưu ý một điều rằng bảng mạch là tấm nhựa nên không thể dùng máy để hàn tất cả các mạch phím. Dùng bút chì có tính mền thấp (ví dụ loại 5B hoặc bút chì trang điểm) để điền lại đường mạch. Sau khi tô, dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lại đoạn mạch này. Sau vài giờ, mạch sẽ khô rồi mới triển khai lắp bàn phím lại như cũ.

4. Bàn phím dính nước hoặc dung lịch lỏng khác

 

Nguyên nhân : do sơ ý làm đổ nước, cafe,… lên bàn phím. Bạn nên tắt máy tính ngay lập tức bởi nước ở bàn phím có thể tiếp xúc với những mạch điện tử làm hư hỏng thiết bị điện tử này.

Cách sửa lỗi : nếu lượng nước bị đổ không nhiều, đừng lắc mạnh mà hãy lật ngược bàn phím nhẹ dịu để nước rớt ra thông qua khe phím. Sau đó, dùng khăn khô lau lại bàn phím và dùng máy sấy để hong khô những giọt nước còn sót lại. Lưu ý chỉnh nhiệt độ sấy vừa phải, quá nóng sẽ khiến chảy các phần nhựa bên trong. Đặt bàn phím ở nơi ấm và khô cũng có thể dành dụm thời gian hơn và đừng quên chỉ sử dụng bàn phím khi đã khô hoàn toàn. Nếu nước đổ quá nhiều, bạn cần triển khai làm khô bản mạch điện tận gốc rồi lắp lại. Nếu chưa được thì bạn sẽ phải thay IC.

5. Driver hoặc lỗi phần mềm

Cách sửa lỗi:  Một trong các lỗi thông dụng của bàn phím là vì driver bạn vừa cài, hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa. Để khắc phục sự cố về driver, hãy thử những cách sau:

– Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager và cài lại nếu cần thiết.

– Tắt Bluetooth/Wifi.

– Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.

– Cài đặt ứng dụng cải tiến driver.

– Khởi động lại máy tính.

6. Virus

Cách sửa lỗi:  Có thể bàn phím của bạn là nạn nhân của 1 virus nào đó trong máy. Hãy chạy các ứng dụng diệt virus và reset lại máy.

Ngoài ra, nếu bàn phím bạn đang trong thời gian bảo hành, hãy nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên. Nếu họ định vị bàn phím có vấn đề trong sản xuất, họ sẽ thay thế nó cho bạn. Các cách sửa lỗi của tôi phía trên sẽ xử lý được phần lớn các vấn đề xảy ra. Chúc bạn thành công.

Bài viết Dịch vụ sửa laptop bàn bị liệt tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--