học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

Dịch vụ nâng cấp ram laptop ở tại nhà hcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: Dịch vụ nâng cấp ram laptop tại nhà hcm:

Dịch vụ nâng cấp ram laptop ở tại nhà hcm Hướng dẫn chọn mua và nâng cấp RAM cho máy tính đơn giản nhất

Laptop của bạn ngày càng chậm chạp, cho dù đứng máy. Có rất nhiều nguyên nhân, và thiếu RAM là một trong những đó. Ngay lúc này Thiên Long Computer sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua và cải tiến RAM máy tính dễ dàng nhất!

Khi nào cần nâng cấp RAM cho máy tính

RAM là một trong các phần tử chẳng thể thiếu trong máy tính, RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Thiếu RAM là một trong số lý do khiến máy tính của bạn chạy chậm.

Ngoài ra khi muốn tăng tính đa nhiệm khi sử dụng, người dùng cũng nên cải tiến thêm RAM. Ví dụ: Bạn mở nhiều tab trình duyệt Chrome cùng theo đó chơi game nặng, muốn mọi thứ trơn tru thì vấn đề cải tiến RAM là điều cần thiết.

Nâng cấp RAM là một trong những cách giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn

Nâng cấp RAM cho laptop là một trong số cách giúp laptop của bạn chạy nhanh hơn.

Kiểm tra RAM đang dùng trên máy tính

Nếu đã định vị được laptop bị thiếu RAM, thì tiếp theo bạn phải phải kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop là RAM gì? (RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR3) và vận tốc RAM (Bus) là bao nhiêu?

Xem ngay: ve sinh may tinh tai nha Vi Tính Thiên Long dịch vụ cài đặt máy tính Vi Tính Thiên Long trang công nghệ thông tin Vi Tính Thiên Long

Gợi ý: Nếu hằng sáng bạn chỉ sử dụng máy tính để lướt web, đọc báo, chat, xem phim,… thì máy tính chỉ cần dung lượng RAM 4 GB là quá đủ, còn nếu sử dụng ở mục tiêu cao hơn như chơi game, sử dụng các chương trình xử lý đồ họa thì hãy nâng cấp lên 8 GB RAM nhé!

Để kiểm tra chuẩn xác nhất công nghệ RAM, dung lượng RAM trên laptop bạn cũng có thể tải về và sử dụng ứng dụng CPU-Z (nhấn vào đây để tải về).

Có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop

Có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra xem loại RAM đang sử dụng trên laptop.

Việc kiểm tra này giúp chúng ta đồng bộ và tối ưu được năng suất hoạt động của RAM. Ví dụ, 2 thanh RAM khác bộ nhớ và khác tốc độ hoạt động (Bus) thì được khuyến nghị là không sử dụng chung cùng nhau trên cùng 1 cái máy tính.

Nâng cấp RAM hay thay thế RAM mới?

Không phải laptop nào cũng có thể có thể cải tiến RAM, đơn cử như một số laptop chỉ có 1 khe RAM thì cách duy nhất của bạn là thay mới RAM hoàn toàn.

Hoặc laptop bạn đang sử dụng RAM 4GB với 2 thanh RAM, mỗi thanh có dung lượng 2GB. Và bạn mong muốn cải tiến lên 8 GB thì chuyện thay thế mới bằng 2 thanh RAM 4 GB hoặc 1 thanh 8 GB là điều bắt buộc.

Trước khi nâng cấp hãy định vị laptop của bạn bổ trợ bao nhiêu khe cắm RAM để làm được kế hoạch cải tiến RAM chính xác nhất, tránh trường hợp mua đến 2 thanh RAM mà chỉ lắp được một thanh.

Nên cân nhắc giữa nâng cấp hoặc thay mới RAM trên máy tính

Nên cân nhắc giữa cải tiến hoặc thay mới RAM trên máy tính.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn quá cũ nhiều khi việc cải tiến RAM cũng không thể xử lý được vấn đề. Bạn cũng đều có thể nhờ tư vấn về việc nâng cấp thêm ổ hdd SSD thay vì HDD, sẽ có hữu hiệu đấy!

Lưu ý quan trọng trước khi cải tiến RAM

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 32 bit thì hệ thống chỉ nhận khoảng 3 GB RAM mà thôi, vậy nên thậm chí bạn cải tiến RAM bao nhiêu đi chăng nữa thì máy tính không sử dụng hết, dẫn đến trạng thái dở khóc dở cười là nâng cấp RAM rồi mà lại không sử dụng được.

Vậy nên sau khi nâng cấp RAM bạn cũng cần phải kiểm tra xem hệ điều hành đang sử dụng có bổ trợ đầy đủ hay là không mà có biện pháp xử lý phù hợp. Nếu muốn máy tính nhận từ 4GB RAM trở nên thì hãy cài đặt hệ điều hành 64 bit.

Ngoài ra, bạn kiểm tra xem máy tính có cài đặt giới hạn dung lượng RAM khi hệ điều hành khởi động hay không, nếu có thì bạn nên tắt đi vì nếu không máy tính sẽ không nhận đủ hết RAM trên máy.

Có thể việc nâng cấp RAM cho máy tính không phải bao giờ cũng mang lại hiệu quả lớn, song nếu bạn mong muốn máy tính chạy nhanh hơn mà để dành kinh phí thì đừng nên bỏ lỡ việc cải tiến RAM cho máy tính.

Xem ngay: khôi phục dữ liệu tại nhà hcm Thiên Long Computer nap muc may in tai nha hcm Thiên Long Computer dịch vụ sửa laptop tại nhà Thiên Long Computer

Bài viết Dịch vụ nâng cấp ram laptop tại nhà hcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Computer. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--