học sửa chữa máy tính ở tphcm
học sửa chữa laptop ở tphcm

【2021】 Dịch vụ cài win xp ở tại nhà tphcm

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

--
Website sửa máy tính tại nhà tphcm có bài: 【2021】 Dịch vụ cài win xp tại nhà tphcm:

【2021】 Dịch vụ cài win xp ở tại nhà tphcm

Cách để Cài đặt Windows XP

Windows XP là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft, mặc dầu nó bắt đầu lỗi thời nhưng vẫn được không ít người sử dụng. Bạn có 1 máy tính cũ và bạn mong muốn nó được hoạt động trở lại hoặc bạn muốn cài đặt XP trên máy tính mới, việc này sẽ chỉ mất một khoảng thời gian ngắn.

Lưu ý: Microsoft không còn bổ trợ Windows XP, nghĩa là nó sẽ không còn nhận được các bản sửa lỗi an ninh cần thiết. Microsoft khuyến khích bạn coi xét việc cải tiến lên một phiên bản mới hơn của Windows, chẳng hạn như Windows 7 hoặc Windows 8.

Xem ngay: dịch vụ sửa máy in tphcm Vi Tính Thiên Long cai lai win tai nha tphcm Vi Tính Thiên Long sửa máy tính tận nơi hcm Vi Tính Thiên Long

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 1

Đảm nói rằng máy tính cũng có thể chạy Windows XP.  Máy tính của bạn phải phải đảm bảo hoặc băng qua các yêu cầu cấu hình tối thiểu để chạy Windows XP. Có thể tìm thấy tin tức cấu hình của bạn bằng phương pháp kiểm tra chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy tính hoặc bằng cách chạy DirectX Diagnostic (Công cụ cung cấp các thông tin của máy tính) trên hệ điều hành Windows hiện tại của máy tính.

 • Để bắt đầu DirectX Diagnostic, mở hộp thoại Run (nhấn cùng theo đó WinKey + R), gõ dxdiag và nhấn OK.
 • Yêu cầu cấu hình tối thiểu:
  • 300 MHz CPU Intel hoặc AMD
  • 128 megabyte (MB) RAM hệ thống
  • 1,5 gigabyte (GB) không gian ổ đĩa trống
  • Super VGA (800×600) hoặc chuyển đổi hiển thị cao hơn
  • CD hoặc DVD-ROM
  • Bàn phím và chuột hoặc các thiết bị con trỏ
  • Card (thẻ) mạng cần có để kết nối mạng và Internet
  • Card âm thanh và loa hoặc tai nghe

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 2

Tìm Mã khóa Sản phẩm (Product Key) Windows XP.  Nó được in trên nhãn dán trên bao gói ứng dụng hoặc trên máy tính đó. Nó là một chuỗi gồm 5 nhóm ký tự (mỗi nhóm có 5 kí tự), cách nhau bằng dấu gạch ngang, tất cả là 25 kí tự. Bạn cần mã khóa mặt hàng để xong xuôi cài đặt Windows.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 3

Thiết lập máy tính khởi động từ đĩa CD/DVD.  Trước khi cho đĩa CD vào, càng phải thiết lập máy tính của bạn khởi động từ đĩa CD thay vì từ ổ cứng. Điều này cấp phép tải các tập tin cài đặt Windows XP trước lúc máy tính khởi động lại để cài đặt hệ điều hành. Bạn có thể thay đổi thứ tự khởi động từ trình đơn BOOT (khởi động) trong BIOS (Basic Input/Output System – Hệ thống Đầu vào/Đầu ra Cơ bản).

 • Để vào BIOS của máy tính, thông thường, hãy nhấn F9 hoặc DEL khi máy tính khởi động hoặc máy tính thông báo bạn cũng có thể nhấn vào “setup” (cài đặt). Nhấp vào liên kết “BIOS” màu xanh để biết thêm thông tin.  [1]
 • Trong trình đơn BOOT, thiết lập thứ tự để ổ đĩa CD/DVD-ROM của bạn là thiết bị khởi động đầu tiên.
 • Nếu bạn cài đặt Windows XP từ một ổ đĩa USB, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa USB được thiết lập là thiết bị khởi động đầu tiên. Bạn cũng đều có thể phải cắm ổ đĩa USB vào để nó xuất hiện trong trình đơn BOOT như 1 tùy chọn.

Tiến hành Cài đặt

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 4

Nạp bộ cài đặt.  Sau khi thứ tự khởi động (Boot Order) được thiết lập, chèn đĩa CD Windows XP vào ổ đĩa và nhấp Save and Exit (Lưu và Thoát) từ BIOS. Máy tính khởi động lại và bạn sẽ nhận được thông điệp:  Press any key to boot from CD  (Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ đĩa CD). Nhấn phím bất kỳ trên bàn phím để bắt đầu chương trình Setup (Cài đặt).

 • Setup sẽ nạp các tập tin cần phải có để bắt đầu cài đặt, cũng đều có thể mất một vài phút. Sau khi nạp hoàn tất, bạn sẽ có đưa đến màn hình Welcome (Chào mừng).

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 5

Nhấn ENTER để bắt đầu cài đặt.  Sau khi tải hoàn tất, bạn sẽ có đưa đến màn hình Welcome. Bạn được cung cấp một vài lựa chọn, nếu bạn cài mới hoặc cài đặt lại Windows XP, nhấn ENTER để bắt đầu cấu hình cài đặt.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 6

Đọc License Agreement (Thỏa thuận Bản quyền).  Tài liệu này cho biết những gì bạn cũng có thể có thể và chẳng thể làm với Windows và quyền lợi của người sử dụng. Sau khi đọc, nhấn F8 để đồng ý với các điều khoản

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 7

Chọn phân vùng bạn mong muốn cài đặt.  Bạn sẽ thấy một danh sách các phân vùng có sẵn trên ổ cứng mà bạn được cài đặt. Nếu cài đặt Windows XP trên một ổ đĩa cứng mới, bạn sẽ thấy chỉ có 1 phân vùng mới đầu có nhãn ” Unpartitioned space” (Khoảng trống chưa phân vùng). Nếu trước đấy bạn đã cài trên máy tính một phiên bản của Windows hoặc Linux, sẽ được khả năng có sẵn nhiều phân vùng.

 • Cài đặt Windows XP sẽ xóa mọi thứ dữ liệu trên phân vùng mà bạn chọn. Chọn một phân vùng đang trống hoặc có chứa dữ liệu mà bạn không còn quan tâm nếu mất.
 • Bạn cũng có thể có thể xóa các phân vùng bằng phương pháp nhấn phím “D”. Nó sẽ trở lại “Unpartitioned space”. Mọi dữ liệu sẽ mất trên phân vùng bị xóa.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 8

Tạo một phân vùng mới.  Chọn Unpartitioned space và nhấn phím “C” sẽ mở ra một màn hình mới, nơi bạn cũng đều có thể thiết lập kích cỡ của phân vùng từ khoảng trống có sẵn. Nhập kích cỡ tính bằng megabyte (MB) cho phân vùng mới và sau đó nhấn ENTER.

  • Theo mặc định, phân vùng sẽ có thiết lập để dung lượng nhiều nhất bằng khoảng trống có sẵn. Nếu không có kế hoạch tạo nên nhiều phân vùng, bạn cũng đều có thể để nó ở chế độ mặc định.
  • Windows XP đòi hỏi tối thiểu 1,5 gigabyte (1536 MB) cho những tập tin cài đặt của nó, nhưng bạn sẽ muốn nhiều khoảng trống hơn cho các chương trình, tài liệu, tải về và các tập tin khác. 5 GB (5120 MB) là dung lượng mới đầu đủ cho Windows XP và nhiều hơn nếu bạn có kế hoạch cài đặt nhiều chương trình.
  • Bạn cũng có thể có thể tạo ra nhiều phân vùng trên một ổ đĩa. Nó cho phép tách biệt các chương trình của bạn từ phim ảnh, âm nhạc hoặc để cài đặt hệ điều hành khác. Windows XP chỉ cũng có thể được cài đặt trên một phân vùng riêng.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 9

Chọn phân vùng mới.  Sau khi tạo phân vùng cài đặt, bạn được trở lại màn hình chọn lựa phân vùng. Chọn phân vùng mới, thường được dán nhãn “C: Partition 1 [Raw]” và nhấn ENTER.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 10

Chọn “Format the Partition using the NTFS File System” (Định dạng phân vùng bằng cách sử dụng hệ thống tập tin NTFS) và nhấn ENTER.  NTFS (New Technology File System – Hệ thống tập tin công nghệ mới) là cách thức được ưu tiên, nó hỗ trợ dung lượng của không gian đĩa cho mỗi phân vùng lớn hơn FAT (File Allocation Table – Bảng xác định tập tin) và kể cả tính năng bảo mật ở cấp độ hệ thống tập tin. NTFS cũng cho dù là nén cấp bậc hệ thống. Hầu như không còn trường hợp nào phù hợp để chọn FAT.

 • Nếu kích thước phân vùng lớn hơn 32 GB, bạn sẽ không được lựa chọn định dạng FAT.
 • Nên tránh sử dụng Quick Format (Định dạng nhanh), vì điều ấy sẽ bỏ lỡ một tiến trình quan trọng để kiểm tra ổ hdd lỗi hay có những khu vực xấu. Quá trình quét sẽ tiêu hao phần lớn thời gian khi thực hành định hình đầy đủ. Nếu có lỗi vật lý trên ổ đĩa, tốt nhất là chặn chúng giờ đây hơn là để sau này.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 11

Chờ kết thúc định dạng.  Hệ thống sẽ định dạng phân vùng, thời gian giải quyết lệ thuộc vào vận tốc và kích thước của ổ đĩa. Nói chung, phân vùng càng lớn, tiến trình càng mất quá nhiều thời gian.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 12

Chờ để sao chép các tập tin Setup (Cài đặt).  Windows sẽ bắt đầu chép các tập tin từ đĩa cài đặt và nhắc bạn khởi động lại máy tính khi công đoạn hoàn tất. Nhấn ENTER khi được nhắc nhở để khởi động lại, nếu không nó sẽ tự khởi động sau 15 giây.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 13

Cho phép máy tính khởi động bình thường.  Bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu nhấn một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa CD. Bỏ qua nó và cho phép máy tính tiếp tục khởi động từ ổ đĩa cứng. Bạn sẽ thấy tượng trưng Windows như khi tải chương trình Setup.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 14

Chờ tiến độ cài đặt.  Sau khi tượng trưng Windows biến mất, bạn sẽ thấy một bản kê các bước còn sót lại ở bên trái của màn hình và lời chỉ bảo khi sử dụng Windows ở bên phải. Thời gian còn lại cho việc cài đặt được hiển thị bên dưới danh sách các bước còn lại.

 • Trong công đoạn này, màn hình thường nhấp nháy, tắt bật hoặc thay đổi kích thước.
  • Nhập tên đầy đủ của bạn nếu muốn. Nó sẽ thiết lập bạn như là “chủ sở hữu” của Windows và sẽ gắn tên bạn vào những việc nhất định, chẳng hạn như khi tạo tài liệu.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 15

Chọn cài đặt ngôn ngữ và khu vực.  Trong quá trình cài đặt, một cửa sổ xuất hiện đòi hỏi bạn chọn các thiết lập khu vực. Chọn các thiết lập thích phù hợp với khu vực của bạn. Nhấn Next khi hoàn thành.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 16

Nhập Mã khóa Sản phẩm (Product Key).  Bạn sẽ không thể hoàn chỉnh qui trình cài đặt mà không có một Mã khóa Sản phẩm hợp lệ. Nhấn “Next” để tiếp tục.

 • Một số phiên bản Windows sẽ không đòi hỏi Mã khóa Sản phẩm cho tới khi cài đặt hoàn tất.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 17

Đặt tên cho máy tính.  Đây sẽ là tên đại diện cho máy tính ở trên mạng. Windows sẽ thiết lập một tên mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi nó nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể có thể thiết lập mật khẩu cho tài khoản Administrator (Nhà quản trị). Điều này không bắt buộc, nhưng được khuyến cáo nên thiết lập cho những máy tính công cộng.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 18

Chọn múi giờ.  Đảm nói rằng ngày và giờ đã chính xác. Nhấn “Next” để đón tục.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 19

Chọn cài đặt mạng.  Hầu như tất cả người sử dụng khi cài đặt Windows XP trên máy tính ở trong nhà hoặc máy tính cá nhân đều chọn “Typical Settings” (Cài đặt thông thường) cho Network Setup (Cài đặt mạng). Nếu bạn cài đặt Windows XP trong môi trường học tập hoặc doanh nghiệp, hãy kiểm tra với người quản trị hệ thống, mặc dầu Typical Settings vẫn có thể làm việc.

 • Trong cửa sổ tiếp theo, gần như mọi thứ người dùng đều chọn “No, this computer is not on a network, or is on a network without a domain” (Không, máy tính này sẽ không ở trên mạng hoặc trên mạng không có tên miền). Nếu bạn đang cài đặt ở trong 1 doanh nghiệp, hãy hỏi quản trị hệ thống của bạn trước khi chọn.
 • Bạn cũng có thể có thể để lại tên nhóm làm việc đã được thiết lập mặc định.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 20

Chờ công đoạn cài đặt hoàn tất.  Mất một vài phút và máy tính sẽ khởi động lại khi nó hoàn tất cài đặt. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn được đưa tới màn hình Windows XP. Tại thời điểm này, công đoạn cài đặt đã hoàn tất, mặc dù có một vài điều nên làm trước khi Windows tận gốc được sử dụng.

Phần3

Hoàn tất Cài đặt

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 21

Thiết lập các tuỳ chọn hiển thị.  Sau khi Windows khởi động, bạn được thông báo rằng Windows sẽ tự động cấu hình hiển thị. Nhấn OK để bắt đầu cấu hình. Màn hình sẽ nhấp nháy một vài lần, sau đó bạn sẽ có hỏi nếu bạn cũng đều có thể đọc các hộp hiện ra.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 22

Thiết lập các tuỳ chọn kết nối.  Nếu máy tính của bạn được kết nối với internet, hãy chọn loại kết nối của bạn. Nhấn Next để đón tục.

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 23

Kích hoạt bản sao Windows.  Nếu có kết nối với Internet, chọn “Activate Now” (Kích hoạt ngay), Windows sẽ kết nối đến máy chủ kích hoạt và tự động xác thực bản sao Windows của bạn. Nếu bạn chưa nhập Mã khóa Sản phẩm (Product Key), bạn cần phải nhập nó bây giờ. [2]

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 24

Tạo người dùng.  Sau qui trình kích hoạt, một cửa sổ sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn những người được sử dụng máy tính. Nhập tên của bạn và tên của những người khác sẽ có sử dụng máy. Nhấn Next để tiếp tục

Tiêu đề ảnh Install Windows XP Step 25

Bắt đầu sử dụng Windows.  Bây giờ bạn sẽ thấy được màn hình mặc định của Windows XP. Xin chúc mừng! Có một vài điều bạn nên làm giờ đây để Windows hoạt động trơn tru:

Xem ngay: sửa wifi hcm Thiên Long Computer cứu dữ liệu giá rẻ hcm Thiên Long Computer dich vu cai dat may tinh Thiên Long Computer
 • Cài đặt các trình điều khiển (driver) mà bạn cần cho phần cứng máy tính của bạn.
 • Cài đặt một chương trình chống virus nếu bạn có kết nối với internet.
 • Thiết lập lại BIOS để khởi động từ ổ đĩa cứng thay vì đĩa CD.

Lời khuyên

 • Đừng quên thiết lập ưu ái khởi động trong BIOS của bạn. Trên các hệ thống cũ, BIOS được thiết lập để đọc đĩa mềm, ổ cứng và ổ đĩa CD-ROM. Cần thiết lập ưu ái khởi động của bạn để tải từ ổ đĩa CD-ROM trước đĩa mềm và ổ cứng.
 • Quá trình cài đặt thường thì phải mất 15 đến 40 phút tùy thuộc vào vận tốc hệ thống của bạn. Tốt nhất là bạn nên ở gần vì trong suốt quá trình cài đặt, nó sẽ hỏi các vấn đề như về Thời gian và Thiết lập mạng.
 • Nếu bạn mắc phải bất kỳ khó khăn nào khi cài đặt, Windows Setup (Cài đặt Windows) sẽ cung cấp cho bạn thông tin kỹ thuật về các lỗi, nó cũng có thể có thể giúp định vị nguyên nhân. Kiểm tra khắc phục sự cố trên trang web của Microsoft để được bổ trợ các vấn đề cài đặt thông thường.

Cảnh báo

 • Đừng gắng gượng cài đặt Windows trên một hệ thống không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.
 • Một số người dùng cài đặt Windows XP từ đĩa Service Pack 2 (Gói công ty 2) hoặc thấp hơn đã mắc phải những vấn đề trong giai đoạn đầu khi cài đặt trên các máy tính hiện đại, thông dụng như: máy bị khởi động lại liên tục, hoặc Blue Screen Error (BSOD – lỗi màn hình xanh). Điều này là do một số đĩa (cài đặt) thiếu trình điều khiển cho những ổ đĩa cứng SATA. Để khắc phục điều này, người sử dụng bắt buộc phải tích hợp các trình điều khiển vào một bản sao của đĩa CD cài đặt, hoặc đưa các trình điều khiển cần có vào một đĩa mềm và thêm chúng vào bản kê cài đặt.
 • Bạn cũng có thể cài đặt Windows nhiều lần trên một phân vùng duy nhất, nhưng điều đó còn có thể dẫn đến sự mất ổn định của hệ thống trong tương lai. Tải về phần mềm như Partition Magic 8, giúp phân chia ổ hdd thành nhiều phân vùng một cách an toàn để việc cài đặt được tốt hơn.
 • Hãy chắc chắn Kích hoạt Windows trong khoảng 30 ngày kể từ ngày cài đặt, nếu không hệ thống sẽ không cho phép bạn đăng nhập vào cho đến khi đã kích hoạt.

*NHỮNG LỖI BẠN NÊN CÀI LẠI WINDOWS –   Dịch vụ cài win máy tính để bàn ở tại nhà tphcm   :

 • Máy tính không vào được windows
 • Máy tính tự động reset lại khi vào tới màn hình Windows
 • Máy chạy đến màn hình windows nhưng không vào được win.
 • Máy tính bật lên hiện màn hình xanh – chữ trắng.
 • Máy tính bị nhiễm virus, bị tràn ổ đĩa khiến máy treo, đơ, chạy chậm….
 • Máy tính có nhiều chương trình thừa – lỗi, các Quảng cáo khi lướt web
 • Máy tính bị đen màn hình desktop, không thay được hình nền.
 • Khi vào windows yêu cầu update hoặc không tắt được máy tính.
 • Máy tính mua mới chưa cài win hoặc đang cài win Ubuntu, Linux…
 • Máy tính khởi động quá chậm, tắt máy cũng quá chậm do hệ thống nhiều file “rác”.
 • Còn biết bao lý do khác khiến cho máy tính, laptop của bạn chạy không được như bình thường, chạy không mượt mà hay gặp lỗi vặt, … cũng cần phải phải được phải cài lại Windows.

*CÁC PHẦN MỀM ỨNG DỤNG ĐI KÈM –    Dịch vụ cài win máy tính để bàn tại nhà tphcm:


 • Phần mềm văn phòng: Office 2003 + 2007 + 2010 + 2013 + 2016( dùng vĩnh viễn) , Unikey, Vietkey
 • Phần mềm đọc file .PDF: Foxit Reader, Foxit Phantom, Adobe Reader …
 • Duyệt web: FireFox, Chrome, Cốc cốc, Yahoo, Skype, IDM(dùng mãi mãi)
 • PM nghe nhạc, chạy video: Đọc được tất cả các định hình file nhạc, video như KMP, Media Player Classic, …
 • Font chữ: các font chữ cần thiết lúc soạn thảo văn bản
 • Phần mềm dọn rác hệ thống: CCleaner, …
 • Phần mềm Chống phân mảnh ổ hdd hiệu quả: Defraggler, …
 • Phần mềm chống virus từ USB, thẻ nhớ khi cắm vào máy
 • PM diệt virus =>  Diệt virus tốt, tự động cập nhật các loại virus mới
 • Các phần mềm ứng dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc của bạn: AutoCAD, Photoshop, CAM, Audition, Adobe Flash, …

Bài viết 【2021】 Dịch vụ cài win xp tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Thiên Long Computer. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Vi Tính Thiên Long. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (2 bình chọn)

Bài Viết Khác

--